อากาศร้อนๆ หากได้ดื่มน้ำเย็นๆ ใส่น้ำแข็งเยอะๆ ก็คงจะชื่นใจช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ และอยากมีเครื่องทำน้ำแข็งติดบ้านไว้ วันนี้เรามี เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา  5 ยี่ห้อมารีวิวให้ทุกท่านได้ทำความรู้จัก เป็นเครื่องเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย ราคาไม่แพง อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น ไม่ต้องหาซื้อน้ำแข็งให้ยุ่งยาก เพราะสามารถทำเองได้ง่ายๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังมั่นใจในความสะอาด ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อเชื้อโรคปนเปื้อนมากับน้ำแข็ง จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา คืออะไร

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา (Portable Ice Maker) คือเครื่องทำน้ำแข็ง ที่มีขนาดเล็ก ใช้สะดวก ติดตั้งง่าย สามารถทำน้ำแข็งในปริมาณมากได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอนาน หลักการทำงานของเครื่องไม่ซับซ้อน ทำงานเหมือนเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ตามร้านอาหารทั่วไป เพียงแค่เสียบปลั๊ก และเติมน้ำสะอาดเข้าไปในช่องใส่น้ำ กดเลือกขนาดน้ำแข็งที่ต้องการ ก็จะได้น้ำแข็งหลอดที่สะอาด ปลอดภัย ไว้ใส่กับเครื่องดื่มเพื่อดับกระหายคลายร้อนแล้ว เครื่องทำน้ำแข็ง แบบพกพา มีขนาดเล็ก สามารถวางได้ทุกที่ในบ้าน หรือถ้าจะพกพาไปนอกสถานที่ก็ได้ สะดวกสบาย เหมาะสำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศเรา

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพาที่ดี ได้เครื่องทำน้ำแข็งที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่า คุ้มราคานั้น มีหลักวิธีในการเลือกซื้อง่าย ๆ ที่ควรพิจารณา ดังนี้

  • ดูที่ราคา ปัจจุบันมี เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ให้เราเลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหมื่น ขึ้นอยู่กับขนาดเครื่องและฟังก์ชันเสริม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงวัสดุเพิ่มประสิทธิภาพเก็บความเย็น เป็นต้น
  • ดูปริมาณการผลิตน้ำแข็ง เครื่องทำน้ำแข็ง จะมีอัตราการผลิตน้ำแข็งใกล้เคียงกัน ขึ้นอยู่กับแบรนด์และฟังก์ชันของตัวเครื่อง เครื่องส่วนใหญ่จะผลิตน้ำแข็งได้ที่ประมาณ 9-15 กิโลกรัมต่อวัน ควรเลือกซื้อเครื่องที่เหมาะกับปริมาณการใช้น้ำแข็งต่อวันหรือจำนวนน้ำแข็งที่ผลิตได้ให้เหมาะกับขนาดของครอบครัว เพราะเครื่องที่ผลิตน้ำแข็งได้มากก็จะมีขนาดที่ใหญ่ตามด้วย เพราะฉะนั้นควรดูที่ขนาดตัวเครื่อง และพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งควบคู่กันไปด้วย
  • ดูระยะเวลาทำน้ำแข็ง เครื่องทำน้ำแข็งส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการผลิตน้ำแข็งอยู่ที่ 6 – 20 นาที หากไม่อยากรอนาน อาจจะเลือกเครื่องที่ใช้เวลาในการผลิตน้อยลง ทั้งนี้ก็ควรดูปริมาณในการผลิตน้ำแข็งด้วย เพราะบางเครื่องใช้เวลาในการผลิตน้อยกว่า แต่ก็ผลิตน้ำแข็งได้ในปริมาณที่จำกัดตามด้วยเช่นกัน
  • ดูประเภทและขนาดน้ำแข็ง เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา สามารถผลิตน้ำแข็งได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบลูกกระสุน (Bullet) แบบลูกบาศก์(Cube) ทรงถ้วย (Gourmet) และแบบเป็นเกล็ด แถมยังสามารถเลือกขนาดของน้ำแข็งได้อีกด้วยทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ซึ่งตรงนี้สามารถเลือกตามความชอบได้เลย

แนะนำ 5 เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรามักจะดื่มน้ำเย็นกันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนๆ อย่างในช่วงหน้าร้อน หากได้เครื่องดื่มเย็นๆ ใส่น้ำแข็งเยอะๆ ก็จะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เลย สำหรับใครที่อยากได้ เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา สักอันไว้ใช้งานที่บ้าน แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 5 ยี่ห้อยอดนิยมมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

1. เครื่องทำน้ำแข็ง Esun รุ่น EIM-17W

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา Esun รุ่น EIM-17W ความจุถังน้ำ 1.2 ลิตร สามารถทำน้ำแข็งได้ 9 ก้อน ภายใน 6-15 นาที ตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์ตรวจจับ พร้อมแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม รูปทรงน้ำแข็งเป็นแบบหัวกระสุน  มีโหมดระบบทำความสะอาดตัวเอง ใช้งานง่ายเพราะมีทั้งเมนูภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้เลือก ขนาดตัวเครื่อง 22.2x29.4x29 เซนติเมตร น้ำหนัก 6.2 กิโลกรัม

2. เครื่องทำน้ำแข็ง SmartTek รุ่น Mini

เครื่องทำน้ำแข็ง SmartTek รุ่น Mini มีขนาดที่เล็ก พกพาและติดตั้งง่ายไม่เปลืองพื้นที่ ตัวเครื่องทำจากสแตนเลส ดีไซน์สวยงามและทันสมัย มาพร้อมความจุถังน้ำ 2.2 ลิตร สามารถผลิตน้ำแข็งได้สูงถึง 12 กิโลกรัมต่อวัน เพียงเติมน้ำ กดปุ่มทำงาน พร้อมเลือกขนาดน้ำแข็งที่ต้องการ จากนั้นรอประมาณ 6 นาที ก็จะได้น้ำแข็งมาใส่เครื่องดื่มแล้ว  ขนาดตัวเครื่อง 22x32x32 เซนติเมตร น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม

3. เครื่องทำน้ำแข็ง Worldtech รุ่น WT-IM600A

เครื่องทำน้ำแข็ง Worldtech รุ่น WT-IM600A  ความจุถังน้ำ 2 ลิตร สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 2 ขนาด ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ผลิตได้ครั้งละ 9 ก้อน ทุก ๆ 6-9 นาที ลักษณะเป็นน้ำแข็งทรงกระสุนโค้งมน ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ABS ฝาปิดโปร่งใสมองเห็นกระบวนการผลิตภายในชัดเจน แผงควบคุมแสดงสถานะภาษาไทย ใช้งานง่าย ขนาดตัวเครื่อง 32x22x31 เซนติเมตร น้ำหนัก 7 กิโลกรัม

4. เครื่องทำน้ำแข็ง Rabbitice รุ่น HZB-12c

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา Rabbitice รุ่น HZB-12c  ดีไซน์สวย ความจุถังน้ำ 1.7 ลิตร ถังพักจุน้ำแข็งได้ 700 กรัม สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 9 ก้อน ภายในเวลา 9 นาที สามารถเลือกขนาดน้ำแข็งได้ 2 ขนาด ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ลักษณะน้ำแข็งเป็นหัวกระสุน มาพร้อมระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่มีน้ำเข้า ขนาดตัวเครื่อง 24.2x33x35.3 เซนติเมตร น้ำหนัก 7.6 กิโลกรัม

Sponsored

5. เครื่องทำน้ำแข็ง Alectric รุ่น Alectric IC-A12

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา Alectric รุ่น Alectric IC-A12 ความจุถังน้ำ 2.2 ลิตร ตัวเครื่องทำจากวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรงทนทาน สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 9 ก้อน ภายในเวลา 8-9 นาที ทำงานเงียบ มาพร้อมตะกร้าน้ำแข็ง มีระบบป้องกันน้ำหมด มีเซ็นเซอร์ตรวจจับและการแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม และโหมดระบบทำความสะอาดตัวเอง ขนาดตัวเครื่อง 32x24x32 เซนติเมตร น้ำหนัก 8.5 กิโลกรัม

ใครที่ชื่นชอบการดื่มน้ำเย็น หรือเครื่องดื่มเย็นๆ มีงานสังสรรค์ที่บ้านบ่อยๆ เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ถือว่าตอบโจทย์มาก และควรที่จะมีติดบ้านไว้ เพราะนอกจากจะมีน้ำแข็งไว้กินเองที่บ้านตลอดแล้ว ยังได้น้ำแข็งที่ผลิตเอง สะอาด ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับน้ำแข็งปนเปื้อนเชื้อโรคให้ท้องเสียอีกด้วย และที่สำคัญราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เลี้ยงลูกคนเดียวง่ายๆ กับคำแนะนำ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

2.10 เคล็ดลับ ช่วยคุณแม่รับมือ เมื่อทารกร้องไม่หยุด