ข้าวตุ๋นตับหมู เป็นเมนูเด็ดสำหรับลูกน้อยวัย 6-12 เดือน ที่จะช่วยเสริมธาตุเหล็กและสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และบำรุงสมองให้กับลูกรัก ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แอดมินอยากนำเสนอ ให้คุณแม่ได้ลองทำกันดู เพราะมีประโยชน์มาก แถมทำง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่า เมนูนี้มีประโยชน์อย่างไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

เมนูเพื่อลูกรัก ข้าวตุ๋นตับหมู แสนอร่อย

สำหรับเมนูนี้ก็อุดมไปด้วยธาตุเหล็กสูง ซึ่งจะช่วยในการเสริมสร้างเม็ดเลือด ทำให้ระบบเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของลูกน้อยให้แข็งแรงยิ่งขึ้น โดยนอกจากเมนูนี้จะมีธาตุเหล็กสูงแล้ว ก็ยังมีสารอาหารชนิดอื่นที่สำคัญอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ ที่ช่วยในการบำรุงสายตา วิตามินบี 1 บี 2 ที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์รประสาท และบำรุงสมองของลูกน้อยให้ฉลาดสมวัย หรือโปรตีน ที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการเติบโตที่ดีให้กับเด็ก ส่วนวิธีการทำ ก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก รับรองว่าคุณแม่จะสนุกกับการทำอาหารให้กับลูกรักอย่างแน่นอน

วิธีการทำเมนูข้าวตุ๋นตับหมู

มาดูวิธีการทำเมนูข้าวตุ๋นเพื่อลูกรักกันเลย โดยอันดับแรกก็ต้องไปเตรียมส่วนผสมกันก่อน แล้วจึงลงมือทำตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนผสม

  • ตับหมู หั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
  • ฟักทอง หั่นชิ้นเล็ก ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นชิ้นเล็ก ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  • บร็อคโคลีหั่นชิ้นเล็ก ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วยตวง
  • น้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วยตวง

ขั้นตอนการทำ

  1. นำตับหมู ฟักทอง แครอท บล๊อคโคลี่มาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  2. ตั้งหม้อ ใส่น้ำซุปกระดูกหมู พอเดือดแล้วใส่ข้าวหอมมะลิและตับหมูลงไป
  3. ใส่ฟักทอง แครอทบล็อคโคลี่ลงในหม้อ
  4. ต้มให้เดือดสักพัก ตักใส่ชามแล้วนำไปปั่นให้ละเอียด พร้อมป้อนให้ลูกน้อย โดยไม่ต้องปรุงรสเพราะจะได้รสหวานจากผักและตับแล้ว

ระยะเวลาในการทำ 15-20 นาที

Sponsored

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นคุณแม่ลองมาทำตามกันดู แล้วจะได้เมนูอาหารสำหรับลูกรัก ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม