ด้วยความที่ลูกน้อยยังเป็นเด็ก ไม่รู้หรือไม่เข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเซฟตัวเองจากอันตราย จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่เองที่จะต้องให้ความดูแลและป้องกันภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้น ทุกวันนี้เป็นยุคเทคโนโลยี ทำให้ง่ายมากๆ ในการเซฟความปลอดภัยให้แก่ลูกน้อย ซึ่งการเดินทางด้วยรถคุณอาจเคยกังวลเกี่ยวกับอุบัติเหตุ หรือสิ่งไม่คาดคิดกับเจ้าตัวเล็ก แต่วันนี้สบายใจไปกับการใช้คาร์ซีท โดยมี 8 แบรนด์ยอดนิยมดังนี้

คาร์ซีท 8 แบรนด์ที่ดีที่สุด

ก็อย่างที่ได้กล่าวไปในเบื้องต้นเกี่ยวกับความปลอดภัยในการเดินทางบ้านไหนที่มีเด็กอ่อนจำเป็นที่จะต้องมีคาร์ซีท ซึ่งคาร์ซีทในบ้านเรามีมากมายจนลายตาเลือกไม่ถูกว่าจะต้องเลือกแบบไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งาน ไม่ยากค่ะลองมาดูการรีวิวต่อไปนี้

1. Ailebebe คาร์ซีท Kurutto 4i (isofix)

เป็นหนึ่งแบรนด์ที่เหมาะสำหรับการพาลูกน้อยออกเดินทางเลยค่ะ สามารถเลือกใช้ตั้งแต่แรกคลอดออกจากโรงพยาบาลเลยทีเดียว เพราะสามารถหมุนได้ 360 องศา คุณแม่สามารถอุ้มลูกน้อยขึ้น-ลงได้อย่างสะดวกแม้ว่าจะเป็นพื้นที่แคบก็ตาม ด้วยระบบความปลอดภัยจากเข็มขัดนิรภัยมากถึง 5 จุด คุณแม่จะรู้สึกถึงความสะดวกอย่างบอกไม่ถูก เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านเราเป็นอย่างมาก

2. Maxi-Cosi AxissFix Plus

ด้วยปุ่มกดอัตโนมัติ สามารถปรับเบาะให้หันหน้าเข้าออกได้อย่างง่ายดาย สามารถหมุนได้มากถึง 360 องศาเลยทีเดียว สำหรับ Maxi-Cosi AxissFix Plusมีระบบเซฟความปลอดภัยจากการล็อคด้วยด้านหลัง ศรีษะของลูกน้อยสามารถปรับได้ 7 ระดับ โฟกัสเกี่ยวกับการป้องกันและลดแรงกระแทกในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับคาร์ซีทของแบรนด์นี้ได้รับมาตรฐาน i-Size (R129) โดยสหภาพยุโรป นอกจากนี้ยังเน้นในส่วนของสุขภาพ สามารถถอดออกซักทำความสะอาดได้ง่าย แม่บ้านยุคใหม่นิยมใช้กันเป็นอย่างมาก

3. RECARO Young Sport Hero

อีกหนึ่งคาร์ซิทได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่งในประเทศเยอรมัน โดยได้รับรางวัลเกี่ยวกับการใช้งานและความปลอดภัยจาก German Design Award 2017 มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซื้อครั้งเดียวคุ้ม ถูกออกแบบมาเพื่อการติดตั้งและถูกออกแบบได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้งานได้กับรถทุกแทบทุกรุ่น เซฟความปลอดภัยบริเวณ และลดแรงกระแทกบริเวณศีรษะ หัวไล่ และสโพกมากขึ้นด้วยโฟม สำหรับวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระบายอากาศได้ดี ลูกน้อยไม่รู้สึกอึดอัดเวลานั่ง

4. AILEBEBE Saratto 3 Step Premium

AILEBEBE Saratto 3 Step Premium  คาร์ซีทที่ผลิตขึ้นมาสำหรับการใช้งานเพื่อป้องกันความปลอดภัยแก่ลูกน้อยโดยเฉพาะ มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ได้รับมาตรฐานญี่ปุ่น ทุกชิ้นผ่านกระบวนการผลิตและการตรวจสอบอย่างละเอียด ตั้งแต่การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย ความสะดวกในการใช้งานหมุนได้360 องศา ตัวเบาะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับสรีระของทารกได้เป็นอย่างดี สามารถป้องกันการกระแทก และไม่ก่อให้เกิดความรำคาญและอึดอัดแก่ลูกน้อย

5. Ficoคาร์ซีท รุ่น HB902

Sponsored

FICO คาร์ซีทแบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก มีมาตรฐานเทียบเท่ากับแบรนด์ในประเทศอื่นๆ มีการรับรองเกี่ยวกับมาตรฐานและความภัยจากยุโรป ECE R44/04 โครงสร้างแข็งแรง สามารถป้องกันการกระแทกได้ถึง 5 จุด สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งรูปแบบหันหน้าเข้าและออก พนักพิงปรับระดับความสูงได้ตามความต้องการ ที่สำคัญในการใช้งานจะมีคู่มือและระบุการใช้งาน วิธีการที่ถูกต้องให้คุณพ่อคุณแม่ได้ศึกษาอย่างละเอียด

6. Combi Joytrip EG

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเลือกคาร์ซีทสำหรับการใช้งาน ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับสรีระลูกน้อยโดยเฉพาะมีความนุ่ม อ่อนโยน ตัวเบาะสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มีการทดลองโยนไข่ใส่เบาะก็ยังไม่แตกเลยล่ะค่ะ สำหรับคาร์ซีทตัวนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านเรา นอกจากการระบายอากาศได้ดีแล้วยังสามารถถอดซักได้ง่ายอีกด้วย ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มากทำให้เหลือพื้นที่ภายในรถไว้สำหรับการใช้สอยได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ

7. AILEBEBE Kurutto 4S Premium

AILEBEBE Kurutto 4S Premium  ได้รับมาตรฐานสากล ผลิตในประเทศญี่ปุ่น การันตรีเรื่องความปลอดภัยของลูกน้อยเป็นหลัก ด้วยเข็มขัดนิรภัยมากถึง 5 จุด ตัวคาร์ซีทสามารถปรับขั้นลงได้ถึง 8 ระดับ โครงสร้างความหนาถคง 40 mmเพิ่มความนุ่มสบายด้วย EPS FOAM สามารถรองรับกันกระแทกรอบด้านได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถถอดซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

8. Joie Every Stage™ fx

เป็นคาร์ซิทราคาเบาๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการประหยัดค่าใช่จ่าย แต่คุณภาพไม่เบาตามราคาเลยนะคะ สำหรับรุ่นนี้บอกเลยว่าคุ้มแบบสุดๆ สามารถปรับระดับได้ 3 รุ่น ตัวเบาะสามารถเอนได้ 6 ระดับ ด้วยระบบ  ISOFIX ส่วนพนักพิงสามารถปรับได้มากถึง 10 ระดับเลยทีเดียว มากมายไปด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจเหมาะสำหรับลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด สามารถป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง คงทน และที่สำคัญถอดทำความสะอาดได้ง่าย

คาร์ซีทจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเซฟความปลอดภัยให้แก่ลูกรักให้สามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย อย่างไรก็ตามทุกวันนี้สิ่งที่คุณไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาดังนั้นป้องกันไว้ก่อนดีกว่าจะมาแก้ไขหรือเสียเอาภายหลังนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม