ควันบุหรี่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แม้ไม่ได้สูบบุหรี่ใกล้ลูก แต่กลิ่นหรือควันที่ติดมากับเสื้อพ่อ ก็เป็นอันตรายต่อลูกได้เหมือนกัน ซึ่งอาจทำให้ ลูกปอดติดเชื้อ ได้เลยทีเดียว ดังกรณีของคุณแม่ท่านนี้ ที่ได้มาโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงกรณีที่ลูกมีอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง จนต้องไปนอนพ่นยาที่โรงพยาบาลถึง 6 วัน ไปดูกันเลยค่ะว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

ลูกปอดติดเชื้อ เหตุเพราะควันบุหรี่ที่เสื้อพ่อ

แม่ๆค่ะน้องอายุ3เดือนกว่าๆค่ะน้องต้องเข้าเอ็กซเรย์เพื่อดูปอดและต้องพ่นยาเคาะปอดดูดเสมหะที่โรงพยาบาล6วัน

#น้องเป็นปอดติดเชื้อค่ะ มีอาการหายใจเหนื่อยหอบมีเสียงครืดคราดและไอมีเสมหะเยอะมาก

#สาเหตุมาจากควันบุหรี่ตัวร้ายที่ติดมากับเสื้อค่ะ พ่อน้องสูบบุหรี่มาจากที่ทำงานกลับมาก็ล้างมือบ้วนปากเรียบร้อยก็มาอุ้มมาเล่นกับน้อง แต่ไม่ได้เปลี่ยนเสื้อรู้เท่าไม่ถึงการค่ะแค่กลิ่นที่ติดเสื้อมายังอันตรายได้ถึงขนาดนี้ บ้านไหนมีลูกน้อยระวังกันด้วยน่ะค่ะอันตรายมากจิงๆ

#สงสารมากเวลาน้องโดนเจาะหาเส้นเลือดแม่ได้ยินแค่เสียงแม่ยังน้ำตาไหลเลยเพราะน้องแค่3เดือนเองหาเส้นยากมากๆน้องโดนเจาะไปสามครั้งเพราะฉีดยาเข้าไปแร้วมีอาการบวมต้องเจาะใหม่น่าสงสารมากๆ

#หนูพ่นยาร้องบ้างไม่ร้องบ้าง

#ตอนนี้หนูได้กลับบ้านแล้ว

#คนเก่งของมี้รักหนูที่สุด❤❤

Sponsored

เห็นไหมคะว่าอันตรายจากบุหรี่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลย แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ควันบุหรี่ที่ติดมากับเสื้อก็ตาม แล้วครอบครัวอื่นที่สูบบุหรี่ในบ้านล่ะ จะอันตรายมากขนาดไหน เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของลูกรัก ควรระมัดระวังอย่าสูบบุหรี่ใกล้ลูกอย่างเด็ดขาด หรือแม้แต่สูบมาจากนอกบ้าน ก็ควรล้างมือและบ้วนปากให้สะอาด รวมถึงเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนมาสัมผัสตัวลูกกันด้วยนะคะ

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Rungtiwa.​ Kumban

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด