คุณแม่ที่ให้นมลูกด้วยตัวเอง อาจมองหาตัวช่วยอย่าง หมอนรองให้นม ซึ่งคุณแม่บางท่านมองว่า เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้การให้นมลูกเป็นเรื่องง่าย ในขณะที่บางคนอาจยังมีข้อสงสัยถึงความจำเป็นของหมอนรองให้นม ดังนั้นวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่า หมอนช่วยให้นมลูกนั้นมีความจำเป็นอย่างไร และควรเลือกซื้อแบบไหนให้เหมาะกับลูกรัก

หมอนรองให้นม อะไร

หมอนรองช่วยให้นม คือ หมอนที่ผลิตและออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคุณแม่เพื่อใช้ในระหว่างที่ให้นมแม่แก่ลูกน้อย โดยหมอนรองให้นมจะมีรูปทรงแตกต่างจากหมอนทั่วไป กล่าวคือเป็นหมอนรูปตัว U โดยเมื่อจะใช้งานก็นำมาสวมเข้ากับเอวของคุณแม่ไว้นั่นเอง

หมอนรองช่วยให้นม จำเป็นไหม

คุณแม่ที่เลือกใช้หมอนรองช่วยให้นม ต่างให้ความเห็นว่า หมอนรองช่วยให้นมเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ประสบความสำเร็จได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ผ่านการผ่าตัดคลอดมา ซึ่งเหตุผลที่จำเป็นต้องเลือกใช้หมอนรองช่วยให้นมก็มีดังนี้

1.ช่วยผ่อนแรง

หมอนรองช่วยให้นม จะช่วยผ่อนแรงคุณแม่ที่ต้องใช้มืออุ้มลูกในขณะให้นมนานๆ นอกจากนี้คุณแม่ที่ผ่านการคลอดโดยการผ่าตัด มักจะเจ็บแผลบริเวณหน้าท้องที่ผ่า จึงทำให้ไม่สะดวกนักที่จะอุ้มลูก ดังนั้นการเลือกใช้หมอนรองจึงช่วยรองรับน้ำหนักของทารกน้อย โดยจะไม่ไปกดทับแผลหน้าท้องจนทำให้คุณแม่รู้สึกเจ็บปวดนั่นเอง

2.ช่วยจัดท่าให้นมให้ง่ายขึ้น

การเปลี่ยนท่าทางต่างๆ ในขณะให้นม จะทำให้คุณแม่ไม่เมื่อยล้า โดยการใช้หมอนรองช่วยให้นมเป็นตัวช่วยเพื่อจัดท่าต่างๆ เช่น การให้นมท่าฟุตบอล ท่าให้นมลูกฝาแฝด เป็นต้น อีกทั้งยังทำให้ลูกดูดนมแม่ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อ หมอนรองให้นม

คุณแม่ควรเลือกซื้อหมอนรองช่วยให้นมที่มีขนาดเหมาะสม และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยต่อลูกรัก โดยเราก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อมาฝากกันดังนี้

1.ขนาดและรูปทรง

ขนาดเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ในการเลือกซื้อหมอนรองช่วยให้นม โดยคุณแม่ควรเลือกขนาดใหญ่หน่อย เผื่อลูกโตขึ้นก็ยังสามารถใช้งานได้ นอกจากนี้รูปทรงควรโค้งกระชับกับเอวและเหมาะกับการให้นมลูกในทุกท่า

2.ปรับระดับได้

หมอนรองให้นมแบบที่ปรับระดับได้ จะช่วยปรับความสูงตามความต้องการได้อย่างง่ายดาย คุณแม่จึงให้นมลูกน้อยได้สบายขึ้น แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่แพงขึ้นด้วยเช่นกัน

Sponsored

3.วัสดุที่เลือกใช้

คุณแม่ควรเลือกวัสดุที่ไม่ทำให้ผิวลูกเกิดอาการระคายเคือง ตัวหมอนควรมีความนุ่ม ระบายอากาศได้ดี และทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

4.ราคา

ราคาของหมอนรองช่วยให้นมขึ้นอยู่กับขนาด วัสดุและประโยชน์การใช้สอย ซึ่งขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณแม่ด้วย ทั้งนี้ควรเลือกหมอนที่มีคุณภาพดีแต่ก็ไม่เกินจากงบประมาณที่มีอยู่

5.ใช้งานได้หลายรูปแบบ

หมอนรองช่วยให้นมบางยี่ห้อก็สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้เพื่อรองให้นมลูกได้เพียงอย่างเดียว แต่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่รองพิงหลังของคุณแม่ หรือ เป็นหมอนหัดนั่งเมื่อลูกโตขึ้นได้อีกด้วย

การเลือกซื้อหมอนรองช่วยให้นมของคุณแม่ ควรจะพิจารณาถึงประโยชน์ในการใช้งานอย่างแท้จริงเพื่อที่คุณแม่จะได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่า ซึ่งจะเห็นได้ว่าประโยชน์ของหมอนรองช่วยให้นมที่ดีนั้นจะช่วยให้คุณแม่มีความสุขกับการให้นมลูกได้ด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ