ถุงเก็บน้ำนม Pigeon ดีไหม? ปัจจุบันมีการสนับสนุนให้ลูกได้ดื่มนมแม่ ทำให้คุณแม่ต้องหาวิธีการเพื่อเก็บรักษานมแม่ไว้ให้ลูกดื่มได้นานที่สุด ซึ่งการปั๊มนมแช่ในตู้เย็นก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องเลือกถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีด้วย โดยถุงเก็บนมแม่ที่มีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ Pigeon นั่นเอง ซึ่งแบรนด์นี้ใช้แล้วดีจริงไหม และมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลย

ถุงเก็บน้ำนม Pigeon ดีอย่างไร

สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่น น่าสนใจของถุงเก็บนมแม่แบรนด์ Pigeon ก็มีดังนี้

1.สะอาด ปลอดภัย

สำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กนัั้น สิ่งแรกที่คุณแม่ควรต้องคำนึงถึงคือ เรื่องความสะอาด โดยถุงเก็บนม Pigeon สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะผลิตจากพลาสติกโพลิเอทิลินบริสุทธิ์ 100% ที่ปลอดภัยจากสารฟินอล BPA Free และยังผ่านการฆ่าเชื้อด้วยเทคโนโลยี รังสีแกมม่า ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้คุณแม่วางใจได้ว่า ถุงเก็บน้ำนม Pigeon นั้น สะอาดและปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอน

2.ถุงใส เห็นชัด

ถุงเก็บนม Pigeon มีลักษณะใส ไม่มีลวดลาย ทำให้คุณแม่สามารถมองเห็นสีของน้ำนม และเส้นบอกปริมาณของน้ำนมในถุงได้อย่างชัดเจน ซึ่งถ้าเกิดความเปลี่ยนแปลงของน้ำนม ก็จะทำให้คุณแม่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างเด่นชัดมากขึ้น

3.ป้องกันการรั่วซึม

คุณแม่หลายท่านอาจเคยเจอปัญหาถุงนมรั่ว ทำให้ต้องทิ้งนมไปทั้งถุง แต่ถ้าได้ใช้ถุงเก็บน้ำนมของ Pigeon รับรองได้ว่าปัญหานี้จะหมดไป เพราะถุงเก็บนมแม่ Pigeon มีซิปล็อกถึง 2 ชั้น จึงแน่นหนา ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี ซึ่งไม่ว่าคุณแม่จะวางถุงในแนวนอนหรือวางตะแคงในตู้เย็น ก็ไม่ต้องกังวลว่ามีจะน้ำนมรั่วไหลออกมา

4.ใช้งานง่าย

การใช้งานที่ง่ายและสะดวกทำให้คุณแม่สามารถพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ แถมยังไม่ต้องเสียเวลาให้ยุ่งยากในการจัดเตรียม เพียงแค่คุณแม่นำนมที่ปั๊มได้ เทใส่ลงในถุงเก็บนม Pigeon แล้วไล่อากาศออกให้หมดก่อนค่อยปิดถุงซิปล็อค แนะนำว่าถ้าคุณแม่วางถุงในแนวนอนจะทำให้ปิดล็อคถุงได้สนิทมากขึ้น ซึ่งไม่ต้องห่วงเลยว่าถุงจะปริแตก เพราะถุงมีความนุ่มและยืดหยุ่นได้ดี เพียงแค่นี้คุณแม่ก็สามารถนำไปแช่ในตู้เย็นได้แล้ว รวมทั้งการเทนมออกจากถุงก็สามารถทำได้ง่ายเช่นกัน

5.ป้องกันการปนเปื้อน

Sponsored

นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้นมรั่วไหลออกมาแล้ว ระบบซิปล็อค 2 ชั้นของถุงเก็บนม Pigeon ยังช่วยป้องกันไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกเข้ามาภายในถุง ซึ่งรวมถึงน้ำหมึกที่ใช้เขียนบนถุงเก็บน้ำนมอีกด้วย ดังนั้นคุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่านมที่เก็บในถุงเก็บน้ำนมของ Pigeon นั้นย่อมปราศจากสิ่งปนเปื้อนอย่างแน่นอน

6.ประหยัดเนื้อที่

คุณแม่บางท่านอาจต้องการเก็บน้ำนมให้ลูกได้กินเป็นปีๆ ซึ่งย่อมหมายถึงเนื้อที่ในการเก็บนมต้องเพียงพอด้วย ดังนั้นถุงเก็บนม Pigeon จึงถูกออกแบบมาให้สามารถวางในแนวนอนได้ ซึ่งช่วยประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บในตู้เย็นได้เป็นอย่างดี

ทริคน่ารู้ในการเก็บน้ำนมแม่

ได้รู้กันไปแล้วว่าถุงเก็บนมแม่แบรนด์ Pigeon ดีอย่างไรบ้าง ทีนี้เราก็มาดูทริคน่ารู้ในการเก็บน้ำนมแม่กันบ้างดีกว่า

  • เมื่อปั้มนมใส่ถุงเก็บน้ำนมเรียบร้อยแล้ว ให้นำเข้าไปแช่ไว้ในตู้เย็นทันที เพื่อให้เก็บรักษาน้ำนมไว้ได้ยาวนานขึ้น
  • ควรเก็บน้ำนมใส่ถุงในปริมาณที่พอดีต่อมื้อของลูก ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำนมจนเต็ม เพราะหากนำออกมาให้ลูกดื่มแล้วไม่หมด จะไม่สามารถนำกลับไปแช่ได้อีก
  • ถุงเก็บนมแม่ควรใช้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น อย่านำมาใช้ซ้ำเด็ดขาด

เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาใช้กับลูกนั้นย่อมหมายถึงความเอาใจใส่ของผู้เป็นแม่ ดังนั้นการเลือกใช้ถุงเก็บน้ำนม Pigeon นอกจากจะช่วยตอบข้อข้องใจของคุณแม่ๆได้ว่าใช้ได้ดีเพียงใดแล้ว ยังแสดงออกถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูกมากขนาดไหนด้วยเช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รีวิวผ้าอ้อมเด็ก Enfant ใช้คุ้ม! ยิ่งซักยิ่งนุ่ม Anti-Bacteria ได้ด้วย

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ