สวัสดีค่ะ วันนี้ทางเว็บคนท้องก็มีไอเทมดีๆ มาฝากคุณแม่กันอีกแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Philips แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำที่หลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน โดยที่เราจะรีวิวกันวันนี้ก็คือ “โคม Philips UVC” นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สุดไฮเทคที่แม่ๆ อย่างเราจะพลาดไม่ได้เลยเชียว หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมว่า โคม UVC นี้คืออะไร และจำเป็นต่อคุณแม่อย่างไร ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

โคม Philips UVC คืออะไร?

โคม Philips UVC เป็นตัวช่วยในการกำจัดเชื้อโรค เชื้อไวรัสต่างๆ โดยเฉพาะเชื้อไวรัสตัวใหม่ที่พึ่งเข้ามาระบาดได้ไม่นานอย่าง Covid-19 ก็สามารถกำจัดได้เช่นกัน เพราะมีการใช้แสง UVC ที่สามารถยับยั้งและกำจัดเชื้อโรคได้มากถึง 99.99% แถมใช้งานง่ายด้วยนวัตกรรมที่แสนสะดวกสบาย เพียงเปิดและตั้งไว้กลางห้องเท่านั้น หลายคนอาจจะกังวลว่าเอ๊ะ! มันจะทำงานได้ดีจริงหรือ ขอบอกเลยว่ามั่นใจได้เลยค่ะ เพราะโคม Philips UVC ผ่านการทดสอบมาแล้ว โดยมหาวิทยาลัยบอสตัน ซึ่งพบว่ามันสามารถกำจัดเชื้อโรคได้ภายในไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ความสำคัญของโคม Philips UVC ต่อคุณแม่

มาดูที่ความสำคัญต่อคุณแม่กันบ้าง เพราะทุกวันนี้เชื้อโรคต่างๆ เยอะมาก ไหนจะโรค Covid-19 ที่กำลังระบาดและติดต่อได้ง่ายผ่านทางเดินหายใจอีก ซึ่งหากมาป่วยเอาตอนท้อง หรือลูกน้อยป่วยขึ้นมาก็คงไม่ดีแน่ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องป้องกันทุกวิถีทาง ดังนั้นโคม Philips UVC จึงเป็น item สำคัญที่คุณแม่จะมองข้ามไม่ได้เลย โดยการล้างมือ ปัดกวาดเช็ดถูในบ้านอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ จะต้องนำตัวช่วยไฮเทคอย่างโคม UVC มาช่วยยับยั้งเชื้อโรคที่เรามองไม่เห็นด้วย ซึ่งจะทำให้คุณแม่รู้สึกมั่นใจและสบายใจมากขึ้น ว่าทั้งตัวคุณและทุกคนที่คุณรักจะปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ นั่นเอง

วิธีการใช้งานอย่างถูกต้อง และปลอดภัย

สำหรับวิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลยค่ะ ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกน้อยจนไม่ค่อยมีเวลาด้วยแล้ว การใช้โคม UVC จะช่วยทุ่นแรงได้เยอะเลยทีเดียว โดยมีวิธีการใช้ดังนี้

1.นำโคมไปวางไว้ตรงกลางห้องที่ต้องการยับยั้งเชื้อโรค และเสียบปลั๊กทันที

2.สังเกตว่าจะมีไฟ LED สว่างขึ้นมา ให้คุณแม่กดปุ่มเปิด (power) ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที เพื่อเป็นการปลดล็อคจากโหมด lock mode นั่นเอง

3.ให้ตั้งเวลาว่าต้องการจะให้โคมทำงานเป็นเวลากี่นาที โดยกดไปที่ Timer ซึ่งอาจจะตั้งเป็น 15 นาที 30 นาทีหรือ 45 นาที ตามแต่ขนาดของห้องที่เหมาะสม

4.จากนั้นให้คุณแม่กดไปที่ปุ่ม power อีกครั้ง เพื่อเริ่มต้นทำงาน แต่โคมจะไม่ได้ทำงานทันทีจนกว่าจะไม่มีการเคลื่อนไหวในบริเวณนั้นอีก หรือก็คือเมื่อทุกคนออกจากบริเวณห้องไปหมดแล้ว นั่นก็เพราะว่าแสง UVC ที่แผ่ออกมาอาจมีผลต่อสิ่งมีชีวิตได้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะ Philips UVC มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับที่อัจฉริยะ สามารถตรวจจับได้อย่างแม่นยำว่าบริเวณนั้นมีสิ่งมีชีวิตอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งหากพบการเคลื่อนไหวแม้แต่นิดเดียวระบบก็จะหยุดทำงานทันที คุณแม่จึงสบายใจในเรื่องของความปลอดภัยได้เลย

Sponsored

5.เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นแล้วให้คุณแม่ถอดปลั๊กออกได้เลย และนำไปใช้กำจัดเชื้อโรคในห้อง อื่นๆ ต่อได้

เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าทึ่งมากเลยใช่ไหมล่ะ ทั้งใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการยับยั้งเชื้อโรคที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ทั้งนี้ก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ จะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับทุกคนที่คุณรักได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเจ้าตัวน้อย แก้วตาดวงใจของคุณพ่อคุณแม่

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รีวิว 5 ไอเทมดูแลผิวเด็กตั้งแต่แรกเกิด ที่แม่ใช้แล้วบอกต่อ

2.รีวิวผ้าอ้อมเด็ก Enfant ใช้คุ้ม! ยิ่งซักยิ่งนุ่ม Anti-Bacteria ได้ด้วย