รู้ไหม!! คุณแม่สามารถเตรียมพร้อมสร้างน้ำนมให้กับลูกน้อยได้ ตั้งแต่ขณะตั้งครรภ์ เพื่อที่หลังคลอดจะได้มีน้ำนมให้ลูกดื่มได้ทันที ซึ่งเราก็ขอแนะนำ แกงเลียงหัวปลีกุ้งสด เมนูสำหรับคนท้อง ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยบำรุงน้ำนมแม่เท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับทารกในครรภ์ได้อีกด้วย โดยเมนูนี้จะมีประโยชน์อย่างไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

ประโยชน์ของ แกงเลียงหัวปลีกุ้งสด

เมนูนี้จะอุดมไปด้วยแคลเซียม ธาตุเหล็ก เบต้าแคโรทีน ฟอสฟอรัส และวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเลือด ลดความเสี่ยงการตกเลือดหลังคลอด และป้องกันปัญหาในขณะตั้งครรภ์ได้ และยังมีโปรตีนกับไอโอดีน ที่จะช่วยในการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ และพัฒนาการทางสมองของทารกได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นเมนูที่เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ที่สุด เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดเด็ดขาด

วิธีการทำอาหารเมนูนี้

สำหรับการทำอาหารเมนูนี้ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก และมีขั้นตอนไม่เยอะ ซึ่งใครที่ชอบทำอาหารก็ลองมาทำกันดู โดยมีสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีการทำดังต่อไปนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • กุ้งสด
  • หัวปลี 1 หัว
IMG_4841
  • ใบแมงลัก 2 ถ้วย
  • เห็ดต่างๆ ตามชอบ
a20121107103655
  • บวบปอกเปลือกแล้วหั่น 2 ถ้วย
574923ac1
  • ฟักทองปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
IMG_5254
  • น้ำปลา
  • น้ำเปล่า
517d9a0bf

วิธีการทำ

เมื่อเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้ว ก็มาเริ่มลงมือทำเมนูแกงเลียงหัวปลีกุ้งสดกันเลย ขอบอกเลยว่าทำไม่ยาก และอร่อยโดนใจอย่างแน่นอน

1.เริ่มต้นจากการทำพริกแกงเลียงก่อน โดยให้นำพริกไทยมาตำให้ละเอียด จากนั้นใส่กะปิ กระชายและหอมแดงลงไป ตำพอแหลก ใส่กุ้งลงไปแล้วตำให้เข้ากัน

2.นำน้ำใส่หม้อแล้วตั้งไฟจนเดือด ก็ใส่พริกแกงเลียงลงไป จนให้ละลาย และตามด้วยกุ้งสด เมื่อกุ้งเริ่มสุกดีแล้วก็ให้ใส่ผักต่างๆ ลงไป ยกเว้นใบแมงลักเพียงอย่างเดียว

3.คนให้เข้ากัน เติมรสชาติลงไปตามใจชอบ รอจนน้ำแกงเดือด ก็ใส่ใบแมงลัก คนให้เข้ากันอีกครั้งแล้วยกลงจากเตาได้เลย

Sponsored

4.ตักใส่ถ้วย พร้อมทานได้ทันที

***ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 15-30 นาที

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมสำหรับเมนูนี้ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ลองทำเมนูนี้ทานกันดู รับรองว่ามีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน แถมทำง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด