รู้ไหม!! อาการจิ๋มล็อก คืออะไร ? เมื่อไม่นานมานี้ เคยมีข่าวเกี่ยวกับผู้หญิงและผู้ชายคู่หนึ่ง เกิดไปมีอะไรกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ แต่ปรากฏว่าเรื่องกลับปูดขึ้นมา กลายเป็นเรื่องฉาวที่ทุกคนในเมืองนั้นรู้กันทั่วไป สาเหตุเพราะฝ่ายชายไม่สามารถดึงอวัยวะสำคัญของเขาออกมาจากฝ่ายหญิงได้ ทั้งคู่จึงติดกันอยู่อย่างนั้น สร้างความเจ็บปวด ทรมานร้อนครวญคราง ร้อนถึงคุณหมอต้องให้ยาคลายกล้ามเนื้อ ช่วยแก้ไขสถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติ แต่มันอาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นได้กับคู่สามีภรรยาที่อยู่ด้วยกันตามปกติได้เหมือนกัน และเกิดข้อสงสัยจากหลายคนว่า อาการแบบนี้จะทำให้มีลูกยากด้วยหรือเปล่า ดังนั้น เราจะไปหาคำตอบกัน

อาการจิ๋มล็อก คืออะไร ?

จิ๋มล็อก คืออาการที่อวัยวะเพศหญิงเกิดหดเกร็ง และเกิดการเกร็งค้างหลังจากบีบรัดรุนแรง ส่งผลให้ฝ่ายชายไม่สามารถถอนตัวออกมาได้ ซึ่งอาการแบบนี้พบได้ไม่บ่อย แต่เมื่อเกิดขึ้นกับใครสักคน ก็ถือเป็นปัญหาใหญ่ และดูเหมือนจะทำให้เกิดความอับอายได้มากทีเดียว

จิ๋มล็อก ทำให้มีลูกยากจริงหรือไม่

ภาวะจิ๋มล็อก เป็นสาเหตุของการมีลูกยากจริงหรือ นั่นก็ต้องอธิบายว่า ในกรณีที่ฝ่ายหญิงเกิดอาการเกร็งจนช่องคลอดล็อกตัว ฝ่ายชายไม่สามารถสอดใสอวัยวะเพศได้ ก็จะส่งผลให้มีบุตรยากนั่นเอง แต่หากมีเพศสัมพันธ์โดยสอดใส่ได้ตามปกติ ก็ไม่ทำให้มีลูกยากแต่อย่างใด

สาเหตุทำให้จิ๋มล็อก

เพราะอะไรจึงทำให้เกิดอาการจิ๋มล็อกได้ เรามาดูสาเหตุกันเลยดีกว่า

1.การตอบสนอง ตามธรรมชาติของสรีระ

มักจะเกิดขึ้นได้ขณะที่ฝ่ายชายมีอารมณ์ร่วมรักค่อนข้างรุนแรง เป็นเหตุให้เกิดการสูบฉีดเลือดมาหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายมาก จนมีการขยายตัวใหญ่ขึ้น ขณะเดียวกันกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานของฝ่ายหญิง จะมีอาการหดเกร็ง และบีบรัดตัวมากเช่นกัน ส่งผลให้ผนังช่องคลอดหดตัวมากขึ้นด้วย จนเป็นเหตุให้อวัยวะเพศชาย ติดอยู่ภายในส่วนสำคัญของผู้หญิง ชั่วระยะหนึ่ง เมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวดีแล้ว จึงจะสามารถแยกออกจากกันได้

2.สภาวะจิตใจ เช่น ความเจ็บปวด ตกใจ หรือความวิตกกังวล

ผู้หญิงหลายคนมีความรู้สึกตื่นกลัว เมื่อจะต้องมีอะไรกับคู่รัก จึงทำให้มีอาการช่องคลอดหดตัวอย่างรุนแรงได้ หรืออาจมีปัจจัยทางจิตใจร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการฝังใจเรื่องปมในอดีต หรือความหวาดกลัวก็ได้ บางครั้งอาจจะมีความตื่นเต้นเกิดขึ้นได้เช่นกัน เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ย่อมส่งผลให้ฝ่ายชายไม่สามารถสอดใส่อวัยวะเพศได้ หรือถ้าหากใส่ได้แล้วก็ไม่สามารถถอนออกมาได้ ต้องรอจนกว่าฝ่ายหญิงจะคลายกังวลลง แล้วกล้ามเนื้อคลายตัวตาม

3.การมีเซ็กในน้ำ

Sponsored

การมีเซ็กในน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการจิ๋มล็อกได้ เพราะขณะมีเซ็กส์ในน้ำ สารหล่อลื่นถูกล้างออกไปหมด ประกอบกับทำให้เกิดสภาวะสุญญากาศ ภายในช่องคลอด จึงมีอาการจิ๋มล็อกนั่นเอง

วิธีป้องกัน ไม่ให้เกิดจิ๋มล็อก

ทั้งนี้คุณสามารถป้องกันไม่ให้เกิดอาการจิ๋มล็อกได้ โดยจะป้องกันได้อย่างไรนั้น ต้องมาดูกันเลย

  1. ทำจิตใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียดหรือวิตกกังวลมากเกินไป
  2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะช่วยให้ลดความตึงเครียด และช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงการฝึกบริหารกล้ามเนื้อในช่องคลอดด้วยการขมิบเป็นประจำ
  3. หลีกเลี่ยงการมีเซ็กในท่าแปลก พิสดาร หรือในสถานที่ที่ไม่สมควร เพื่อลดการกระตุ้นอารมณ์ตื่นเต้น ตื่นกลัว
  4. ถ้าหากคู่ไหนเคยเกิดอาการจิ๋มล็อกมาแล้ว และพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแต่ยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์

ภาวะจิ๋มล็อก เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ก็มีอีกหลายคู่ที่เกิดอาการแบบนี้แล้ว ไม่ได้นำไปปรึกษาแพทย์เพื่อรับการแก้ไขปัญหาในการใช้ชีวิตคู่อย่างถูกวิธี จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ หลายครอบครัวประสบกับปัญหามีบุตรยากนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ในวันสงกรานต์กับวิธีที่ถูกต้อง

2.เที่ยวสงกรานต์ อย่างไรให้ปลอดภัย เมื่อมีลูกน้อยไปด้วย