อาจเกิดอาการ แม่ท้องปวดกระดูก ในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตามขนาดของทารกในครรภ์  ส่งผลให้กระดูกเชิงกรานเอียงมาทางด้านหน้า เนื่องจากมดลูกที่ขยายตัวใหญ่ขึ้นส่วนโค้งของกระดูกที่บั้นเอวจะมีเพิ่มขึ้น ฮอร์โมนเพศที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ข้อต่อกระดูกเชิงกราน และข้อต่อกระดูกกรเบนเหน็บคลายตัวมาก อาการปวดเกิดจากกระดูกซึ่งหย่อนตัวลง เตรียมความพร้อมสำหรับการคลอด ส่วนอาการเจ็บแปลบ ๆ ที่คุณแม่เป็นนั้น อาจเป็นเพราะเจ้าตัวน้อยในครรภ์กำลังไปชนกระเพาะปัสสาวะก็เป็นได้ค่ะ

วิธีแก้ไขเมื่อ แม่ท้องปวดกระดูก เชิงกราน

1.ใช้ผ้าห่มหรือถุงนอนมาปูใต้ผ้าปูที่นอน

2.ถ้าเตียงแข็งจนเกินไป ควรนอนตะแคงแล้วกอดหมอนข้างหรือวางหมอนนิ่ม ๆ ระหว่างเข่าและใต้ท้อง

3.เวลาก้าวขึ้นเตียงนอน ให้งอเข่าก้าวขึ้นเตียง แล้ค่อย ๆ เอนกลิ้งลงนอนอย่างช้า ๆ

4.ควรปัสสาวะบ่อย ๆ เพื่อระบายปัสสาวะให้ว่างเสมอ

ได้ทราบวิธีการแก้ไขเมื่อแม่ท้องปวดกระดูกเชิงกรานเพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาแล้วนะคะ  อดทนค่ะอดทนอีกไม่นานเจ้าตัวน้อยก็ออกมาดูโลกแล้ว  สมกับที่รอคอยรับรองว่าความเจ็บปวดหายเป็นปลิดทิ้งเลย

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ