คู่รักหลายคนอยู่กันมานานหลายปีแต่ไม่มีลูกด้วยกันสักที ทำให้หลายคู่รักกลับไม่มีความสุขเพราะการที่เราจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์ได้นั้นสิ่งสำคัญก็คือ การมีลูก ซึ่งนอกจากการพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำสำหรับการมีลูกแล้ว อีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเลือกทำเพื่อให้ได้มีลูกสมใจก็คือการ ไหว้พระขอลูก จากสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งก็มีหลายที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนจำนวนมากนิยมไป วันนี้เราเลยมี สถานที่ไหว้พระขอลูก ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดมาฝากพร้อมกับเคล็ดลับสำหรับคนอยากมีลูกมาแนะนำ จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 7 วัดศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระขอลูกมีที่ไหนบ้าง

หากคุณกำลังมองหา สถานที่ไหว้พระขอลูก เพื่อให้มีลูกน้อยดั่งใจต้องการ แนะนำนี่เลย 7 วัด ไหว้พระขอลูก ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จดั่งใจต้องการได้อย่างน่าประทับใจแน่นอน

1.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หลายคนรู้จักในชื่อวัดโพธิ์ วัดสำคัญประจำรัชกาลที่ 1 ที่ขึ้นชื่อเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ และยังมีชื่อเสียงด้านการขอพรให้สมหวังอีกด้วย โดยเฉพาะการ ไหว้พระขอลูก ที่ใคร ๆ ก็ตามสมหวังตามคำขอ

2.ศาลท้าวมหาพรหม กรุงเทพมหานคร

พระพรหมคือ 1 ใน 3 มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ เป็นเทพที่สามารถลิขิตชะตาชีวิตของมนุษย์ได้ เชื่อกันว่าหากอธิษฐานขอพรในเรื่องใด จะประสบความสำเร็จและสมหวังดั่งที่ปรารถนาทันทีทำให้หลายคนเลือกที่จะมา ไหว้พระขอลูก กับที่นี่เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นอกจากนี้คนจำนวนมากก็ยังมาขอพรในด้านการเรียน การงานอีกด้วย

3.ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร

ศาลเจ้าพ่อเสือ อยากมีลูกให้มา ไหว้พระขอลูก กับที่นี่ซึ่งมีคำแนะนำว่าให้ไปที่ศาลเจ้าในวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1 ซึ่งเป็นวันที่ขอพรให้ลูก สามารถขอพรได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืน หลายคนสมหวังกับที่นี่และกลัวมาขอพรกันบ่อย ๆ

4.ไหว้พระขอลูก กับย่าโม ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

ท้าวสุรนารี หรือย่าโม สถานที่กราบไหว้สักการะที่คนทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ผู้คนมักไปกราบไหว้บูชาเพื่อขอพรในด้านต่าง ๆ รวมถึง ไหว้พระขอลูก ขอโชคลาภและจำนวนไม่น้อยก็ต่างประสบความสำเร็จดั่งใจหวังจากที่นี่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5.วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เวัดเก่าแก่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนในพื้นที่ เพราะทราบกันดีว่าหากใครมาขอพรกับที่นี่จะได้สมใจดั่งความปรารถนา ขอลูกได้ลูก ขอให้หายเจ็บไข้ไม่สบายก็หายทันใด

6.วัดโสธรวราราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวราราม หรือ วัดหลวงพ่อโสธร ผู้คนนิยมพากันมาขอพร ทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน โชคลาภ ใครอยากมีลูกก็มากราบไหว้ขอพรจากที่นี่ และกลับไปไม่นานก็มักจะได้สิ่งที่ต้องการสมหวังทันที

7. วัดเล่งเน่ยยี่2 จังหวัดนนทบุรี

อีกหนึ่งสถานที่ ไหว้พระขอลูก คือวัดเล่งเน่ยยี่ 2 จังหวัดนนทบุรี วัดชื่อดังที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม มีบรรยากาศเหมือนอยู่เมืองจีน วัดเล่งเน่ยยี่ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของการแก้ชงเป็นอย่างมาก ทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องของการ ไหว้พระขอลูก อีกด้วย เพราะใครที่อยากมีลูกแล้วมากราบไหว้ที่นี่ต่างได้รับความสมหวังอย่างไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียว

เคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่อยากมีลูก

อยากมีลูกแต่งงานอยู่กันมาก็หลายปีแต่ไม่ยอมมีลูกสักที ไม่ว่าจะทำวิธีไหนก็ตาม แนะนำนี่เลยเคล็ดลับดี ๆ สำหรับคนอยากมีลูกที่อาจจะช่วยให้คุณมีลูกได้ง่ายขึ้น

Sponsored

- วางแผนตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุไม่เกิน 35 ปี เพื่อลดเสี่ยงมีลูกยาก ช่วงวัยที่เหมาะสมในการตั้งครรภ์ คือ ช่วงอายุ 20-30 ปี เนื่องจากฝ่ายหญิงจะมีความสมบูรณ์ แข็งแรงและฮอร์โมนหญิงอยู่ในช่วงเจริญพันธุ์ อีกทั้งการตั้งครรภ์ในช่วงวัยนี้ ยังช่วยให้ไม่เกิดโรคแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ได้ด้วย

- ลดความเครียด เพราะความเครียดส่งผลรบกวนการทำงานของฮอร์โมนในระบบสืบพันธุ์ ส่งผลกระทบให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ เกิดภาวะไม่ตกไข่ และยังทำให้ไข่เจริญเติบโตได้ไม่สมบูรณ์ในฝ่ายหญิง ส่วนในของฝ่ายชาย ความเครียดก็จะทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน และอสุจิลดต่ำลง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีลูกยาก

- หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แอลกอฮอล์ เพราะจะส่งผลให้มีลูกยากมากขึ้น เนื่องจากสารเหล่านี้จะทำให้ปริมาณของอสุจิลดลง และยังทำให้ไม่มีคุณภาพ ไม่แข็งแรง ฮอร์โมนผิดปกติ และลดการตกไข่ของฝ่ายหญิงได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามเพื่อการตั้งครรภ์ที่สมบูรณ์และปลอดภัย ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า และหมั่นดูแลตนเองให้มีสุขภาพที่ดีทั้งก่อนตั้งครรภ์และช่วงกำลังที่ตั้งครรภ์ เพื่อให้ลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมานั้นมีสุขภาพที่ดีและสมบูรณ์มากที่สุด การมีสุขภาพที่ดีจะช่วยให้คุณสามารถตั้งครรภ์ได้ง่าย ดังนั้นอย่าละเลยเรื่องนี้เด็ดขาดหากต้องการมีลูกอย่างสมบูรณ์

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก