การคลอดลูกถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุณแม่จะจดจำไปอีกยาวนาน เพราะเป็นวันที่คุณแม่ต้องทนกับความเจ็บปวด แต่ก็เป็น การคลอดลูกที่มีความสุข มากที่สุดด้วยเช่นกัน โดยวันนี้เราก็มีประสบการณ์ตรงจากคุณแม่ท่านหนึ่งมาฝากกันด้วย เมื่อวันที่รอคอยมาถึง หลังจากที่เธอเกือบเสียลูกรักไปจากภาวะแท้งคุกคาม

แชร์ประสบการณ์ การคลอดลูกที่มีความสุข ที่สุด

เข้าใจโมเม้นต์ของคำว่าความสุขอุ่นรักจากอกแม่ก็ตอนที่คลอดลูกและได้พบกับลูกเป็นครั้งแรกค่ะ  ตอนนั้นรู้สึกดีใจและสุขสุดๆ วันนี้แม่ได้มีโอกาสได้เป็นแม่อย่างเต็มตัว ยิ่งคิดถึงเรื่องราวที่ทำให้เราเกือบไม่มีวันนี้ วันที่เราแม่ลูกได้พบหน้ากัน น้ำตาแห่งความดีใจของแม่ไหลออกมาจากสองดวงตาที่ยังคงมองลูกอย่างไม่ละสายตา รอยยิ้มที่ริมฝีปากแม่ยิ่งย้ำให้แม่รู้สึกว่าแม่เป็นแม่ที่โชคดีเหลือเกิน…

ย้อนกลับไป ตอนอายุครรภ์ได้เพียง 8 สัปดาห์ แม่เจอเลือดเปื้อนที่กางเกงใน แม่ตกใจ กังวล ตัวชา สั่นไปหมด แม่เป็นภาวะแท้งคุกคาม จึงพยายามทำใจให้สบาย พักผ่อนให้เพียงพอ และคิดว่าอีกไม่นานคงเข้าสู่ภาวะปกติ…เช้ามืดวันต่อมา เลือดเยอะมากไหลออกมาระหว่างขาของแม่ ลงพื้นเป็นกอง แม่น้ำตาไหลออกมาทันที เพราะคิดว่าลูกคงจากแม่ไปแล้ว ความเป็นแม่คงสิ้นสุดลงเท่านี้ ทำไมมันเป็นช่วงเวลาที่สั้นเหลือเกิน แม่น้ำตาไหลเป็นทาง… หมอพาเข้าห้องฉุกเฉิน และซาวด์ดูน้อง เหมือนปาฎิหารย์ หัวใจน้องยังคงเต้นอยู่ เสียงหัวใจดวงน้อยทำให้หัวใจแม่พองโตทันที เหมือนฟ้าที่มืดครึ้มกลับสว่างทันทีแม่ยิ้มได้อีกครั้ง แต่เลือดก็ยังคงกระปริบกระปอยทุกวัน แม่ต้องไปพบหมอทุกสัปดาห์ต้องกินยากันแท้งและโดนฉีดยาที่สะโพกทุกสัปดาห์ แม่ได้ฟังเสียงหัวใจน้องและอัลตราซาวด์ดูพัฒนาการของน้องทุกครั้ง แม่จำภาพเด็กน้อยที่ดิ้นอยู่ในท้องแม่ ดูสดใส ร่าเริงและมีความสุขเป็นที่สุด แม่รู้สึกตราตรึงใจและประทับใจทุกครั้ง สัปดาห์ที่ 20 อาการแท้งคุกคามก็หาย…

แม่เฝ้านับวันรอวันที่จะได้เจอหน้าลูก แม่ตั้งใจคลอดธรรมชาติค่ะ

… 39 สัปดาห์แล้ว 40 สัปดาห์ก็แล้ว ยังไม่มีอาการเจ็บท้องคลอด คุณหมอบอกว่าน้องจะสามารถอยู่ในครรภ์ได้ไม่เกิน 42 สัปดาห์ คุณแม่จึงตัดสินใจทันทีว่าคงจะต้องผ่าคลอดแน่ๆ แล้ว เพราะความปลอดภัยของลูกสำคัญที่สุด วันที่ผ่าคลอดแม่ตื่นเต้นมาก เพราะไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาว่าจะได้ผ่าคลอด แม่เลือกวิธีบล็อกหลังเพราะอยากรู้ความรู้สึกตลอดเวลาที่คุณหมอกำลังทำคลอด และแล้วเวลานั้นก็มาถึง คุณแม่ยังไม่เห็นน้อง ได้ยินเพียงแต่เสียงร้องของน้องที่ยังคงตราตรึงในหัวใจแม่ เป็นเสียงแห่งความดีใจ ปลื้มใจสุด ๆ ทำไมเรารู้สึกรักเจ้าของเสียงนี้ทั้งที่ยังไม่เห็นหน้า  พยาบาลขานน้ำหนักน้อง 3,344 กรัม น้องสมบูรณ์แข็งแรงดี คุณแม่ได้ยินแทบน้ำตาไหลในความดีใจ หลังจากนั้นก็อุ้มลูกมาให้แม่ได้เชยชมและได้ผลัดกันหอมแก้มซึ่งกันและกันอย่างมีความสุขที่สุดในชีวิตเลยค่ะ <3

ความรักของแม่เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจริงๆ ค่ะ แม่ยอมเจ็บปวดกับการคลอดลูก เพื่อให้ลูกรักได้ออกมามีชีวิตและเติบโตบนโลกภายนอก ใครที่มีประสบการณ์ดีๆ ก็มาแชร์กันได้นะคะ

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Nantarat Lengthaisong

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฝากครรภ์ ทำไมต้องตรวจปัสสาวะทุกครั้ง เรามีคำตอบ

2.ฝากครรภ์ช้า แม่รู้ไหม ส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิด