กางเกงผ้าอ้อม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์มากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา กางเกงผ้าอ้อมเป็นกางเกงสำเร็จรูปแบบใส่แล้วทิ้ง ใส่ง่าย สะดวกสบาย แถมยังออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของเด็กได้เป็นอย่างดี การหาซื้อก็ง่าย จะสั่งซื้อแบบออนไลน์ หรือจะซื้อตามห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปก็ได้แล้วแต่ความสะดวก กางเกงผ้าอ้อม เหมาะสำหรับเด็กวัยไหน และควรเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีข้อแนะนำในการเลือกซื้อมาฝาก

กางเกงผ้าอ้อม เหมาะกับเด็กวัยไหน

เด็กแรกคลอดจะมีขนาดตัวที่เล็ก และผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบ New Born ที่มีเทปกาวติดจะเหมาะมากกว่า แต่คุณแม่หลายท่านมักจะเข้าใจผิดเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบ กางเกงผ้าอ้อม ทันที ซึ่งจริงๆ แล้วหากลูกยังเล็ก และน้ำหนักยังน้อย ควรใส่แบบเทปกาวติดจะเหมาะสมกว่า จนกว่ารูปร่างและน้ำหนักของลูกจะเหมาะสมกับการใส่กางเกงผ้าผ้าอ้อม ซึ่งวัยที่เหมาะจะใส่กางเกงผ้าอ้อมนั้นควรจะเป็นวัยตั้งแต่ 5 เดือน ขึ้นไปจะเหมาะที่สุด เพราะช่วงนี้ลูกน้อยเริ่มพลิกตัวและคลานเก่ง ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง การใส่ แพมเพิส แบบกางเกงจะเหมาะที่สุด จะช่วยให้สวมใส่ง่าย สะดวกสบาย และยังกระชับเข้ากับรูปร่างของลูก ทำให้เคลื่อนไหวคล่องตัวขึ้น และพร้อมสนุกสนานกับช่วงวัยได้ดีเยี่ยม

วิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกน้อย

การเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกน้อย นอกจากจะดูที่คุณสมบัติที่ดี และราคาที่เหมาะสมแล้ว คุณแม่อย่างเราๆ จะต้องคำนึงถึงอายุ และรูปร่างของลูกน้อยมาประกอบในการเลือกซื้อด้วย เพราะหากเลือกซื้อไม่เหมาะสมจะส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยได้ เลือกซื้อผ้าอ้อมลูกน้อยอย่างไร มาดูวิธีเลือกซื้อกันเลยดีกว่า

  • ลูกน้อยแรกเกิดอายุประมาณ 1 เดือน วัยนี้จะมีรูปร่างและขนาดตัวที่เล็ก คุณแม่ควรเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป เด็กแรกเกิด New Born เพราะจะไม่รัดตัวลูกมาก และมีเทปกาวสามารถปรับระดับได้ และขอบเอวของผ้าอ้อมไม่ควรทับสะดือที่ยังไม่หลุด เพื่อลดการเสียดสี ระคายเคืองสะดือของลูกน้อย
  • ลูกน้อยอายุ 2 – 4  เดือน คุณแม่ควรเลือกซื้อ แพมเพิส แบบเทปกาว เนื่องจากช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ลูกดื่มนมแม่เยอะ และยังถ่ายบ่อย ท้องของลูกพร้อมที่จะขายและยุบตัวอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งลำตัวของลูกยังไม่ค่อยแข็งแรง ผ้าอ้อมแบบเทปกาวจะช่วยปรับขนาดของรอบเอวได้ ลูกน้อยจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดเกินไป
  • ลูกน้อยอายุ 5 เดือนขึ้นไป คุณแม่ควรเลือกซื้อผ้าอ้อมแบบกางเกง เพราะลูกน้อยวัยนี้จะมีขนาดตัวที่ใหญ่และเหมาะสมสำหรับที่จะใส่ กางเกงผ้าอ้อม สำเร็จรูปได้แล้ว ประกอบกับช่วงนี้ลูกน้อยเริ่มที่จะพลิกตัวเก่ง และยันตัวคลานได้บ้างแล้ว กางเกงผ้าอ้อม จึงเหมาะสมกับการเคลื่อนไหวของลูก เพราะจะกระชับเข้ากับรูปร่าง ช่วยให้เคลื่อนตัวง่าย และสนุกไปกับการเล่นได้ตลอดทั้งวัน

กางเกงผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี

เมื่อได้รู้ถึงวิธีเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูยี่ห้อ กางเกงผ้าอ้อม สุดฮิตที่คุณแม่หลายท่านให้ความไว้วางใจ และเลือกใช้สำหรับลูกน้อยกันดีกว่า และนี่คือ 5 ยี่ห้อผ้าอ้อมยอดฮิตที่เราจะมาแนะนำในวันนี้

1.กางเกงผ้าอ้อม MamyPoko

กางเกงผ้าอ้อม MamyPokoเป็นยี่ห้อสุดฮิตที่คุณแม่หลายคนให้ความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน ออกแบบมาได้อย่างเหมาะสมและเข้ากับสรีระของเด็กได้ดี และรุ่น Lovely Day&Night เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณแม่ ออกแบบมาให้มีความกระชับพอดี ใส่แล้วสบายตัว ซึมซับได้อย่างยาวนาน ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หมดกังวลในเรื่องของความอับชื้น เพราะมีแผ่นระบายอากาศช่วยลดความอับชื้น และมีขอบป้องกันการรั่วซึม แบบกางเกงช่วยให้สวมง่ายขึ้น

2.กางเกงผ้าอ้อมเด็ก merries

กางเกงผ้าอ้อม merries ได้รับรางวัล Good Design Award จากประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นการออกแบบมาคำนึงถึงสรีระ และกิจวัตรประจำวันของเด็กๆ ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี มีแถบยางยืดสุดนุ่ม รองรับกับสะโพกของเด็กได้พอดี ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวอย่างไร ก็กระชับพอดีเอว ยืดหยุ่นง่าย ไม่รัดแน่นจนเกินไป แถมยังมีแถบวัดความเปียกชื้นให้ด้วย ตัวแถมจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้มเมื่อได้เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม

3.กางเกงผ้าอ้อมเด็ก HUGGIES

HUGGIES เป็น แพมเพิส สำเร็จรูปที่ออกแบบมาพิเศษที่แยกบริเวณซึมซับสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ซึมซับเร็ว แห้งไว้ ช่วยให้ผิวของลูกน้อยแห้งสบาย มีลวดลายสวยงาม ระบายอากาศได้ดี ตรงขอบเอวและแผ่นผ้าอ้อมด้านข้างทำให้ระบายอากาศได้รอบทิศ นุ่มสบายและอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย แถมยังมีแถบวัดความชื้นเพื่อช่วยเตือนคุณแม่เมื่อได้เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมอีกด้วย

Sponsored

4.Baby Love

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อยอดฮิตที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจ กางเกงผ้าอ้อม รูปทรงกระชับ ใส่แล้วสบายตัว มีรอบครอบคลุมขาช่วยในเรื่องการรั่วซึม ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ออกแบบมาให้ขอบเอวกระชับและยืดหยุ่นได้ดี ช่วยระบายอากาศรอบทิศ มีเม็ดเจลซึมซับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความอับชื้น ลดอาการผดผื่นได้ดี ซึมซับดีเยี่ยม สวมใส่สบายใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

5.กางเกงผ้าอ้อมเด็ก goo-n

กางเกงผ้าอ้อม goo-n ออกแบบมาพิเศษ สามารถยืดขยายได้มากกว่าเดิม เหมาะกับสรีระและการเคลื่อนไหวของเด็ก มีระบบระบายอากาศแบบ Better Air Flow ช่วยระบายอากาศได้รอบทิศ หมดกังวลในเรื่องอับชื้น และผดผื่น แถมยังสามารถซึมซับได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Magical Gel ที่นุ่มละมุนพิเศษ อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย สวมใส่ง่าย สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย

และนี่คือ 5 ยี่ห้อ กางเกงผ้าอ้อม ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ กางเกงแบบผ้าอ้อมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับคุณแม่ โดยเฉพาะกับลูกน้อยวัยซนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ช่วยให้สวมใส่ง่าย สะดวกสบาย กระชับเข้ากับสรีระขอเด็กได้ดี ช่วยให้ลูกน้อยสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างไร้กังวลตลอดทั้งวัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกติดเกม ปัญหาหนักใจของพ่อแม่ มาเลี้ยงลูกไม่ให้ติดเกมกันเถอะ

2.กระตุ้นสมองวัยทารก ด้วยการเล่นเกม เพื่อพัฒนาการที่ดี