เราจะ กางเกงชั้นในช่วงตั้งครรภ์ อย่างไรให้ใส่สบาย? เพราะ ร่างกายที่เปลี่ยนแปลงขยายใหญ่ขึ้นของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ นอกจากเสื้อผ้าที่ต้องเปลี่ยนไซส์เลี่ยนขนาดแล้ว ก็ยังมีกางเกงชั้นในที่ต้องมีการเปลี่ยนไซส์ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงที่ตั้งครรภ์นั้นยิ่งต้องพิถีพิถันกับเรื่องชุดชั้นในเป็นพิเศษ   ควรมีชุดชั้นใน กางเกงในที่ขยายขนาดใหญ่ขึ้น  พอดีกับรอบเอว และพอดีกับสะโพกที่เพิ่มขึ้น  มาดูกันค่ะว่า  การเลือกกางเกงชั้นในสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์จะมีแบบใดบ้าง  ติดตามอ่าน

วิธีการเลือก กางเกงชั้นในช่วงตั้งครรภ์ ให้ใส่แล้วสบาย

1.กางเกงชั้นในแบบบิกินี

คนท้องก็สามารถใส่กางเกงชั้นในแบบบิกินีได้นะคะ  และที่สำคัญสามารถนำกางเกงในเดิมที่ใส่อยู่แล้วมาใส่ได้เลย อาจจะไม่ต้องมีการเปลี่ยนไซส์ด้วยซ้ำสำหรับคุณแม่บางคน  มีวิธีเลือกดังนี้

  • กางเกงแบบบิกินีสามารถสวมใต้ท้องได้ แต่อาจเลือกขนาดให้ใหญ่ขึ้นสักหน่อย เพราะสะโพกของคุณแม่ขยายขนาดตามไปด้วย
  • ที่สำคัญอย่าให้กางเกงในรัดหรือคับแน่นจนเกินไปทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัดได้
  • ควรเลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ได้แก่ ผ้าฝ้ายจะดีที่สุดค่ะ  เพราะเนื้อนิ่ม สวมใส่สบาย ดูดซับเหงื่อและระดูขาวได้ดี
  • ควรหลีกเลี่ยงกางเกงในที่ทำจากใยสังเคราะห์ เพราะระบายอากาศไม่ดีและดูดซับเหงื่อไม่ดี ทำให้เกิดการอับชื้น เกิดเชื้อราได้ง่าย

2.กางเกงชั้นในสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ

แน่นอนว่าชื่อก็บอกแล้วว่าสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ  ซึ่งมีลักษณะพิเศษตรงที่ชิ้นหน้าจะขยายมากกว่าปกติ  มีการตัดต่อช่วงหน้าท้องที่โอบอุ้มรองรับท้องที่ขยายขนาดใหญ่ขึ้น  กางเกงชั้นในคนท้องมีวิธีการเลือกดังนี้

  • เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นกระชับรูปร่างสรีระ ทำให้คุณแม่สวมใส่ได้อย่างสบาย อบอุ่นท้อง
  • กางเกงชั้นในสำหรับคนท้องมีหลายแบบ สำหรับแบบสเตย์พยุงครรภ์มักจะเป็นที่นิยมเพราะจะช่วยพยุงท้องเพื่อลดอาการปวดหลังและเอวให้คุณแม่ แต่ราคาค่อนข้างแพง
  • ในช่วงตั้งครรภ์การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายส่งผลให้คุณแม่จะมีระดูขาวมากกว่าปกติ หากกางเกงชั้นในที่สวมใส่มีการอับชื้นจะเกิดเชื้อราและแบคทีเรียได้ง่าย  ดังนั้นควรเลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี  และควรใส่แผ่นอนามัยหากมีระดูขาวมาก และหมั่นเปลี่ยนเพื่อรักษาความสะอาด

การดูแลรักษากางเกงชั้นใน

  • ซักกางเกงชั้นในให้สะอาด หมดคราบสกปรก ควรใช้ผลิตภัณฑ์ซักชุดชั้นในโยเฉพาะจะช่วยถนอมผ้า
  • ผึ่งในที่ร่มลมโกรกให้แห้งสนิทดี
  • ควรเปลี่ยนกางเกงชั้นในใหม่ทุก 6 เดือน

ได้ทราบถึงวิธีการเลือกกางเกงชั้นในกันแล้วนะคะ  คุณแม่สามารถเลือกในแบบที่ตนเองชอบและใส่สบายได้เลยค่ะ  แต่สิ่งสำคัญคือ  การดูแลรักษาความสะอาด เพราะในช่วงที่ตั้งครรภ์มักจะมีระดูขาวออกมาทางช่องคลอดมากกว่าปกติ  ดังนั้น  ควรเลือกกางเกงชั้นในที่ระบายอากาศได้ดีจะทำให้ไม่อับชื้นและใส่แผ่นอนามัยหากมีระดูขาวออกมามาก

ร่วมแชร์บทความเพื่อมอบสาระความรู้เกี่ยวกับแม่ท้องและเรื่องราวในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการการเลี้ยงดูทารก และสารพันความรู้อีกมากมาย  ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจอื่น ๆ มาร่วมสร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและเกร็ดความรู้ดี ๆกับเพจทีมคนท้องกันนะคะ

Sponsored

ขอบคุณภาพ : buckleysims.tumblr.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ