ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ แอพนับวันไข่ตก เรามาทำความเข้าใจกับการตกไข่ หรือ วิธีนับวันไข่ตก ของผู้หญิงกันก่อนเลยดีกว่า สำหรับผู้หญิงแต่ละคนจะมีไข่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดมากถึง 1 ล้านใบ ซึ่งเมื่อผู้หญิงที่เข้าสู่วัยรุ่นในแต่ละเดือนจะมีการตกไข่ที่เดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งเซลล์ไข่นี้ถูกสร้างตั้งแต่ยังเป็นทารกอยู่ในครรภ์จำนวน 6-7 ล้านฟอง เมื่อทารกเพศหญิงคลอดออกมาจะเหลือไข่เพียง 2 ล้านฟอง และเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เซลล์ไข่เหล่านั้นก็จะเหลือเพียง 2-5 แสนฟอง และจะมีเซลล์ไข่ที่ทำให้ตั้งครรภ์ได้เพียง 400-500 ฟองเท่านั้น บางครั้ง วิธีนับวันไข่ตก ในแต่ละเดือนก็มีการคาดเคลื่อนเพราะหลายคนมักจะเกิดความหลงลืม จึงทำให้มี แอพนับวันไข่ตกเกิดขึ้นเพื่อช่วยบันทึกและนับวันตกไข่ได้อย่างแม่นยำ หากคุณกำลังมองหาแอพดี ๆ เรามีมาแนะนำดังนี้

แอพนับวันไข่ตก ตัวช่วยใหม่ของคนอยากมีลูก

วิธีนับวันไข่ตก มีได้หลายวิธี เช่น การนับวันรอบเดือนด้วยตัวเอง หรือจะเป็นการใช้ชุดตรวจการตกไข่ ซึ่งมีหลายรูปแบบ ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากเป็นการนับวันตกไข่ด้วยตนเองหลายคนอาจจะหลงลืมไปบ้าง ทำให้ผู้หญิงจำนวนมากเลือกที่จะใช้ แอพนับวันไข่ตกเป็นตัวช่วยซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยให้สะดวก สบายมากยิ่งขึ้น หากคุณทราบว่ารอบเดือนมาอย่างสม่ำเสมอการใช้แอพพลิเคชันเพื่อช่วยคำนวณวันไข่ตกจึงค่อนข้างที่จะมีความแม่นยำ และต้องบอกก่อนเลยว่า แอพนับวันไข่ตกเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่อยากมีลูกได้ดีมาก ๆ

แนะนำ 7 แอพนับวันไข่ตก ที่ควรโหลดไว้

สำหรับ แอพนับวันไข่ตก ในปัจจุบันนั้นก็จะมีหลายแอพพลิเคชันให้เลือกดาวน์โหลดเยอะมาก ทำให้สาว ๆ หลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกใช้ แอพนับวันไข่ตกแอพไหนดี ซึ่งเราก็มี 7 แอพที่คุณควรมีบนมือถือมาแนะนำดังนี้

1. Glow Period, Fertility Tracker

แอพนับวันไข่ตก ที่เป็นมากกว่าแอพด้วยการมี Community ให้คุณได้เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการวางแผนตั้งครรภ์ และการดูแลสุขภาพได้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ติดตามสุขภาพของฝ่ายชายควบคู่ไปพร้อม ๆ กันเพื่อการคำนวนและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ ที่ง่ายขึ้นนั่นเอง

2.My Calenda – Period Tracker

เป็นแอพที่หลายคนชื่นชอบเพราะใช้งานได้ง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน ด้วยการมีฟีเจอร์ที่จำเป็นพื้นฐานในการบันทึกข้อมูลทั้งด้านร่างกาย  อารมณ์เพื่อนับวันไข่ตก ภายในแอพก็จะมีโหมดติดตามการตั้งครรภ์ให้เลือกใช้ และยังมีการแจ้งเตือนกิจกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งแอพที่บอกเลยว่าน่าใช้งานมาก ๆ

3.ไดอารี่หญิงๆ

แอพนับวันไข่ตก ที่เป็นเสมือนไดอารี่น่ารัก ๆ สำหรับคุณผู้หญิงที่จะช่วยเตือน และติดตามสถานการณ์ตกไข่ และประจำเดือนได้อย่างแม่นยำ ซึ่งมาพร้อมกับการจดบันทึกอาการ , อารมณ์ , อุณหภูมิร่างกาย และน้ำหนักในแต่ละวันได้ทั้งหมด หรือหากต้องการจดบันทึกกิจกรรมและข้อมูลต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ในแอพเดียวได้เลย

4. Period Tracker – Period Calendar Ovulation Tracke

สำหรับแอพนี้เป็นแอพที่จะช่วยนับถอยหลังการมีประจำเดือน การตกไข่ โอกาสการตั้งครรภ์ ไม่ว่าประจำเดือนจะมาปกติหรือไม่ปกติก็สามารถคำนวณได้ นอกจากนี้ยังช่วยจดบันทึกกิจกรรมทางเพศ น้ำหนัก อุณหภูมิ อาการหรืออารมณ์ในแต่ละวันได้ด้วย อีกทั้งยังมีการแจ้งเตือนการมีประจำเดือน ระยะเวลาที่ไข่ตก การเตือนการคุมกำเนิด พร้อมกับมีการติดตามดูแลเรื่องการตั้งครรภ์อีกด้วย

5. Flo ปฏิทินประจำเดือน

Flo แอพนับวันไข่ตก ที่เปรียบเสมือนเครื่องมือติดตามการมีประจำเดือนเพราะจะช่วยคำนวณโอกาสในการตั้งครรภ์ได้อย่างแม่นยำ แม้ประจำเดือนจะมาไม่สม่ำเสมอก็ใช้งานแอพพลิเคชันนี้ได้ โดยการบันทึกวันแรกที่มีประจำเดือนลงในปฏิทิน แอพจะทำการคำนวณและคาดเดาการตกไข่ในรอบเดืนอถัดไปให้คุณเอง

Sponsored

6. Period Tracker

เป็นแอพพลิเคชันที่มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายมากเมื่อเริ่มมีประจำเดือนวันแรกคุณสามารถกดเริ่มต้นการมีประจำเดือนได้เลย โดยแอพจะบันทึกวันที่ และคำนวณค่าเฉลี่ยของรอบเดือนที่ผ่านมา 3เดือน เพื่อคาดการณ์วันที่เริ่มต้นของช่วงเวลาถัดไป สามารถดูวันที่ปัจจุบันและอนาคตในช่วงวันที่เราจะมีประจำเดือน หรือมีการตกไข่ ทำให้คุณไม่ลืมวันไข่ตกแน่นอน

7. Period Tracker Clue

เป็นแอพพลิเคชันที่จะช่วยเราคุมกำเนิด หรือ วางแผนการตั้งครรภ์จากการคำนวณการตกไข่ที่ได้ผลแม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยแอพจะช่วยให้รู้ถึงระยะเวลาการตกไข่ เพื่อไม่ให้พลาดช่วงเวลาดีๆ ในการวางแผนจะมีเจ้าตัวน้อย และยังช่วยในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย ทั้งนี้แอพก็ยังคอยติดตามสุขภาพของเราทั้งก่อนมีประจำเดือน การควบคุมอามารมณ์ การนอน การออกกำลังกาย และอื่นๆ เป็นแอพที่สามารถใช้งานได้ง่าย

การใช้แอพถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการนับวันตกไข่ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการมีลูกและเป็นคนที่ขี้ลืมบ่อย ๆ การใช้แอพจึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดีกว่าแน่นอน ดังนั้นเพื่อความสะดวก สบาย และความแม่นยำในการนับวันไข่ตก สามารถเลือกดาวน์โหลดแอพต่าง ๆ ที่เราแนะนำไปข้างต้นมาใช้ได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง