เพราะผิวเด็กมีความบอบบางมาก จึงอาจเกิดปัญหาต่างๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวเด็ก ซึ่งจะทำให้เกิดอาการแพ้และเป็นผื่นได้ การเป็นผื่นผ้าอ้อม ผื่นผิวหนังอักเสบ รวมถึงสภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่นอากาศร้อนจัดจนทำให้เกิดผดร้อนในเด็ก ดังนั้นคุณแม่จึงควรให้ความใส่ใจกับการดูแลผิวของลูกน้อยมากขึ้น โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวเด็กโดยตรง ซึ่งผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจะดีต่อผิวพรรณของลูกน้อยอย่างไร ลองมาดูกันค่ะ

ข้อดีของการใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคในเด็ก

ผลิตภัณฑ์ “ออร์แกนิค” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบและผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับผิวของลูกน้อยโดยเฉพาะ โดยเน้นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีหรือสารอันตรายเจือปน ซึ่งข้อดีของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็คือ

1.มีความอ่อนโยนต่อผิว

ด้วยสูตรจากธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค จึงทำให้มีความอ่อนโยนต่อผิวและเหมาะกับลูกน้อยวัยแบเบาะมากที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นโลชั่น ครีมอาบน้ำหรือแชมพูสระผมก็หมดกังวลเรื่องอาการแพ้หรือการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้น ไปได้เลย โดยจากการใช้ผลิตภัณฑ์โดยทั่วไป คุณแม่ส่วนใหญ่อาจจะเคยเจอกับปัญหาการแพ้ของลูกน้อย จนไม่ค่อยมั่นใจที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาใช้มากนัก แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค บอกเลยว่าปลอดภัยไร้กังวลจริงๆ

2.ป้องกันการแพ้หรือเกิดผดผื่น

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นอกจากจะมีความอ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในเด็กแล้ว ก็สามารถป้องกันการแพ้หรือการเกิดผดผื่นต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับเจ้าตัวน้อยได้อีกด้วย เช่น ผดร้อน จากอากาศที่ร้อนจัด ผื่นผ้าอ้อมจากการแพ้ผ้าอ้อม และผื่นผิวหนังอักเสบที่เกิดได้จากหลายสาเหตุ นั่นก็เพราะผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมีส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติที่จะช่วยปกป้องและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวเด็กมากขึ้น จึงไม่ทำให้เกิดการแพ้ได้ง่ายนั่นเอง

3.บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น

เพราะผิวเด็กควรจะมีความเนียนนุ่มและชุ่มชื้นอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคส่วนใหญ่จึงผลิตขึ้นมาโดยเน้นการบำรุงผิวพรรณของเด็กให้มีความเนียนนุ่ม น่าสัมผัส พร้อมป้องกันผิวแห้งกร้านในช่วงอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่มักจะมีส่วนผสมของสารบางอย่างที่ไม่เหมาะกับผิวเด็ก จึงทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นและมีปัญหาผิวตามมาได้

4.หมดกังวลเรื่องการสะสมของสารเคมี

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเป็นส่วนผสมมักจะมีการสะสมของสารเคมีบนผิวเด็ก ซึ่งก็จะเป็นอันตรายในอนาคตได้หากมีการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจะทำให้คุณพ่อคุณแม่หมดกังวลในปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีและสารที่เป็นอันตรายต่อผิวเด็ก จึงไม่ทำให้เกิดการสะสมของสารอันตรายบนผิวลูกแน่นอน

5.ทำให้ลูกน้อยมีความสุข

เมื่อไม่มีปัญหาผิวมารบกวนใจ ก็จะทำให้ลูกน้อยรู้สึกมีความสุขและร่าเริงมากเป็นพิเศษ แถมยังทำให้เขารู้สึกสบายผิวอีกด้วย โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำจากออร์แกนิค ซึ่งจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกอย่างหมดจด และผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิว ที่มักจะซึมซับได้เร็วจึงไม่ทำให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะ และแน่นอนว่าโดนใจเจ้าตัวน้อยเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นมามอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกรักด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคกันเถอะ

รู้จักกับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ดีต่อสุขภาพผิวของลูกน้อยเป็นอย่างมาก และยังช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ที่มักจะเกิดขึ้นกับเด็กๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีสินค้าเด็กมากมายหลายยี่ห้อที่ผลิตขึ้นด้วยวิธีออร์แกนิค โดยเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์  kira kira baby care ที่ได้รับการยอมรับจากคุณแม่ส่วนใหญ่ว่าใช้ดีจริงและอ่อนโยน ต่อผิวของลูกน้อยที่สุด โดยเป็นผลิตภัณฑ์จาก Japanese innovative formula ที่มีส่วนผสมออร์แกนิค และปราศจากสารอันตรายต่อผิว เช่น parabens, sulphate, lanoline จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Baby safe ที่น่าสนใจมากทีเดียว

สำหรับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของ kira kira baby care ก็มี 3 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน คือ

  • สบู่เหลวอาบน้ำและสระผม ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งสระผมและอาบน้ำในขวดเดียวกัน เพราะมีความอ่อนโยนสูง ล้างออกง่ายและมีสารสกัดจาก คามิเลีย จาโปนิกา ที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นและเนียนนุ่มอยู่เสมอ ผ่านการทดสอบด้วย Hypo allergenic tested
  • โลชั่นบำรุงผิว Body Lotion เป็นโลชั่นแบบ Water based formula เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียว จึงทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัวมากขึ้น และยังมีสารสกัดน้ำนมฮอกไกโด และ Baobab Oil ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงเหมาะกับการนำมาบำรุงผิวของลูกน้อยวัยแบเบาะมากที่สุด
  • แนพพิ ครีม เป็นครีมบำรุงผิวใต้ผ้าอ้อม เพียงใช้ทาใต้ผ้าอ้อมทุกครั้งก่อนการสวมใส่ก็จะปกป้องผิวใต้ผ้าอ้อมของลูกน้อยได้ดี โดยแนพพิ ครีมมีสารสกัดดอกคาร์โมมายล์ญี่ปุ่น และ Certified ECOCERT เชียร์บัตเตอร์ ที่มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาการอักเสบ และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เนื้อครีมจึงทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันผิว ไม่ให้สัมผัส ปัสสาวะ และอุจจาระโดยตรง เพื่อลดโอกาสการเกิดผื่นผ้าอ้อม และช่วยให้ผิวลูกน้อยแห้งสบาย แถมมีเนื้อครีมบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวบนผิว จึงรู้สึกสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย ซึ่งก็ผ่านการทดสอบ Hypo allergenic tested แล้วเช่นกัน

โดยสำหรับใครที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสำหรับลูกน้อย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ของ kira kira baby care ก็สามารถหาซื้อได้ทางเว็บไซต์ :

https://www.kirakira-baby.com/shop/

https://www.facebook.com/kirakirababythailand/

และร้านค้าออนไลน์ เหล่านี้..

Sponsored

www.lazada.co.th

www.shopee.co.th

www.11street.co.th

www.shopat24.com

www.orami.co.th

www.wemall.com

www.weloveshopping.com

พิเศษสุด!!!l คุณแม่สามารถนำโค้ค ส่วนลดด้านล่างนี้ ไปช้อปปิ้งออนไลน์ ได้เลยค่ะ

( โค้ดนี้ใช้ได้ที่: lazada | orami | shopee | [email protected] | wemall )

1.  สบู่เหลวอาบน้ำและสระผม    ลด 100 บาท..ใช้โค้ด kira100WB
2.  โลชั่นบำรุงผิว                   ลด 100 บาท…ใช้โค้ด kira100NB
3.  แนพพิ ครีม                      ลด  50 บาท…ใช้โค้ด kira50B

และหากซื้อเป็นเซ็ท:3 ผลิตภัณฑ์พร้อมกัน ใช้โค้ด kira240B

( เฉพาะที่ orami และ shopee เท่านั้นค่ะ )

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่

2.10 อาหารวิตามินบี 6 สูง ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ดี