น้ำส้มคั้นจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของลูกน้อยมาก โดยเฉพาะในเรื่องของระบบขับถ่าย การที่เราคั้นเองจะช่วยในเรื่องของความสะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่มีน้ำตาล หรือวัตถุกันเสียเจือปนมาด้วยเหมือนซื้อตามร้าน สามารถให้ลูกน้อยดื่มได้อย่างสบายใจ และตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่คั้นน้ำส้มได้ง่าย ๆ นั่นก็คือ เครื่องครั้นน้ำส้มนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อด้วยกัน สำหรับคุณแม่ที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 6 เครื่องครั้นน้ำส้ม มาแนะนำ เพื่อที่จะได้ดูเป็นตัวเลือกก่อนตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

เครื่องคั้นน้ำส้ม ไอเทมที่คุณแม่ต้องมี

ส้มถือเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันจากหวัด และเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี แถมยังมีกากใยสูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกด้วย คุณแม่ส่วนใหญ่จึงนิยมคั้นน้ำส้มสด ๆ ให้ลูกดื่ม เพื่อที่จะได้รับประโยชน์สูงสุด ปลอดภัย และมั่นใจในความสะอาด และตัวช่วยในการคั้นน้ำส้มก็คือ เครื่องคั้นน้ำส้ม เพราะจะช่วยทุ่นแรง ช่วยประหยัดเวลาให้กับคุณแม่ เป็นเหมือนไอเทมเด็ดที่คุณแม่ต้องมีติดไว้ เพราะเมื่อลูกมีอาการท้องผูกเมื่อไหร่ก็คั้นน้ำส้มให้ดื่มได้เลย

วิธีการเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ำส้ม

การเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ำส้ม ที่ดี และได้ของที่มีประสิทธิภาพมาใช้งาน คุณแม่สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ตามคำแนะนำที่เราได้นำมาฝากดังนี้

- เลือกตามราคาที่เหมาะสมตามที่คุณแม่ต้องการ หรือวางงบไว้ โดยจะมีตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป

- เลือกเครื่องที่ใช้งานง่าย ควรเลือกเครื่องที่ไม่มีขั้นตอนการใช้งานที่ซับซ้อน และควรเลือกเครื่องที่ออกแบบมามีแรงกดน้อยที่สุด เพราะจะได้น้ำส้มที่หวาน ไม่มีรสขมของเปลือกส้มติดมาด้วย

- เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิต ควรเลือกเครื่องที่ทำจากสเตนเลส หรืออลูมีเนียม เพื่อป้องกันสารปนเปื้อน ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ถ้าเป็นพลาสติก ก็ควรเลือกแบบที่แข็งแรง เกรดสำหรับที่ใช้ผลิตอาหาร

- เลือก ที่คั้นน้ำส้ม ที่สามารถถอดแยกได้ เพื่อที่จะได้สะดวกในการล้างทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

แนะนำ 6 เครื่องคั้นน้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี

น้ำผลไม้ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับเด็กวัย 1 ขวบขึ้น ไป คุณแม่บ้านใด ที่มีลูกน้อย และกำลังมองหาเครื่องทุ่นแรงในการคั้นน้ำส้ม น้ำผลไม้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เรามี 6 ยี่ห้อมาแนะนำ เป็นยี่ห้อที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ช่วยทุ่นแรงไม่ต้องบีบเยอะ ก็ได้น้ำส้มสด ๆ มาดื่มแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.เครื่องคั้นนำส้ม Beko รุ่น CJB5103W

เครื่องคั้นน้ำส้ม ไฟฟ้า Beko แบรนด์ดังจากต่างประเทศ ใช้กำลังไฟฟ้า 40 วัตต์ ตัวโถทำมาจากพลาสติกเกรดคุณภาพ หัวคั้นเคลื่อนที่ได้ 2 ทิศทาง ระบบหมุนกลับแบบอัตโนมัติ ช่วยให้คั้นน้ำส้มได้เยอะขึ้น สายไฟม้วนเก็บเองแบบอัตโนมัติ จัดเก็บง่าย ที่ฐานมีแผ่นกันลื่นช่วยให้ปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย ขนาดกะทัดรัด เพียงแค่ 1.2 กิโลเท่านั้น

2.เครื่องคั้นน้ำส้ม FINEXT รุ่น FN-J03

ที่คั้นน้ำส้ม จากแบรนด์ FINEXT รุ่น FN-J03 ใช้กำลังไฟฟ้า 40 วัตต์ ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABD หุ้มด้วยสแตนเลส โถพลาสติก PPแบบใสสามารถมองเห็นด้านใน คั้นง่าย ไม่ต้องออกแรง ช่วยให้ประหยัดเวลามากขึ้น ขนาดกะทัดรัด ความจุ 1.2ลิตร

Sponsored

3.เครื่องคั้นน้ำส้ม Shimono รุ่น SH-212CT

สำหรับคุณแม่ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย เครื่องคั้นน้ำส้ม Shimono รุ่น SH-212CTเป็นเครื่องที่ตอบโจทย์คุณแม่อย่างมาก เพราะตัวเครื่องทำงานแบบอัตโนมัติ ใช้กำลังไฟฟ้า 100 วัตต์ มีประสิทธิภาพสูง ตัวกรวยคว้านหมุน 120 ต่อนาที ทำให้สามารถคั้นน้ำส้มได้อย่างหมดจด ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุเกรดคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัย มือจับแบบสปริงพับ เปิด-ปิดสะดวก ตัวโถสามารถถอดแยกทำความสะอาดง่าย

4.เครื่องคั้นน้ำส้ม Otto รุ่น JE-341A

เครื่องคั้นน้ำส้ม ไฟฟ้า จากแบรนด์ Otto รุ่น JE-341A กำลังไฟ 25 วัตต์ ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส ใช้งานง่าย มีขนาดเล็กกะทัดรัด จัดเก็บง่าย มาพร้อมด้ามจับที่ถนัดมือ ความจุเหยือก 0.7 ลิตร สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

5.เครื่องคั้นน้ำส้ม Kenwood รุ่น Citrus Press JE290

เครื่องคั้นน้ำส้ม จากแบรนด์ Kenwood รุ่น Citrus Press JE290 อีกหนึ่งยี่ห้อที่อยากแนะนำ เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย รุ่นนี้ใช้กำลังไฟฟ้า 40 วัตต์ หัวคั้นหมุนได้ 2 ทิศทาง ทำให้คั้นน้ำจากผลไม้ได้อย่างหมดจด ตัวโถโปร่งใส สามารถมองเห็นด้านใน ตรงปากโถมีจะงอย ช่วยให้เทน้ำได้สะดวกมากขึ้น สามารถถอดชิ้นส่วนออกได้ ทำให้ ง่ายต่อการทำความสะอาด ตัวโถบรรจุได้ขนาด 1 ลิตร

6.เครื่องคั้นน้ำส้ม Fresh Sealer รุ่น FS-J50

เครื่องคั้นน้ำส้ม จากแบรนด์ Fresh Sealer รุ่น FS-J50 ใช้กำลังไฟ 50 วัตต์ ทำมาจาก สเตนเลสสตีลและพลาสติก ABSคั้นน้ำส้มด้วยการหมุน ไม่ใช้แรงบีบอัด ทำให้ได้น้ำส้มที่หวาน อร่อย ไม่มีรสขม ไร้สารพิษจากเปลือกส้ม ตัวเครื่องใช้งานง่าย เพียงแค่กดปุ่มเดียว เครื่องก็จะทำงานแบบอัตโนมัติ สามารถถอดชิ้นส่วนได้ไม่ยุ่งยาก ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

และนี่คือ 6 เครื่องคั้นน้ำส้ม ที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ในวันนี้ คุณแม่บ้านใด ที่มีลูกน้อยก็คงจะถูกใจไม่น้อย สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาเครื่องคั้นน้ำส้ม แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี บทความนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่ในการเลือกซื้อไม่น้อย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง