ออมราน เว็บไซต์เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า มีภาพถ่ายล่าสุดของ ออมราน ดักนีช เด็กชายชาวซีเรีย เหยื่อจากเหตุเครื่องบินรัสเซียหรือซีเรียทิ้งระเบิดใส่บ้านเรือน ที่เมืองอเลปโป เมืองใหญ่ที่สุดของซีเรีย ในปฏิบัติการโจมตี เมื่อเดือนส.ค.ปีที่แล้ว

ออมราน

ภาพถ่ายเผยแพร่ในโซเชี่ยลมีเดียเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ด.ช.ออมรานดูแข็งแรงและฟื้นตัว นั่งบนตักของพ่อ ขณะให้สัมภาษณ์สื่อโทรทัศน์เลบานอน และสื่อโทรทัศน์ที่สนับสนุนรัฐบาลซีเรีย ในสัปดาห์นี้

ภาพถ่ายของด.ช.ออมรานในสภาพนองเลือดเมื่อปีที่แล้วเป็นสัญลักษณ์ไปทั่วโลกถึงความรุนแรงในสมรภูมิอเลปโป และความโหดร้ายของรัฐบาลนายบาชาร์ อัล-อัสซาด ที่พยายามบดขยี้กลุ่มกบฏในเมืองอเลปโป

แต่ครอบครัวของด.ช.ออมราน ซึ่งเหมือนครอบครัวอื่นในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโป ที่กลุ่มกบฏเข้ายึดครอง ยังมีความภักดีกับรัฐบาลซีเรียในช่วงปฏิบัติการโจมตี

ในคลิปการสัมภาษณ์ พ่อของด.ช.ออมรานกล่าวว่า กลุ่มกบฏและสื่อต่างประเทศต้องการใช้ลูกชายโจมตีรัฐบาลซีเรีย “พวกนี้ต้องการแลกกับเลือดและภาพถ่ายของลูกชาย ผมโกนศีรษะลูกชายเพื่อปลอมตัวและป้องกันความสนใจจากสื่อ”

รายงานระบุว่า ครอบครัวดักนีชปฏิเสธให้สัมภาษณ์ทุกสื่อ ส่วนในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ อาจฝืนใจด้วยเหตุผลความปลอดภัย และต้องการเข้าไปในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโป ที่รัฐบาลซีเรียควบคุม เมื่อมีโอกาส

ทั้งนี้ ด.ช.อาลี อายุ 10 ขวบ พี่ชายของด.ช.ออมราน เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินทิ้งระเบิดเดียวกับที่ด.ช.ออมรานประสบด้วย

Sponsored

ที่มา : khaosod

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี