ออมราน เว็บไซต์เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า มีภาพถ่ายล่าสุดของ ออมราน ดักนีช เด็กชายชาวซีเรีย เหยื่อจากเหตุเครื่องบินรัสเซียหรือซีเรียทิ้งระเบิดใส่บ้านเรือน ที่เมืองอเลปโป เมืองใหญ่ที่สุดของซีเรีย ในปฏิบัติการโจมตี เมื่อเดือนส.ค.ปีที่แล้ว

ออมราน

ออมราน

ภาพถ่ายเผยแพร่ในโซเชี่ยลมีเดียเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ด.ช.ออมรานดูแข็งแรงและฟื้นตัว นั่งบนตักของพ่อ ขณะให้สัมภาษณ์สื่อโทรทัศน์เลบานอน และสื่อโทรทัศน์ที่สนับสนุนรัฐบาลซีเรีย ในสัปดาห์นี้

ภาพถ่ายของด.ช.ออมรานในสภาพนองเลือดเมื่อปีที่แล้วเป็นสัญลักษณ์ไปทั่วโลกถึงความรุนแรงในสมรภูมิอเลปโป และความโหดร้ายของรัฐบาลนายบาชาร์ อัล-อัสซาด ที่พยายามบดขยี้กลุ่มกบฏในเมืองอเลปโป

แต่ครอบครัวของด.ช.ออมราน ซึ่งเหมือนครอบครัวอื่นในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโป ที่กลุ่มกบฏเข้ายึดครอง ยังมีความภักดีกับรัฐบาลซีเรียในช่วงปฏิบัติการโจมตี

ในคลิปการสัมภาษณ์ พ่อของด.ช.ออมรานกล่าวว่า กลุ่มกบฏและสื่อต่างประเทศต้องการใช้ลูกชายโจมตีรัฐบาลซีเรีย “พวกนี้ต้องการแลกกับเลือดและภาพถ่ายของลูกชาย ผมโกนศีรษะลูกชายเพื่อปลอมตัวและป้องกันความสนใจจากสื่อ”

Sponsored

รายงานระบุว่า ครอบครัวดักนีชปฏิเสธให้สัมภาษณ์ทุกสื่อ ส่วนในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ อาจฝืนใจด้วยเหตุผลความปลอดภัย และต้องการเข้าไปในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโป ที่รัฐบาลซีเรียควบคุม เมื่อมีโอกาส

ทั้งนี้ ด.ช.อาลี อายุ 10 ขวบ พี่ชายของด.ช.ออมราน เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินทิ้งระเบิดเดียวกับที่ด.ช.ออมรานประสบด้วย

ที่มา : khaosod

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/