แป้งพัฟคุมมัน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี และเราก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีกันอยู่แล้ว เพื่อจะได้ช่วยปกปิดริ้วรอย คุมความมันบนใบหน้า ให้สวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราเลยมี 7 แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับสาวผิวมันมาแนะนำ บอกเลยว่าใครมี 7 ยี่ห้อนี้ คุมมันได้ดีสวยใสตลอดทั้งวันแน่นอน

แป้งพัฟคุมมัน แป้งสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ

สาวผิวมันกับ แป้งพัฟคุมมัน เป็นของคู่กัน เพื่อใช้ปกปิด และคุมมันให้ผิวเรียบเนียนตลอดเวลา สำหรับสาวผิวมันควรเลือกแป้งที่ช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เน้นการเลือกใช้ แป้งพัฟคุมมันที่มีเนื้อบางเบา และพยายามหลีกเลี่ยงแป้งแบบชิมเมอร์ เพื่อที่ผิวของคุณจะได้ไม่มันวาวจนดูมันเกินไปนั่นเอง

ควรเลือกแป้งพัฟอย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง

เคล็ดลับเลือกใช้ แป้งพัฟคุมมัน ให้เหมาะกับตนเอง เพื่อผิวที่สวยเรียบเนียนไร้ความมันวาว มีเคล็ดลับในการเลือกง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  • เลือก แป้งพัฟคุมมัน สูตร Oil-Free จะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามันมากกว่า โดยสูตรนี้จะช่วยลดความมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน
  • เลือก แป้งพัฟคุมมัน แบบ Matte หรือ Semi-Matte เป็นแป้งคุมมันแบบแมตต์ แห้งสนิทไม่ฉ่ำวาว เป็นแป้งพัฟที่เหมาะกับผิวหน้าที่ไม่มันวาวจนเกินไป และไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ยังสามารถปกปิดได้ดีไม่ตกร่องในระหว่างวันอีกด้วย

แนะนำ 7 แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

สำหรับสาวผิวมันคนไหนที่กำลังมอง แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี สามารถคุมมันและช่วยปกปิดได้ดีที่สุด แนะนำนี่เลย 7 แป้งพัฟคุมมัน ที่จะช่วยให้คุณสวยเป๊ะ หน้าไม่มันตลอดทั้งวันแน่นอน ดังนี้

1. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

แป้งคุมมันที่มีเนื้อแป้งเนียนละเอียด ช่วยให้การปกปิดได้ดี และทำให้ผิวดูเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ ที่สำคัญมี SPF30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

2. BSC Smoothing Matte Powder SPF20 PA++

แป้งพัฟ จากเยอรมนี ที่จะทำให้หน้าไบรท์ ผิวเรียบเนียน ด้วยการผสาน Super Oil Absorber อนุภาคแป้งมีรูพรุนช่วยคุมความมันส่วนเกิน มี SPF20 PA++ ช่วยป้องกันแสงแดด  ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยปกป้องผิวจากรังสีอินฟาเรด เนื้อแป้งนุ่มละเอียด ปกปิดได้ดีเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งคราบมีให้เลือกกัน 5 เฉดสี กันเลยทีเดียว

3. Mistine Gru Oil Control Perfect Powder SPF 30 PA +++ Gen 2

แป้งพัฟคุมมัน ที่มีเนื้อบางเบา นุ่มเนียน ให้ผิวใสดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญติดทนด้วย Duo-Longwear Technology มีให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสี ล้วนเป็นสีสุดปัง โดดเด่นด้วยตลับสีสดใส ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ไม่เพียงแค่นี้เพราะยังมีสารกันแดดมากถึง SPF 30 PA +++ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแน่นอน

4. Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++

เพิ่มความเรียบเนียนด้วย Powder Sealing System แป้งที่จะช่วยจัดการกับความมันบนใบหน้าได้ดี และทำให้คุณมีผิวสวยตลอดทั้งวันเพราะติดทน คุมมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มีคุณสมับัติกันน้ำ กันเหงื่อ และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี uv และแสงสีฟ้าด้วย SPF35 PA++++ อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีน้ำหอม และแอลกอฮอล์อย่างแน่นอน

5. Sasi Magic Matte Foundation Powder

แป้งศศิ แป้งพัฟคุมมัน ตอบโจทย์ด้วยเนื้อแป้งที่ค่อนข้างแมตต์ คุมมัน และปกปิดปานกลางไปจนถึงมาก ให้ลุคธรรมชาติ ไม่หนาเกินไป หน้ามันระหว่างวันเติมได้บ่อย ๆ เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี มีทั้งหมด 3 เฉดสี อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีพาราเบน น้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์แน่นอน จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

Sponsored

6. Deleaf Thanaka Superior Natural Cover Foundation Powder SPF 20 PA+++

แป้งคุมมันที่มีส่วนผสมจากทานาคา มีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยคุมความมันบนใบหน้าได้ดีและสามารถปกปิดได้ในระดับปานกลาง โดยเนื้อแป้งจะมีความบางเบาเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เนื้อแป้งบางเบาไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดปัญหาผิว

7. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation

แป้งคุมมันที่ถูกใจสาว ๆ หลายคนเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นในเรื่องของการปกปิด เนื้อแป้งเนียนแน่น ช่วยปกปิดลบรอยคล้ำ รูขุมขน หรือรอยสิวได้ดี ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้ผิวไม่อึดอัด พร้อมบำรุงผิวด้วยน้ำมันตับปลาฉลามอีกด้วย และยังมาพร้อมกับสารกันแดด SPF20 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี uv ได้อย่างดีเยี่ยม

เป็นผู้หญิงจะต้องสวยเป๊ะ หน้าใสตลอดเวลา เพราะฉะนั้นคุณจะต้องไม่ปล่อยให้ตนเองมีผิวหน้าที่มันโดยเด็ดขาด ดังนั้นหากแป้งพัฟที่ใช้อยู่คุมมันได้ไม่ดีพอสามารถเลือกใช้แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อต่าง ๆ ที่เราแนะนำได้เลย รับรองเลยว่าใช้แล้วหน้าไม่มัน ผิวไม่เหนียว และไม่เป็นมันเยิ้มแน่นอน แต่จะช่วยให้คุณสวยใส มีผิวสุขภาพดีตลอดเวลา เรียกได้ว่าสวยจนใคร ๆ ก็ต้องหยุดมองกันเลยทีเดียว ชื่นชอบยี่ห้อไหนก็สามารถเลือกใช้กันได้เลย แต่ต้องไม่ลืมว่าจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1.12 วิธีฝึกให้ลูกพูด แบบง่าย ๆ เพื่อพัฒนาการที่สมวัย

2.ลูกพูดช้า แบบนี้ผิดปกติไหม ทำไงดี?