ลูกป่วยบ่อย เป็นปัญหาสุขภาพของลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องใส่ใจ โดยการที่ลูกป่วยบ่อย ย่อมบ่งบอกได้ว่าลูกมีภูมิคุ้มกันต่ำ เพราะฉะนั้นมาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกรักของคุณ เพื่อให้ลูกรักภูมิดีและมีสุขภาพที่แข็งแรง เติบโตอย่างสมวัยกันดีกว่า ซึ่งการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลูกก็สามารถทำได้ดังนี้

ลูกป่วยบ่อย เสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกรัก ด้วยพรีไบโอติก

เมื่อลูกป่วยบ่อย แบบนี้คงไม่ดีแน่ มาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกรักด้วยพรีไบโอติกกันเลย โดยพรีไบโอติกก็คือใยอาหารชนิดหนึ่ง ที่มีความจำเป็นต่อเด็กไม่แพ้สารอาหารชนิดอื่นเลยทีเดียว ตัวอย่างของพรีไบโอติก เช่น  Inulin และ Oligofructose ที่จะทำหน้าที่เป็นอาหารสำคัญของจุลินทรีย์ชนิดดี ทำให้มีฤทธิ์ในการกำจัดแบคทีเรียตัวร้าย และเชื้อโรคต่าง ๆ ในระบบทางเดินอาหารมากขึ้น เป็นผลให้ลูกมีระบบทางเดินอาหารที่สมดุล สุขภาพดี และมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยให้ขับถ่ายง่าย ถ่ายคล่อง และลดอาการท้องผูกได้ดีอีกด้วย ซึ่งก็อาจกล่าวได้ว่าเป็น จุดเริ่มของพัฒนาการสมวัย…สบายท้อง และการมีสุขภาพที่ดี ไม่ป่วยบ่อย ของลูกน้อยเลยล่ะ

จะเสริมพรีไบโอติกให้กับลูก ได้จากไหน

พรีไบโอติก สามารถพบได้ในแหล่งอาหารหลายชนิด โดยเฉพาะพวกพืชผัก และธัญพืชที่มีใยอาหารสูง เช่น

  • กล้วย
  • แอปเปิ้ล
  • นมเปรี้ยว
  • โยเกิร์ต
  • หอมหัวใหญ่
  • กระเทียม
  • ธัญพืชบางชนิด

โดยคุณแม่จะต้องเลือกเสริมให้เหมาะกับวัยของลูก เช่น ลูกน้อยวัย 6 เดือน ที่พึ่งเริ่มต้นรับประทานอาหาร ควรเสริมด้วยกล้วย เพราะมีเนื้อนิ่ม รับประทานง่าย ย่อยง่าย และเมื่อลูกรักมีอายุ 1 ขวบขึ้นไป จึงค่อยเสริมด้วยผลไม้ชนิดอื่น เช่น แอปเปิ้ล และอาจเสริมด้วยโยเกิร์ต นมเปรี้ยวได้อีกด้วย

รู้ไหม!! พรีไบโอติก ก็พบในนมแพะด้วย

Sponsored

นอกจากพรีไบโอติกจะพบได้มากในแหล่งอาหารดังกล่าวแล้ว ก็ยังพบในนมแพะอีกด้วย ซึ่งในนมแพะจะมีพรีไบโอติกชนิด Inulin & Oligofructose ที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกรักภูมิดี และมีพัฒนาการอย่างสมวัย…สบายท้อง พร้อมทั้งช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ให้ทำงานได้เป็นปกติมากขึ้น ที่สำคัญในนมแพะก็มีนิวคลีโอไทด์ ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเช่นกัน จึงมั่นใจได้เลยว่าเมื่อให้ลูกดื่มนมแพะ จะทำให้เขามีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ป่วยบ่อยอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเมื่อลูกรักหย่านมแม่แล้ว ก็มาเสริมสิ่งที่มีประโยชน์ให้กับลูกรักอย่างต่อเนื่อง ด้วยการให้เขาได้ดื่มนมแพะเป็นประจำกันดีกว่า หรือหากคุณแม่มีเหตุจำเป็นไม่สามารถให้นมลูกได้ และกำลังมองหานมผสมที่ดีให้กับลูก นมแพะก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากทีเดียว

ลูกรักมีสุขภาพดี ไม่ป่วยบ่อย เพียงเสริมด้วยพรีไบโอติกที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และสร้างความสมดุลให้กับระบบขับถ่าย เพราะฉะนั้นมาเสริมพรีไบโอติกให้กับลูกตั้งแต่วันนี้กันเลย แล้วลูกรักของคุณจะมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง อย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม