สำหรับคุณแม่ทุกคนก็ย่อมต้องการสิ่งที่ดีที่สุด มีประโยชน์มากที่สุดให้แก่ลูกน้อยกันใช่มั้ยคะ ซึ่งข้าวโอ๊ตก็ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต และต้องการธัญพืชมาเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่างๆ โดยแม่ๆ คนไหนที่กำลังมองหาข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้คุณแม่กันด้วย อยากรู้ต้องไปดูกันเลย

ข้าวโอ๊ตสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี

การที่แม่ๆ จะป้อนอะไรให้แก่ลูกน้อยจะต้องดูรายละเอียดด้วย ซึ่งข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเด็กทารกที่มีประโยชน์ก็จริงแต่บางยี่ห้อก็ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อทารก หากนำมาให้ลูกกินเข้าไปอาจได้ผลเสียมากกว่าประโยชน์ โดยสำหรับข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ก็มีดังนี้

1.ฟลาฮาวานส์ซีเรียลข้าวโอ๊ตผสมแอปเปิ้ลและราสพ์เบอร์รี่

เป็นข้าวโอ๊ตที่มีส่วนผสมของ ราสพ์เบอรี่และแอปเปิ้ล เหมาะสำหรับการนำไปปรุงให้แก่เจ้าตัวเล็กตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ด้วยรสชาติที่เป็นธรรมชาติ ไร้การปรุงแต่ง แม่ๆ มั่นใจได้เลยว่าลูกรักจะได้สัมผัสกับรสชาติที่ได้ทั้งความหวานและอมเปรี้ยวจากผลไม้ ที่สำคัญอร่อย ทานง่าย ปราศจากไขมันทรานส์ ใช้เวลาในการปรุงไม่นานก็สามารถทานได้แล้ว

2.Rolled oats

ข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดี แบบที่ 2 ขอแนะนำ Rolled Oats มาในรูปแบบของข้าวโอ๊ต ที่ได้แบบเต็มเมล็ด ได้รับสารอาหารเต็มที่เมื่อเทียบกับ quick oats ทั่วไป เพราะยี่ห้อ Rolled oats ไร้การตกแต่งและเจือปนด้วยสารต่างๆ ทำให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารมากมายอย่างปลอดภัย โดยเริ่มทานได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป แต่อาจจะต้องนำไปปั่นให้ละเอียดอ่อน เพื่อที่ลูกน้อยจะได้กินง่ายขึ้น

3.quaker ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดี กับโอ๊ตเควกเกอร์ quaker เป็นแบบธรรมชาติ ไม่มีการขัดสี้โอ๊ตแบบ 100 % จุดเด่นของยี่ห้อนี้คือ ความเป็นธรรมชาติ ไม่มีการขัดสีไร้การปรุ่งแต่ง อุดมไปด้วยสารอาหารเด็กทารกต่างๆ ที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย ทั้ง ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามิน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และโปรตีน ที่มีมากกว่าธัญพืชอื่นๆ

ประโยชน์ของข้าวโอ๊ต ต่อลูกน้อย

เมื่อทำความรู้จักกับข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดีกับ 3 ยี่ห้อที่แนะนำกันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูกันสิว่าข้าวโอ๊ตนั้นมีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างไรบ้าง

1.ในข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยแร่ธาตุ

รู้หรือไม่ว่าในข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อเจ้าตัวเล็ก โดยแต่ละชนิดมีบทบาทที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของทารกที่แตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วย สังกะสี โซเดียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และธาตุเหล็ก

2.ประกอบไปด้วยพลังงานที่สูงมาก ตรงต่อความต้องการของลูกน้อย

ข้าวโอ๊ตเพียงแค่ 100 กรัมสามารถให้พลังงานสูงถึง 400 กิโลแคลอรี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการพัฒนาการและการเจริญเติบโตของลูกน้อย เมื่อเทียบกับอาหารอื่นๆ ก็ถือว่ามีประโยชน์และมีความสำคัญกว่ามาก

3.กินง่าย ย่อยง่ายเหมาะสำหรับทารกวัยกำลังหัดกิน

ด้วยลูกน้อยวัย 6 เดือนเป็นช่วงที่มีการปรับเปลี่ยนจากการกินนมแม่เพียงอย่างเดียวมาเสริมด้วยอาหารเด็กทารก ซึ่งระบบต่างๆ ในร่างกายอย่างกระเพาะ ลำไส้ ยังงานได้ไม่เต็มที่ การที่คุณแม่เลือกป้อนข้าวโอ๊ตแก่เจ้าตัวเล็กนอกจากจะให้พลังงานแล้ว ข้อดีคือเป็นอาหารเด็กทารกที่สามารถย่อยได้ง่าย ช่วยให้ระบบการย่อยค่อยๆ ปรับสภาพและสมบูรณ์มากขึ้น

4.ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก เป็นยาระบายแบบธรรมชาติ

Sponsored

ข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ให้เลือกยี่ห้อที่มีกากใยสูง ด้วยใยอาหารจำนวนมากในข้าวโอ๊ต โดยปกติจะไม่มีการขยายตัว ไม่ได้มีการพองตัวและที่สำคัญไม่มีการดูดซับน้ำในลำไส้ จึงช่วยให้ลูกน้อยมีการขับถ่ายที่สะดวก ลำไส้หรืออาหารในลำไส้มีการเคลื่อนไหวแบบอิสระ ช่วยเพิ่มการอยากอาหารแก่ลูกน้อย

5.เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ลูกน้อย

ด้วยคุณสมบัติของวิตามินที่อยู่ในข้าวโอ๊ต จะทำหน้าที่ในการเข้ามาช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ถือว่าเป็นอีกประโยชน์ดีๆ ที่คุณแม่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว

คำแนะนำการให้ลูกกินข้าวโอ๊ต

ก่อนที่จะเริ่มต้นให้ลูกน้อยกินข้าวโอ๊ต คุณพ่อคุณแม่จะต้องดูคำแนะนำที่ทางเว็บทีมคนท้องนำมาแนะนำก่อนนะคะ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดแก่เจ้าตัวเล็กได้นั่นเอง

1. ต้องเทสก่อนที่จะป้อนลูกน้อย เนื่องจากในข้าวโอ๊ตประกอบไปด้วยกลูเตน อาจก่อให้ลูกน้อยเกิดการแพ้ได้

2. ไม่แนะนำสำหรับบ้านที่เจ้าตัวเล็กมีปัญหาเกี่ยวกับโรคในช่องท้อง

3. จะต้องเลือกข้าวโอ๊ตที่ไร้การปรุงแต่ง ไม่ขัดสี เหมาะสำหรับลูกน้อยโดยเฉพาะ เพื่อที่ลูกรักของคุณจะได้รับอาหารเด็กทารกที่มีประโยชน์ตามที่ร่างกายต้องการ

4. ให้ทานในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไปเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นโรคอ้วนและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากในข้าวโอ๊ตมีแคลอรี่และมีตัวช่วยในการเพิ่มระดับน้ำตาลกลูโคสในร่างกาย

5. ในการรับประทานจะต้องมีการคำนวณความเหมาะสมต่อร่างกายของทารกด้วย เพราะในข้าวโอ๊ตประกอบไปด้วยกรดไฟติก หากร่างกายได้รับกรดตัวนี้บ่อยเกินไป จะก่อให้เกิดปัญหาต่อการดูดซึมแคลเซียม แน่นอนว่าระยะยาวจะก่อให้เกิดผลกระทบเชิงลบอย่างแน่นอน

เป็นข้อมูลที่คุณแม่คุณพ่อจะต้องให้ความใส่ใจ โดยข้าวโอ๊ตแม้ว่าจะมีประโยชน์แก่เด็กๆ แต่จำเป็นต้องดูแลควบคุมในเรื่องปริมาณ การเลือกซื้อข้าวโอ๊ตสําหรับทารก ยี่ห้อไหนดีไม่อย่างนั้นความหวังดีของคุณอาจเป็นจุดทำร้ายลูกก็เป็นไปได้ค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก