คุณแม่และคุณพ่อที่มีภาระต้องออกจากบ้านไปทำงานทุกวัน ทำให้ไม่มีเวลาเลี้ยงลูก จึงจำเป็นต้องส่งลูกเข้า เนอสเซอรี่ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จำเป็น ดังนั้นการเลือกเนอสเซอรี่ที่ได้มาตรฐาน ก็ย่อมทำให้คุณแม่และคุณพ่อมั่นใจได้ โดยวันนี้เราก็มี 7 เนอสเซอรี่มาแนะนำกันด้วย โดยมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

รายชื่อ 7 เนอสเซอรี่ ที่ได้มาตรฐาน

คุณแม่ที่กำลังมองหา Nursery ให้เจ้าตัวน้อยอยู่ ลองมาดูข้อมูลของเนอสเซอรี่แต่ละแห่งกัน

1.Little Maple Nursery

Little Maple Nursery ใช้หลักสูตรของแคนาดา และเป็นระบบ 2 ภาษาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ โดยการสอนภาษาอังกฤษนั้นจะใช้วิธีการสอนแบบเน้นความเป็นธรรมชาติ ให้เด็กได้สื่อสารโต้ตอบกับครูผู้สอนในระหว่างวัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังให้เด็กเป็นศูนย์กลางในการเรียนรู้ ทำให้เด็กได้คิดและกล้าแสดงออกอย่างเต็มที่ โดยจัดบรรยากาศการเรียนภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมพัฒนาการที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และสนามเด็กเล่นที่กว้างขวาง อีกทั้งบุคลากรยังมีจิตวิทยา และมีประสบการณ์สูงในการดูแลเด็กๆ จึงทำให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าลูกๆ จะได้รับการดูแลและเอาใจใส่อย่างดี

2.KiDO

หลักสูตรของ KiDO นั้นออกแบบมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาโดยพัฒนาต่อเนื่องกันมากว่า 27 ปีและมีเด็กที่จบจากหลักสูตรนี้ไปนับแสนคน ซึ่ง KiDO ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ต้องควบคู่ไปกับการเล่น เพราะการเล่นนั้นทำให้เด็กมีความสุข โดยระหว่างเล่นก็ได้สอดแทรกการเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เข้าไปด้วย เด็กๆ จึงได้ฝึกฝนทักษะต่างๆ ทั้งด้านร่างกาย สมอง อารมณ์ ภาษา สังคม และความคิดสร้างสรรค์ด้วยความสนุกสนาน นอกจากนี้คุณแม่ยังเชื่อมั่นได้ถึงบุคลากรที่มีคุณภาพเพราะผ่านการอบรมมาแล้วทุกคน

3.Ratanamalee Nursery

เนอสเซอรี่ที่ได้เน้นการทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งฟังนิทาน วาดภาพ ระบายสี ปั้นแป้ง เพื่อฝึกความพร้อมให้กับเด็กเล็กก่อนเข้าเรียน นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้เด็กมีโภชนาการที่ดีโดยให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ ภายใต้การดูแลของบุคลากรที่มีคุณภาพ และสิ่งแวดล้อมที่สะอาด จึงนับได้ว่า Ratanamalee Nursery เป็นเนอสเซอรี่ที่ได้มาตรฐานสากลและน่าสนใจมากทีเดียว

4.Three-Nurse Nursery

Three-Nurse Nursery เปิดมานานกว่า 16 ปี จึงมีประสบการณ์ในการดูแลเด็กที่จะทำให้ผู้ปกครองไว้วางใจ อีกทั้งยังมีกล้อง CCTV ONLINE เพื่อให้มองเห็นลูกๆ ในเนื้อที่กว่า 120 ตารางวาได้ตลอดเวลา รวมทั้งยังใช้หลอดยูวีเพื่อฆ่าเชื้อโรค จึงมั่นใจได้ถึงความสะอาด และมีพยาบาลวิชาชีพ ที่จะคอยดูแลลูกๆของท่านให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

5.Atom Nursery

Sponsored

คุณแม่สามารถนำลูกน้อยมาฝากไว้ได้ตั้งแต่วัย 3 เดือนขึ้นไป โดยที่นี่จะมีสื่อการเรียนรู้มากมาย เช่นหนังสือนิทานต่างๆ และสอนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้เด็กๆ ได้สนุกกันอีกด้วย โดย Atom Nursery สนับสนุนให้เด็กๆ มีพัฒนาการที่ครบครันทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์และสติปัญญา

6.ทองหล่อกรีนฟิลด์ เนอสเซอรี่

เพราะทองหล่อกรีนฟิลด์ เนอสเซอรี่ เชื่อว่าธรรมชาติจะช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ เกิดพัฒนาการและการเรียนรู้ได้เอง จึงเน้นให้เด็กได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติบนพื้นที่สีเขียว โดยเรียนรู้เรื่องราวต่างๆที่สอดคล้องกับธรรมชาติ เช่น เรียนเรื่องฟาร์มผ่านบทเพลง มีกิจกรรมจำลองการเลี้ยงสัตว์และปลูกต้นไม้ นอกจากนี้ยังเน้นถึงความปลอดภัยโดยติดตั้งฆ่าเชื้อโรคในอากาศพร้อมทั้งเปิดหน้าต่างให้โล่งเพื่อรับกับแสงแดดที่ส่องสว่าง รวมทั้งพัฒนาบุคลากรให้เหนือกว่ามาตรฐานสากล เช่น การดูแลเอาใจใส่อย่างดี ให้เสมือนดูแลลูกของตนเองเลยทีเดียว

7.Sansiri Nursery

หลักสูตร 2 ภาษาที่เน้นให้เด็กๆ ได้ลงมือทำเอง โดย  Sansiri Nursery เชื่อว่าเด็กแต่ละคนมีความสามารถที่แตกต่างกัน  ตามแนวคิดการเรียนแบบ พหุปัญญา (Multi Intelligence) ที่สนับสนุนให้เด็กไปในทางที่เขาถนัด และส่งเสริมในด้านที่อ่อนให้ได้พัฒนามากขึ้น รวมทั้งเด็กทุกคนควรได้รับการดูแลไม่เพียงแค่ด้านร่างกาย แต่รวมถึงสติปัญญา สังคมและอารมณ์อีกด้วย โดยคุณแม่สามารถติดตามการเรียนรู้ของลูกได้ตลอดจากการดูผ่าน  CCTV ONLINE

หวังว่า Nursery ที่เราได้รวบรวมมาไว้นั้น จะตรงใจคุณแม่ที่กำลังมองหาเนอสเซอรี่อยู่ ซึ่งจะตรงใจกับคุณแม่แค่ไหน ก็คงต้องศึกษาหลักสูตร และควรลองไปสัมผัสกับสถานที่จริง จะได้รู้ว่าชอบแบบไหนกันแน่

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ข่าวดี!! เงินอุดหนุนบุตรจ่ายเพิ่มถึง 6 ปี พร้อมขยายฐานรายได้

2.ไขข้อข้องใจ!! เงินอุดหนุนบุตร กับ เงินสงเคราะห์บุตร ต่างกันอย่างไร