รักของแม่นั้นยิ่งใหญ่เกินสิ่งใด คุณแม่ผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งยอมละทิ้งการรักษาทุกอย่าง เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนกับลูกน้อยในครรภ์ แม้ว่ามันจะทำให้เธอทรุดหนักจนถึงแก่ชีวิต และสุดท้ายแม้เธอจะจากไป แต่ทุกคนจะจดจำไว้ว่า เธอเป็นทั้งนักสู้โรคมะเร็งที่กล้าหาญ และแม่ที่ยอดเยี่ยม

เว็บไซต์เดลี่เมล เผยแพร่เรื่องราวสุดซาบซึ้งใจของคุณแม่ลูกสองหัวใจนักสู้ สาวผู้ป่วยหนักจากโรคมะเร็ง แต่ยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้ลูกในท้องของเธอมีชีวิตรอด อินทิรา ชัยยะสุริยา เป็นชาวศรีลังกาโดยกำเนิด หลังจบชั้นมัธยม เธอย้ายมาศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย และแต่งงานมีครอบครัวอยู่ในประเทศอังกฤษ อินทิราค้นพบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายในครั้งแรกในปี 2551 โดยก่อนหน้านี้เธอพบว่ามีก้อนแข็ง ๆ ในเต้านมของเธอ แต่เธอไม่ได้ใส่ใจเพราะคิดว่ามันคงไม่มีอะไรร้ายแรง จนกระทั่งมันโตขึ้นเรื่อย ๆ เธอจึงตัดสินใจเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง และพบว่าก้อนแข็ง ๆ นั้นคือเนื้อร้าย และเธอกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง

ด้วยความที่ในขณะนั้นเธอยังอายุแค่ 31 ปี อีกทั้งยังดูแลสุขภาพตัวเองมาตลอดทั้งควบคุมอาหารและออกกำลังกาย เธอจึงไม่เชื่อและคิดว่าหมอตรวจผิด แต่เธอก็ต้องยอมรับความจริง เธอเข้ารับการรักษา และต้องยอมรับกับข่าวร้ายอีกเรื่องว่า โอกาสที่จะมีลูกในอนาคตนั้นแทบจะเป็นศูนย์

ตั้งแต่ช่วงปี 2551-2554 อินทิราเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งมาตลอด ทั้งการผ่าตัดและทำเคมีบำบัด สุขภาพร่างกายของเธอแย่ลง ผลของการทำคีโมทำให้เธอคลื่นไส้อาเจียน ผมร่วงและอ่อนแรง ถึงแม้ว่ามันจะหนักแค่ไหน แต่เธอก็สู้เพื่อจะกลับมามีชีวิตปกติอีกครั้ง และที่สำคัญ เธอต้องการมีลูก

“การรักษามันโหดร้าย ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย แต่ฉันยังตายไม่ได้ ฉันต้องกลับมาแข็งแรงอีกครั้งและฉันอยากเป็นแม่” อินทิรา กล่าว

อินทิราอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ การรักษาเป็นไปด้วยดี จนเธอสามารถตั้งครรภ์ด้วยวิธีผสมเทียมได้สำเร็จในปี 2554 และคลอดลูกสาวออกมาในปี 2555 เวลาผ่านไป ชีวิตของเธอดีขึ้น ทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่น กระทั่งเธอตัดสินใจที่จะมีลูกคนที่สอง

13-696x696

ร่างกายของอินทิราปกติดีทุกอย่างจนอายุครรภ์เข้าสู่เดือนที่ 6 เธอปวดท้องอย่างรุนแรงและอาเจียนอย่างหนัก ทุกอย่างแย่ลงเรื่อย ๆ  เธอผอมลงมาก น้ำหนักลดไปเกือบ 20 กิโลกรัม เธอเจ็บปวดต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรับมอร์ฟีน และหลังจากตรวจร่างกายอีกครั้ง เธอก็พบว่าโรคมะเร็งมันกลับมา

“หมอบอกฉันว่า ฉันเป็นมะเร็งระยะที่ 4 เชื้อร้ายลุกลามไปทั่วปอดของฉัน และมันไม่สามารถรักษาให้หายได้ เพราะฉันกำลังตั้งท้องลูกชาย หมอต้องการผ่าตัดเอาเด็กออกมาโดยเร็วที่สุด แต่ฉันคิดว่ามันเร็วเกินไป ฉันไม่ต้องการให้ลูกคลอดก่อนกำหนด และชีวิตของลูกสำคัญกว่าชีวิตของฉัน” อินทิรา กล่าว

การตั้งครรภ์ส่งผลให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายเธอเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลให้มะเร็งขยายตัวมากขึ้น และทำให้อาการเธอแย่ลงทุกวัน แต่เธอก็ยังยืนยันที่จะรักษาลูกเอาไว้ และไม่ยอมรับยาที่จะส่งผลกระทบต่อลูก แต่อาการเธอหนักมาก จนต้องตัดสินใจเข้ารับคีโมก่อนที่เธอจะคลอด ลูกของเธอออกมาอย่างปลอดภัย แต่ชีวิตของเธอก็เหลืออีกไม่นานแล้ว

“ฉันรู้สึกผิดมากที่ไม่สามารถทำหน้าที่แม่ได้ดี ฉันอยากมีเวลาอยู่กับธิลินีและดีแลน (ลูกสาวและลูกชาย) ให้มากกว่านี้ แต่ฉันต้องติดอยู่ในโรงพยาบาล ดูแลพวกเขาไม่ได้”

Sponsored

หลังจากผ่านการผ่าคลอดลูกชาย อินทิรายังต้องอยู่โรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคร้าย เธออยากให้สามีของเธอเข้มแข็งและอยู่ให้ได้เมื่อเธอจากไปแล้ว ถึงแม้จะรู้ดีว่าเธอแย่ลงทุกวัน แต่เธอก็ยังคิดบวกอยู่เสมอ

“สามีและลูก ๆ คือสิ่งที่ทำให้ฉันสู้ ฉันคิดบวกเสมอ และใช้เวลาที่เหลืออยู่ อยู่กับพวกเขาให้มากที่สุด ฉันบอกพวกเขาทุกวันว่าฉันรักเขามากเหลือเกิน”

“ฉันบอกสามีว่า เมื่อฉันตายไปแล้ว ให้เขามีความรักครั้งใหม่ ฉันอยากให้เขาพบใครสักคนที่รักเขาและเอ็นดูลูกของฉัน ฉันไม่เสียใจที่มีลูก สิ่งเดียวที่ฉันกังวลคือฉันจะไม่ได้อยู่กับพวกเขาอีกแล้ว”

mom1-315x420

หลังจากต่อสู้ด้วยโรคมะเร็งมานานนับปี ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2559  ได้รายงานว่า อินทิราเสียชีวิตแล้วในวัย 40 ปี การจากไปของเธอนำมาซึ่งความโศกเศร้าของทุกคน เธอคือนักสู้โรคมะเร็งที่กล้าหาญ เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยม เป็นภรรยาที่น่ารักและเพื่อนที่แสนดีกับทุกคน ถึงแม้ว่าเธอจะจากไปแล้ว แต่เธอจะเป็นที่จดจำตลอดไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รีวิวผ้าอ้อมเด็ก Enfant ใช้คุ้ม! ยิ่งซักยิ่งนุ่ม Anti-Bacteria ได้ด้วย

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ