เมื่อพูดถึงปัญหาการให้นมลูกแล้ว เชื่อว่าคุณแม่ทุกท่านจะต้องเจอกับปัญหานี้กันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการที่นมหกขณะเทจากถุงเก็บน้ำนมใส่ขวดให้ลูกดื่ม โดยเฉพาะหากน้ำนมน้อยด้วยแล้ว จะทำให้เครียดหนักมาก เพราะกว่าจะปั๊มนมแต่ละทีก็ยากแล้ว ยังทำนมหกอีก หรือปัญหาความยุ่งยากในการทำความสะอาด เพราะต้องล้างและนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมหลายขั้นตอน แถมในแต่ละวันยังมีขวดนมให้ต้องล้างและฆ่าเชื้อเยอะมากอีกด้วย ทำให้คุณแม่ต้องเสียเวลาและเหนื่อยล้ามากทีเดียว นอกจากนี้เมื่อต้องนึ่งขวดนมบ่อยๆ ก็จะทำให้ขวดนมเสื่อมสภาพเร็วขึ้น หากนำมาใช้ก็จะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้ ดังนั้นเราจะมาแนะนำ “ ขวดนมไม่ต้องล้าง ” ผลิตภัณฑ์ใหม่สุดล้ำจากแบรนด์ Genally  (เจนนัลลี่) เพื่อตอบโจทย์และเพิ่มความง่าย สะดวกสบาย ให้กับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งขวดนมไม่ต้องล้างเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ

แกะกล่องเช็คอุปกรณ์ ขวดนมไม่ต้องล้าง

อันดับแรกก็ต้องบอกเลยว่า “ ขวดนมไม่ต้องล้าง NMT EASY SET” มาแบบเป็นเซ็ตเลยค่ะ โดยบรรจุมาในกล่องตามภาพนี้เลย ดูน่าใช้มากทีเดียว ซึ่งชุดให้นม NMT Easy Set นี้ ใช้นวัตกรรม No Milk Transfer Hygienic System นวัตกรรมที่ได้จดสิทธิบัตรไว้กับกรมทรัพย์สินทางปัญญา ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการให้นมแม่กับลูกน้อย ให้มีความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้นกว่าวิธีการที่ใช้กันทั่วไปในปัจจุบัน โดยที่น้ำนมของคุณแม่จะสัมผัสถุงนมเพียงถุงเดียวตั้งแต่ขั้นตอนการปั๊มนมไปจนถึงขั้นตอนการป้อนนมให้ลูกน้อยโดยไม่มีการถ่ายเทน้ำนมระหว่างถุงและภาชนะอื่น จึงสามารถป้องกันไม่ให้น้ำนมปนเปื้อนกับเชื้อโรคที่อาจติดกับภาชนะอื่นได้ 100% และยังช่วยลดขั้นตอนการล้างทำความสะอาดและ
ฆ่าเชื้อโรคขวดนมได้อีกด้วย

เมื่อเปิดกล่องออกมานะคะคุณแม่ จะเจอกับคู่มือการใช้งาน โดยจะมีวิธีการปั๊มนมลงถุง และวิธีป้อนนมลูกโดยใช้ชุดขวดนม NMT นั่นเอง ซึ่งก็มีการอธิบายเป็นสเต็ปให้เข้าใจง่าย ให้คุณแม่สามารถทำตามได้เลย

ต่อมาก็จะเป็นขวดนม โดยมีขวดนมมาให้ 2 ขวด ขนาดกำลังพอดี สามารถเปิดปิดฝาด้านล่างได้ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้สะดวกง่ายดายต่อการใส่ถุงเก็บน้ำนมเข้าไปก่อนให้ลูกดื่มนั่นเอง ส่วนจุกนมก็ทำมาจากซิลิโคนอย่างดีที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อลูกน้อยแน่นอน ทั้งยังมีข้อต่อปั๊มนม และถุงเก็บน้ำนมมาให้พร้อม เพื่อให้คุณแม่ปั๊มนมใส่ถุงได้เลยอีกด้วย โดยถุงนมก็มีความพิเศษตรงที่มีรายการอาหารด้านบนถุงให้คุณแม่ติ๊กได้ว่าก่อนปั๊มนมกินอะไรมาบ้าง ในขณะที่ถุงนมทั่วไปไม่มีให้ติ๊กไว้ ซึ่งหากลูกแพ้สารอาหารอะไรบางอย่างจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าอะไรทำให้แพ้

ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีถุงสำหรับเก็บสต็อกนม NMT Storage bag เพื่อให้คุณแม่นำถุงเก็บน้ำนมที่แช่แข็งแล้วมาจัดเรียงใส่ลงไปในถุงใบนี้ พร้อมเขียนวันที่กำกับเอาไว้ เพื่อแยกให้จำง่ายขึ้นว่านมชุดไหนปั๊มเก็บไว้ก่อน จะได้นำออกมาให้ลูกดื่มตามลำดับก่อนหลังนั่นเอง ซึ่งคุณแม่หลายท่านคงจะเคยเจอกับปัญหาหยิบนมผิดถุง ไม่เป็นไปตาม FIFO เพราะไม่มีระบบการจัดการที่ดี บางครั้งให้คุณปู่คุณย่าช่วยเลี้ยง ก็มักจะหยิบผิดหยิบถูกจนเกิดการทะเลาะกันขึ้นมา แต่ถ้ามี NMT Storage bag จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีมากทีเดียว

วิธีการใช้งาน ขวดนมไม่ต้องล้าง NMT

เปิดกล่องเช็คของกันไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็มาดูวิธีการใช้งานขวดนม NMT กันบ้าง โดย….

กรณีปั๊มนม

  • เลือกขนาด adapter ในชุด NMT Easy Set ที่รองรับกับที่ปั๊มนมที่คุณแม่ใช้อยู่
  • หมุนเกลียว adapter เข้ากับที่ปั๊มนม
  • ฉีกปากถุงนมตามรอยปะ เพื่อสอดที่ปั๊มนมที่ติดตั้ง adapter แล้ว โดยให้ขอบ adapter อยู่ใต้ซิปล็อคล่างสุด
  • เมื่อปั๊มนมเสร็จค่อยดึงที่ปั๊มนมและชุด adapter ออก โดยใช้วิธีเอียงออกจากถุง
  • ไล่อากาศในถุงนมออกแล้วรูดซิปล็อค 3 ชั้น จากนั้นเขียนรายละเอียดที่ต้องการบนถุงนม
  • นำถุงนมไปแช่ให้แข็งในแนวราบ จากนั้นนำมาจัดใส่เรียงถุง NMT Storage Bag โดยเรียงลำดับตามวันเวลาที่ปั๊มนม แล้วนำไปแช่ช่องแข็งเพื่อเก็บรักษาต่อไป

กรณีนำนมที่ปั๊มมาให้ลูกดื่ม

  • เมื่อต้องการนำน้ำนมที่ปั๊มไว้มาให้ลูกดื่ม คุณแม่ต้องนำนมที่แช่แข็งหรือแช่เย็นไว้ มาวางทิ้งไว้ในช่องธรรมดา วางไว้ที่อุณหภูมิห้องภายนอกตู้เย็น หรือนำไปผ่านน้ำก็ได้
  • ทำการประกอบชุดขวดนม โดยอย่าลืมล้างมือให้สะอาดและเช็ดให้แห้งก่อนด้วย
  • นำขวดนมที่เตรียมไว้ ใส่เข้าไปในขวดแล้วปิดฝาท้ายขวดให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดถุงนม และดึงลงมาจนตึงพอดี ซึ่งจะเห็นได้ว่าขอบซิปจะอยู่บริเวณขอบขวด แล้วปิดฝานำไปให้ลูกดื่มได้ทันที
  • หลังจากที่ลูกดูดนมหมดแล้ว คุณแม่สามารถถอดถุงนมออกไปทิ้งได้ โดยไม่ต้องล้างขวดนมให้ยุ่งยาก ซึ่งจะล้างและนึ่งฆ่าเชื้อเพียงแค่จุกนมอย่างเดียวเท่านั้น

จุดเด่นของขวดนมไม่ต้องล้าง NMT

ขวดนมไม่ต้องล้าง NMT มีความโดดเด่นในเรื่องของการลดการปนเปื้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้ เพราะน้ำนมแม่ไม่ได้สัมผัสกับขวดนมหรือภาชนะอื่นใดเลย นอกจากถุงเก็บน้ำนมซึ่งผ่านการฆ่าเชื้อมาอย่างดีแล้ว ประกอบกับ NMT EASY SET  ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี ปราศจากสาร BPA จึงลดการปนเปื้อนได้ดีกว่า คุณแม่จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของลูกรัก อีกทั้งยังช่วยลดขั้นตอนการทำความสะอาด และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะไม่ต้องล้างและนึ่งขวดนมให้ยุ่งยาก ด้วยเหตุนี้ขวดนม NMT จึงตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ได้ดีที่สุด โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางออกนอกบ้าน หรือไม่ค่อยมีเวลา ซึ่งคุณแม่ก็คงจะเจอกับปัญหาลูกไม่ยอมกินนม เพราะละลายน้ำนมใส่ขวดไว้ตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน ระหว่างเดินทางนมก็มีกลิ่นหืนซะแล้ว หรือบางครั้งเมื่อลูกดูดนมจนเหลือนมอยู่ในขวดนิดหน่อย เมื่อจะลงจากรถไปเที่ยว ไปทำธุระทีไหนก็ต้องแบกขวดนมไปด้วยตลอด เพราะหากทิ้งไว้จะทำให้บูดและมีกลิ่นเหม็นได้ โดยหากล้างไม่สะอาดแล้วนำไปนึ่งรวมกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็อาจต้องทิ้งยกเซ็ทเลยทีเดียว

คุณแม่มั่นใจ ด้วยการยืนยันจาก พญ.กัลย์สุดา อริยะวัตรกุล

ผลิตภัณฑ์ “ชุดให้นมลูก NMT EASY SET “ ได้รับการยืนยันจาก พญ.กัลย์สุดา อริยะวัตรกุล กุมารแพทย์เฉพาะทาง ด้านต่อมไร้ท่อ (ฮอร์โมนเด็ก) ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อเด็ก และตอบโจทย์ Life Solutions ของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ได้ดีมาก ซึ่งจะช่วยให้การให้นมลูกในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายขึ้น และลดปัญหาสุขภาพของเด็กที่เกิดจากการดื่มนมที่มีการปนเปื้อนโดยไม่รู้ตัวได้เป็นอย่างดี

อยากให้น้ำนมออกเยอะ คลิกเลย เคล็ดลับการปั้มนมแม่

ต้องบอกเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากทีเดียว สำหรับ “ชุดให้นมลูก NMT EASY SET“ จากแบรนด์ Genally เพราะใช้แล้วตอบโจทย์แม่ๆ ยุคใหม่อย่างเราได้ดีมากค่ะ ไม่ต้องยุ่งยากกับการทำความสะอาดขวดนม ช่วยลดภาระคุณแม่ได้เยอะ แถมยังมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อลูกน้อยอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ช่องทางติดตาม Brand Genally

สามารถติดตามข่าวสาร Genally Update ข้อมูลสินค้าใหม่ต่างๆ

Sponsored

ได้ที่ www.genally.com

facebook : @genallyofficial

Instagram : @genallyofficial

line : @genally

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่