หญิงแม่ลูกอ่อนโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง หลังปวดท้องหลังคลอดนานเกือบเดือน สุดท้ายพบผ้ากีอซเหม็นเน่าค้างอยู่ในช่องคลอด ทางโรงพยาบาลได้ออกมาชี้แจงยอมรับความผิดพลาด เบื้องต้นมอบเงินช่วยเหลือแล้ว

เรื่องนี้หญิงสาวได้โพสต์ร้องเรียนบนเฟซบุ๊ก ความว่า “เอาเรื่องโรงพยาบาลที่ไม่รับผิดชอบ ทำคลอด แต่ลืมเอาผ้าก๊อซออกจากช่องคลอด ไม่ใช่ก้อนเล็ก ๆ จนกลิ่นเหม็นเน่าไปหมด ถ้ารอวันตรวจหลังคลอดคงเน่าและติดเชื้อ พอมาตรวจภายในเพราะกลัวติดเชื้อ ก็แจ้งแค่มดลูกบวม อักเสบ รับยากลับบ้านได้ ก็ไม่เห็นแจ้งว่าจะรับผิดชอบอะไร”

โดยหญิงสาวได้ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม เวลา 02.00 น. ว่า คลอดลุกคนแรกด้วยวิธีธรรมชาติ แต่หลังออกจากจากโรงพยาบาลมีอาการปวดช่องคลอดตลอด แรก ๆ คิดว่าปวดแผลที่เย็บ จึงไม่ได้เอะใจ แต่จนคืนวันที่ 19 มิถุนายน ปวดมากขึ้น จึงนำกระจกมาส่องดู ก็เห็นเป็นก้อนสีขาว อยู่ตรงช่องคลอด เมื่อดึงออกมา จึงพบว่าเป็นผ้าก๊อซสีช้ำเลือดช้ำหนอง และมีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง จึงได้โพสต์เรื่องราวทั้งหมดลงบนเฟซบุ๊ก จนโรงพยาบาลได้ทราบเรื่อง จึงบอกว่าจะรักษาให้ฟรีจนกว่าจะหายเป็นปกติ พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้แจ้งว่าจะเยียวยาอย่างไร

จากผลตรวจร่างกาย พบว่า หญิงสาวไม่ได้มีส่วนใดผิดปกติ ไม่มีไข้ แผลเย็บแห้งดี แต่มีอาการอักเสบบริเวณปากมดลูกที่เกิดจากการคลอด ระหว่างแพทย์ให้รับประทานยาปฏิชีวนะอย่างต่อเนื่อง และนัดให้พบแพทย์ในอีก 1 สัปดาห์หลังจากนี้ เพื่อประเมินอาการอีกครั้ง

Sponsored

ล่าสุด คณะผู้บริหารโรงพยาบาลเข้ามาเยี่ยมดูอาการ และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 3,000 บาท พร้อมชี้แจงสิทธิ์การรับเงินช่วยเหลือ แต่คุณแม่ก็ยังคงเครียดและวิตกกังวลถึงผลกระทบในอนาคต

ที่มา : Bugaboo