สามีเข้าร้องทุกข์ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับหญิงอายุ 37 ปี ผู้เป็นภรรยา เนื่องจากเสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาครรภ์เป็นพิษได้เพียงไม่กี่วัน

โดยสามีของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ภรรยามีอาการครรภ์เป็นพิษ จึงเข้ารักษาในโรงพยาบาลที่เคยฝากครรภ์เอาไว้ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ต่อมาแพทย์แจ้งว่าจำเป็นต้องฉีดยาระงับการคลอด โดยตั้งแต่เข้ารับการรักษา จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม แพทย์ได้ฉีดยาไปแล้ว 4 เข็ม

หลังจากนั้นภรรยาอาการทรุดลง จนต้องส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในตัวจังหวัด แพทย์จึงรีบให้ภรรยาของตนเข้าห้องฉุกเฉิน โดยแพทย์แจ้งว่าภรรยาของตนมีอาการน้ำท่วมปอด ส่วนเด็กทารกในครรภ์เสียชีวิตแล้ว อาการของภรรยาก็อยู่ในภาวะวิกฤต จึงต้องทำการปั๊มหัวใจถึง 2 รอบ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของภรรยาไว้ได้

ภรรยาครรภ์เป็นพิษ หมอฉีดยา 4 เข็ม

ชายคนดังกล่าว จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์เนื่องจากติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของภรรยาของตน โดยให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า หากว่าภรรยาตนเสียชีวิตด้วยสาเหตุดังกล่าวจริง ก็น่าจะตรวจพบตั้งแต่ช่วงฝากครรภ์แล้ว หากทำการรักษาทัน ตนอาจไม่ต้องเสียภรรยาและลูกไป

Sponsored

เบื้องต้นได้ประสานงานกับโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว รวมถึงประสานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้การเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและสร้างมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นอีก

ที่มา : Bugaboo