ข่าวล่าสุดจากประเทศเวียดนาม เดลีเมล์ ซึ่งเป็นอุทาหรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้ได้มีเด็กหญิงวัย 2 ขวบ พลัดตกจากระเบียงชั้น 12 ดิ่งลงมา แต่โชคดีที่หนุ่มส่งของเห็นเข้า จึงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน และนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล จึงทำให้เด็กหญิงรอดมาอย่างปาฏิหาริย์เลยทีเดียว

ซึ่งเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี่เอง โดย นายเหวียน หง็อก หมั่น หนุ่มส่งของที่ช่วยเหลือเด็กไว้ได้เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุนั้นเขากำลังนั่งอยู่ในรถระหว่างรอส่งของให้กับลูกค้า และได้ยินเสียงเด็กร้องขึ้นมา ทีแรกก็คิดว่าน่าจะโดนพ่อแม่ดุแน่ๆ แต่เมื่อได้ยินเสียงคนกรีดร้องและขอความช่วยเหลือ เขาก็รีบออกจากรถมาทันที และมองหาจนพบกับเด็กน้อยวัย 2 ขวบ กำลังห้อยต่องแต่งพยายามยื้อจับระเบียงเอาไว้ เขาจึงรีบปีนขึ้นไปบนหลังคาที่ยื่นออกมาจากอาคารเพื่อช่วยเหลือเด็กทันที โดยขณะที่ปีนขึ้นไปได้นั้น เด็กหญิงก็ตกลงมาพอดี โชคดีที่เขาพุ่งออกไปรับตัวเด็กไว้ได้ทัน แต่แรงกระแทกก็ทำให้หนูน้อยได้รับบาดเจ็บและมีเลือดออกจากปาก ซึ่งได้นำเด็กส่งโรงพยาบาลทันที และคาดว่าหนูน้อยจะหายในเร็ววัน

โดยจากการที่ นายเหวียน หง็อก หมั่น ได้ช่วยเหลือเด็กหญิงเอาไว้ ก็ทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ที่มีผู้คนยกย่องเป็นอย่างมาก ซึ่งเขาได้กล่าวว่า ไม่เคยมองตัวเองเป็นฮีโร่เพราะตนแค่ทำความดี และทำไปตามสัญชาตญาณ ที่เชื่อว่าหากใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ต้องทำเหมือนเขาแน่นอน

ขอบคุณที่มา เดลีเมล์, khaosod

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

Sponsored

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เตือนเป็นอุทาหรณ์! อย่าใช้ตะแกรงบดข้าวลูก เสี่ยงลวดหลุดติดคอเด็กได้

2.ทำคลอดแม่ติดโควิด หวั่นติดเชื้อ 30 ชีวิต หากผิดพลาด