ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลแห่งความสุข เด็กๆ คงกำลังตั้งตารอ ว่าปีใหม่นี้จะได้ ของขวัญปีใหม่ อะไรจากคุณพ่อ คุณแม่กันบ้าง วันนี้เราจึงรวบรวมของขวัญที่น่าจะถูกใจลูกน้อยในวันสุดพิเศษ มาเป็นแนวทางให้คุณพ่อ คุณแม่ได้เลือกของขวัญให้ถูกใจลูกน้อยกัน ไปดูกันเลยว่ามีของขวัญอะไรบ้าง

รวม ของขวัญปีใหม่ สำหรับลูกรัก

สำหรับของขวัญสำหรับเด็กในวันที่ใหม่ ที่เราเลือกมาแนะนำกัน ก็รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจคุณหนูๆ กันอย่างแน่นอน โดยมี 7 ของขวัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อให้กับลูกรักมากที่สุดดังนี้

1.ชุดรถก่อสร้าง

เหมาะสำหรับเด็กผู้ชายทั้งหลายที่เล่นได้แบบไม่รู้เบื่อ นั่นก็คือ ชุดรถก่อสร้าง พร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่างๆ พวกเขาจะรู้สึกได้สวมบทบาทเป็นอาชีพสมมติขึ้นมา นอกจากจะได้ความสนุกสนาม เพลิดเพลินแล้ว คุณพ่อ คุณแม่ยังสามารถสอดแทรกการเรียนรู้อุปกรณ์ต่างๆ จากการเล่นชุดรถก่อสร้างของลูกน้อย เพื่อเสริมพัฒนาการของเขาได้อีกด้วย

2.จักรยานทรงตัว

จักรยานทรงตัวที่สามารถเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นโตให้ลูกๆ ได้ดีใจ เหมาะทั้งกับเด็กชาย เด็กหญิง โดยเด็กๆ จะรู้สึกว่าพวกเขาได้มียานพาหนะเป็นของตัวเอง และด้วยสีสันอันสวยงาม โดดเด่น ของจักรยานทรงตัว ก็จะช่วยดึงความสนใจของเด็กๆได้ดี ทำให้อยากลองใช้งาน และเมื่อได้มีโอกาสจับเล่นบ่อยครั้งขึ้น นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว เด็กๆ ยังได้ทักษะในการทรงตัว และกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นไปพร้อมกันอีกด้วย

3.ตุ๊กตาบาร์บี้

ถือเป็นของขวัญที่เมื่อเจ้าหญิงตัวน้อยของครอบครัว ได้รับแล้วจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยตุ๊กตาบาร์บี้เป็นขวัญใจของน้องๆ เด็กผู้หญิงหลายๆ คน ให้ได้ฝึกใช้จินตนาการผ่านการ แต่งกาย เปลี่ยนแปลงทรงผมของตุ๊กตาแสนสวยตัวโปรดนี้ โดยคุณพ่อ คุณแม่สามารถสอนเรื่องสีสัน จากการแต่งกายแบบต่างๆ ของเจ้าบาร์บี้ ให้ลูกรักได้เรียนรู้อย่างสนุกสนานไปในตัว

4.ตัวต่อ Lego

เป็นของขวัญอีกชิ้นหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับเด็กทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ใหญ่บางคนก็ยังคงชื่นชอบอยู่มาก คงจะดีไม่น้อยหากปีใหม่นี้ น้องๆ หนู ๆ ได้ฝึกสมาธิด้วยการต่อตัวต่อแบบต่างๆ ซึ่งของเล่นประเภทนี้จะช่วยสร้างเสริมทักษะในการแก้ปัญหา และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

5.สระว่ายน้ำเป่าลม

Sponsored

เด็กๆ ส่วนมากชื่นชอบการเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ หากได้ของขวัญปีใหม่ เป็นสระว่ายน้ำที่สามารถลงเล่นได้ที่บ้านตัวเอง พร้อมกับสมาชิกเพื่อนรักของเขาคงจะมีความสุขไม่น้อยเลย ปีใหม่นี้หากไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้กับลูกดี  สระว่ายน้ำเป่าลมก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่ง ที่จะสร้างความสนุกสนาน แถมคลายร้อนได้ดีอีกด้วย

6.หนังสือนิทาน

สำหรับลูกน้อยในวัยที่สามารถอ่านหนังสือได้แล้ว หนังสือนิทานก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญ ที่เหมาะจะนำมามอบให้กับลูกน้อยในวันปีใหม่มากที่สุด โดยเลือกหนังสือนิทานที่มีลวดลายสีสันสวยงามสักนิด และหากมีลูกเล่นที่หลากหลายด้วยก็จะดีมาก เพื่อที่ลูกน้อยจะได้ฝึกทักษะและเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพื่อเสริมพัฒนาการที่ดีไปด้วยนั่นเอง หรือหากลูกยังอ่านไม่เป็น พ่อแม่ก็สามารถซื้อหนังสือนิทานภาพมาให้ลูกดู แล้วเล่าให้ลูกฟังได้เหมือนกัน

7.เสื้อผ้าชุดใหม่

เด็กๆ มักจะชอบเสื้อผ้าชุดใหม่เป็นธรรมดา โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่มีลวดลายการ์ตูนที่เด็ก ๆ ชอบ รับรองว่าถูกใจลูกน้อยของคุณอย่างแน่นอน

คุณพ่อ คุณแม่คงพอได้แนวทางในการเลือกของขวัญปีใหม่ให้กับลูกน้อยกันบ้างแล้ว ไม่ว่าของขวัญจะชิ้นเล็ก หรือใหญ่ก็ควรแนะนำให้น้อง ๆ ได้รู้จักถึงคุณค่า รักษา และแบ่งปันของขวัญที่ได้กันด้วยนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง