ใกล้คลอดกันหรือยัง วันนี้เรามีเรื่องราวประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ มาให้แม่ๆ ได้อ่านกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีประสบการณ์คลอดลูกที่แตกต่างกันไป โดยสำหรับคุณแม่ท่านนี้เป็นอย่างไร เราไปดูกันเลย

ประสบการณ์ คลอดลูกธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

สวัสดีค่าาา ???????? วันนี้ลูกหลับแล้วว่างอยากมาตั้งกระทู้ให้คนที่จะคลอดได้อ่านกันจ้าาาา มาเริ่มกันเลยนะคะ

วันที่ 20 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา คุณหมอได้นัดเราไปตรวจครรภ์ตามปกติ ระหว่างรอหมอก็มีอาการปวดอึค่ะ ปวดหลายรอบมากแต่เข้าห้องน้ำก็อึไม่ออกเลยค่ะ จนหมอเรียกค่ะ แล้วหมอได้มีการตรวจภายในดูว่าปากมดลูกเปิดกี่เซ็นแล้ว ( ท้อง 40w ) ปรากฏว่าเปิด 2 เซ็นแล้วหมอเลยทำการกระตุ้นให้ค่ะ โดยการเอามือล้วงๆค่ะ แล้วก็ใส่เครื่องดูการบีบตัวของมดลูกแต่บีบถี่ๆ พอสมควร แต่คุณหมอไม่ได้ให้แอดมิทเลยนะคะ ให้กลับบ้านค่ะ แต่ขณะรอเรียกชื่อกลับบ้านมีพยาบาลมาขอดูการบีบตัวค่ะ พยาบาลตกใจบอกว่านี่ใกล้คลอดแล้วนี่บีบถี่มากเลย พยาบาลบอกพี่เคยอยู่ห้องคลอดมาก่อนให้พี่ตรวจปากมดลูกให้มั้ย ไอ้เราก็เออออกับพยาบาล พยาบาลให้ไปนอนรอในห้องการบีบตัวค่ะ แล้วพยาบาลไปแจ้งหมอ พอหมอมาให้เรานอนราบแล้วเอามือมาจับท้องว่าท้องแข็งกี่นาที ปรากฏว่าไม่แข็งถี่เลยให้กลับบ้านอีกตามเคย พอถึงบ้านก็มีอาการปวดท้องค่ะ ปวดแบบลุกเดินไม่ได้เลยนะคะ ปวดมากจน 3 ทุ่ม แม่เราบอกแฟนให้พาเราไปโรงบาลเลย เราก็อาบน้ำเตรียมไปโรงบาลปรากฏว่าหายปวดค่ะ เราคิดว่าไม่คลอดหรอกแค่เตือนๆ พอไปถึงโรงบาลได้ตรวจภายใน ปากมดลูกเปิดเท่าเดิม แต่ความบางของปากมดลูกนี่สิ้ 75% หมอเลยให้แอดมิทคืนนั้นเลย ระหว่างนอนรอเช้าก็มีอาการท้องแข็งทุก 5 นาที ลืมบอกไปค่ะเราโรงบาลรัฐบาล ไม่มีนโยบายเร่งคลอดตอนกลางคืนเลยนอนถึงเช้าค่ะ พอเช้าประมาณ 7 โมง ปากมดลูกเปิด 4 ซม. หมอก็เจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ พอ 10 โมงครึ่งหมอใหญ่มาค่ะ มาตรวจก็ยังเปิด 4 ซม.  ทีนี้หมอถามเอายาแก้ปวดมั้ยเพราะมันปวดมากๆๆๆๆๆ ค่ะ เราเลยบอกเอาค่ะ แล้วหมอก็ให้ยาแก้ปวดพร้อมยาเร่งค่ะ ทีนี้ยาแก้ปวดไม่ช่วยแล้วค่ะ ปวดเพิ่ม 10 เท่า บวกกับจะหลับเพราะฤทธิ์ยาแก้ปวด แต่ไม่ทันไร 11 โมงนิดๆ พยาบาลมาตรวจปากมดลูกเปิด 9 เซ็นแล้ว ไวมากก!!!  ก็พาเราเข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะ ปัญหาอยุ่ตรงนี้แหล่ะคะ ไม่มีแรงเบ่งเพราะง่วงนอนค่ะ ไม่มีลมเบ่งด้วย แล้วหมอก็ล้วงๆๆๆๆจนเรารำคาญ เลยบอกเลิกล้วงได้แล้ว ทีนี้หมอเอากรรไกรตัดเลยค่ะ รู้ถึงเสียงกรรไกรดังแฉบๆ เลยค่ะ ทรมานมาก ท้องก็ปวด ลมเบ่งก็ไม่มี ง่วงก็ง่วง โวยวายค่ะ ด่าหมอ สุดท้ายเราก็เอาไงก็เอาวะ ตายเป็นตาย เบ่งมั่วๆ ค่ะ ปรากฏว่าลูกพุ่งออกมาเลยด้วยน้ำหนัก 2,970 กรัม ผู้ชายค่ะ แค่ได้ยินเสียงเค้าร้องก็ดีใจแล้วค่ะ แล้วพยาบาลยกมาให้ดูว่า ช/ญ เห็นไข่สีขมพูเต็มๆ ตาเลยค่ะ เลยตอบ ช ทีนี้ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ ตอนหมอเย็บค่ะ เจ็บมากขนาดฉีดยาชานะคะ เจ็บจนด่าหมอเลยทีเดียวค่ะ แต่เคสเราหนักหน่อยค่ะ เพราะตกเลือด 1,000 CC ไม่ตายก็บุญแล้วค่ะ แต่ในความรู้สึกเรานะคะ รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงรู้เรื่องทุกอย่าง แต่แค่ไม่มีแรงค่ะ หมอให้เราอยู่ห้องรวมด้วยนะ ไม่อนุญาติให้อยู่พิเศษ เพราะเค้าไม่รับเคสตกเลือด แงๆๆ เลี้ยงลูกก็ไม่เป็นเพราะลูกคนแรก ทีนี้พยาบาลเลี้ยงให้ทุกคืนเลยค่ะ ไม่งั้นอีแม่ตายๆๆๆสถานเดียว

***ฝากไว้เป็นประสบการณ์ คลอดลูกธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืมเลยค่ะ เข็ดค่ะ วันแรกที่คลอดขนาดหลับตายังเสียวไส้อยู่เลยค่ะ ยังผวากับการล้วงค่ะ 55555 ****

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : สมาชิกหมายเลข 2782896 จาก Pantip
รูปภาพใช้แทนภาพเหตุการณ์จริง ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฤกษ์คลอด 2563 มาเช็คกันเลย คลอดลูกวันไหนดี เป็นมงคลต่อลูกน้อย

2.กระตุ้นปากมดลูก ช่วยให้คลอดลูกเร็วขึ้นจริงหรือ