ไม้แคะหูมีไฟ ตัวช่วยสำคัญที่คุณแม่หลายท่านเลือก เพื่อดูแลหูของลูกน้อยที่มีอาการคันจากขี้หูหรือขี้หูอุดตัน ซึ่งนอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ประจำของครอบครัว เพราะเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และสามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก ซึ่งพร้อมใช้งานทุกที่ แม้ในที่มืดหรือยามค่ำคืน ไม้แคะหูแบบมีไฟ จึงเป็นไอเทมดีๆ ในการเลี้ยงลูกที่คุณแม่จะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว

ทำความรู้จักกับ ไม้แคะหูมีไฟ

คุณแม่คงทราบดีว่า ไม้แคะหูแบบทั่วไป มักจะมีแบบเดียวหรือขนาดเดียวไม่สามารถเลือกได้ แต่สำหรับไม้แคะหูแบบมีไฟ ในชุดนี้จะเป็นแบบ 3 in 1 ซึ่งมีทั้งแบบหัวแคะ หัวหนีบ และหัวเขี่ย ที่สำคัญยังมีไฟส่องสว่าง จึงช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น เพียงแค่เปิดไฟ โคมไฟก็จะส่องแสง ช่วยให้สามารถแคะเอาขี้หูออกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้งานแทนไฟฉายได้อีกด้วย

คุณสมบัติที่โดดเด่น ของไม้แคะหูแบบนี้

คุณสมบัติที่โดดเด่นของไม้แคะหูแบบนี้ มีหลายข้อที่ทำให้คุณแม่ที่ได้เลือกใช้ไม่ผิดหวัง ซึ่งมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1.มีไฟ

ปัญหาเดิมๆ ที่คุณแม่พบเมื่อต้องแคะหูให้ลูกน้อย คือไม่สามารถมองเห็นด้านในรูหูได้อย่างชัดเจน ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่กดปุ่มไฟก็จะเปิดสว่างทันที ดังนั้นไม่ว่าจะมีสิ่งแปลกปลอมอะไรอยู่ในหู รับรองว่าคงไม่หลุดรอดสายตาคุณแม่ไปได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้าคุณแม่ต้องหาของในยามค่ำคืน ก็สามารถใช้แทนไฟฉายได้เลย เห็นไหมว่าคุ้มค่าสุดๆ

2.3 in 1

ด้วยหัวเปลี่ยนที่มีให้เลือกเปลี่ยนได้ถึง 3 แบบ จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะจะเลือกใช้แบบไหนก็ได้ ซึ่งก็จะทำให้คุณแม่สามารถแคะหูลูกน้อยได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3.วัสดุจากเนื้อพลาสติก เกรดดี

เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับหูที่บอบบาง วัสดุที่ใช้จึงถูกเลือกสรรมาเป็นอย่างดี โดยส่วนปลายของไม้แคะหู ทำจากพลาสติกแบบนิ่ม เมื่อนำมาแคะหูลูกน้อย จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้หูของลูกเกิดการระคายเคือง ส่วนบริเวณด้ามจับทำจากพลาสติกเกรดดี เป็นรูปลายการ์ตูนหลากหลาย เพื่อช่วยให้ลูกไม่กลัวการแคะหู

4.เล็กพกพาง่าย

Sponsored

เพราะรู้ว่าคุณแม่ ต้องพกพาอุปกรณ์ของลูกน้อยมากมาย ดังนั้นไม้แคะหูมีไฟ จึงเหมาะกับคุณแม่ที่มองหาทั้งไม้แคะหูและไฟฉาย เพราะมีให้ครบในไม้เดียว แถมมีขนาดเล็ก พกพาได้ง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย

5.แบตทนทาน

ไม้แคะหูแบบนี้ใช้งานด้วยถ่านเม็ดกระดุมเพียง 3 ก้อน ซึ่งมีแถมมากับไม้แคะหู และสามารถหาซื้อถ่านใหม่ได้ตามร้านนาฬิกาทั่วไป แต่ไม่ต้องห่วงเนื่องจากใช้ไฟน้อย แค่ใส่ถ่านเพียงครั้งเดียว ก็สามารถใช้งานได้ยาวนาน จนอาจทำให้ลืมเรื่องการเปลี่ยนถ่านไปเลย

คุณแม่มั่นใจ ใช้แล้วปลอดภัยชัวร์

ในขณะใช้งาน คุณแม่จะรู้สึกถึงความมั่นใจ เพราะไม้แคะหูมีไฟ จะช่วยทำให้การมองเห็นรูหูของลูกที่มีขนาดเล็กนั้น ชัดเจนมากขึ้น แถมหัวแคะก็ทำจากวัสดุพลาสติกแบบนิ่ม ที่ไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อรูหูของเด็กอย่างแน่นอน จึงปลอดภัยชัวร์ ถ้าคุณแม่เลือกไม้แคะหูแบบมีไฟนี้

ถ้าจะเลือกไม้แคะหูดีๆ ให้ลูกรวมทั้งตัวคุณแม่เอง อย่าลืมมองหาไม้แคะหูแบบมีไฟ ที่มาพร้อมหัวแคะครบทั้ง 3 แบบนี้ และขอแนะนำเพิ่มเติมว่าควรมีไว้ประจำบ้านหนึ่งอัน และพกติดตัวในกระเป๋าอีกหนึ่งอัน เพื่อจะได้หยิบมาใช้ได้สะดวกตลอดเวลาที่ต้องการนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ