แนะนำ หนังที่คนท้องควรดู !! การดูหนังนอกจากจะทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายแล้ว หนังบางเรื่องยังสะท้อนเกี่ยวกับชีวิตภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อเตรียมรับมือกับชีวิตใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นมา และหน้าที่ใหม่ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณแม่ไปทั้งชีวิต เราจึงอยากชวนคุณแม่มาดูหนังดังทั้ง 7 เรื่อง นี้ ที่จะทำให้คุณแม่ได้เข้าใจชีวิตมากขึ้น โดยจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามกัน

แนะนำ หนังที่คนท้องควรดู 7 เรื่อง

มาดูกันเลย ว่าหนังที่คนท้องควรหามาดูนั้น มีเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งก็รับรองเลยว่าทั้งสนุกและได้แง่คิดดีๆ แน่นอน

1.TimeLine (2014) จดหมาย-ความทรงจำ

เรื่องราวของคุณแม่ที่ยังคงมีความทรงจำที่ดีกับคนรัก ผ่านการเรียงร้อยถ้อยคำรักในจดหมาย และการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในไร่สตรอเบอรี่ ในฐานะของการเป็นซิงเกิ้ลมัมและมีลูกชายเพียงคนเดียว ซึ่งเมื่อเวลาเปลี่ยนไป ลูกได้ก้าวเข้าไปสัมผัสและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ จึงทำให้เกิดช่องว่างระหว่างวัยของผู้เป็นแม่และลูก แต่เพราะความรักของผู้เป็นแม่นั่นเองที่ทำให้ทั้งคู่ผ่านช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจกันไปได้ ดังนั้นหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณแม่ได้พร้อมรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป รวมทั้งความคิดของแม่และลูกที่แตกต่างกัน

2.Tokyo Tower (2013) รักยิ่งใหญ่ หัวใจให้แม่

หนังที่เกี่ยวกับชีวิตของคุณแม่ที่เป็นซิงเกิ้ลมัมอีกเรื่อง เมื่อแม่และพ่อไม่เข้าใจกัน ลูกถูกเลี้ยงดูมาด้วยความสงสัยตลอดว่าทำไมพ่อและแม่ถึงไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทำให้ลูกไม่ได้สนใจว่าแม่จะต้องทำงานหนักเพียงใด และเอาแต่ผลาญเงินแม่ไปวันๆ จนกระทั่งแม่ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็ง เขาจึงคิดได้และทำทุกวิธีทางที่จะได้ดูแลแม่ของเขา ซึ่งหนังเรื่องถือว่าเป็นแรงบันดาลที่ดีสำหรับคุณแม่ที่ตัองเลี้ยงเดี่ยวทั้งหลาย

3.My Big Fat Greek Wedding (2016) แต่งอีกที ตระกูลจี้วายป่วง

คุณแม่ที่แต่งงานแล้วต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวใหญ่ แนะนำว่าไม่ควรพลาด ซึ่งเรื่องราวของหนังนอกจากจะพูดถึงชีวิตการแต่งงานที่ควรต้องเพิ่มความหวานชื่นให้กันตลอดเวลาแล้ว ยังต้องรู้จักปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นด้วย นอกจากนี้ยังจะได้เห็นถึงปัญหาที่จะเกิดเมื่อมีลูกสาวอีกด้วย จึงแนะนำว่าควรหามาดูกันเลย

4.What to Expect When You’re Expecting

หนังที่สร้างจากหนังสือชุด best seller ของ New York Times ซึ่งถือเป็นตำราสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กันทีเดียว โดยนำเสนอผ่านคู่รักทั้ง 5 คู่ ที่กำลังตั้งครรภ์และเผชิญกับปัญหาต่างๆกัน เช่นมีอาชีพที่ไม่เหมาะกับการมีลูก การมีลูกยาก การนำลูกบุตรธรรมมาเลี้ยง ฯลฯ โดยหนังเรื่องนี้จะทำให้ได้แง่คิดและมุมมองต่างๆจากคนที่กำลังจะได้เป็นพ่อแม่คน

5.Knocked Up

หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ที่อาจไม่ตลกในชีวิตจริง เมื่อนักข่าวสาวดาวรุ่งต้องตั้งท้องโดยไม่ทันเตรียมตัวกับชายแปลกหน้า แต่เมื่อรู้ว่ากำลังมีชีวิตน้อยๆเกิดขึ้น ทั้งคู่ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบและเรียนรู้ซึ่งกันและกัน จนทำให้ว่าคุณพ่อมือใหม่ที่เคยใช้ชีวิตไปวันๆกลายเป็นคุณพ่อที่แสนดีขึ้นมาได้ จึงรับรองว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณอยากเป็นคนที่ดีตามไปด้วยเพื่อลูกน้อยนั่นเอง

6.Baby Mama

ชีวิตที่เคยเฟอร์เฟคทุกอย่างของนักธุรกิจสาว แต่การมีลูกนั้นไม่ง่ายเลยสำหรับเธอ เธอจึงอาศัยการอุ้มบุญจากสาวชนชั้นกรรมมาชีพ ซึ่งทำให้เธอต้องเปลี่ยนแผนการดำเนินชีวิตทั้งหลายเกี่ยวกับลูกที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเพราะแม่สาวนักอุ้มบุญคนนี้ที่มีชีวิตต่างกันสุดขั้ว ดังนั้นหนังเรื่องนี้จะทำให้เห็นว่า ถึงรูปแบบครอบครัวที่แตกต่างกัน รวมทั้งการเลือกสร้างครอบครัวที่เหมาะสมกับตนเองด้วย

Sponsored

7.Away we go

การเดินทางออกหาสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นสร้างชีวิตครอบครัว ทำให้ได้พบกับครอบครัวอื่นๆ รวมทั้งรูปแบบความสัมพันธ์ และความหมายของคำว่าบ้าน ซึ่งที่ๆเขาจากมาอาจจะเป็นที่ๆเหมาะกับการสร้างครอบครัวของพวกเขานั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังสร้างครอบครัวร่วมกัน และจะทำให้เห็นถึงความเป็นครอบครัวมากขึ้นด้วย

หวังว่าเนื้อหาในหนังจะทำให้คุณแม่ได้มุมมองใหม่ เพื่อนำไปปรับใช้กับบทบาทใหม่ในชีวิตของคุณแม่ ซึ่งการสร้างครอบครัวให้มีความสมบูรณ์ คุณแม่ต้องอย่าลืมว่าต้องอยู่บนพื้นฐานของความเช้าใจ จึงจะทำให้คุณแม่คุณพ่อและลูกมีความสุขได้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ