เจ้าหญิงของแม่  ^^ คุณแม่ชอบแชร์ ประสบการณ์จากทางบ้าน ยอมรับเลยนะคะว่า รู้ตอนแรกช็อกมากที่ตั้งท้อง แต่แป๊บเดียวก็เปลี่ยนมาเป็นความรู้สึกดีใจและกังวลผสมกันไป เจ้าหญิงของแม่ สิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆ ที่เปลี่ยนชีวิตฉันให้กลายเป็นคนละคนได้จริง ๆ ค่ะ

เจ้าหญิงของแม่

เจ้าหญิงของแม่ สิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆ เปลี่ยนชีวิตฉันให้กลายเป็นคนละคน

เพราะยังวัยรุ่นอยู่ เอาเป็นว่าตอนนี้ก็ดูแลลูกคนเดียว ไม่อยากพูดในส่วนอื่นนะคะ ตอนนั้นก็กังวลว่าทางบ้านจะรู้สึกยังไง แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจบอกพ่อกับแม่ค่ะ ว่าตั้งท้อง ตอนที่แรกที่รู้พ่อแม่ช็อกนะคะ และก็ไม่คุยกับเราเลย แต่ทำยังไงได้เพราะเราท้องแล้ว เราเองก็ต้องสตรองใช่ไหมคะ ด้วยคำว่ารักคำเดียวเลย คำเดียวจริง ๆ ที่ทำให้เราบอกเลยว่า เราต้องดูแลลูกของเราให้ดี ก็เขาเป็นเจ้าหญิงของเรานี่นา ^^

ทุกวันนี้ท้องได้ 37 week แล้ว ยังแบกเจ้าหญิงในท้องไปเรียนด้วยทุกวันค่ะ เรารู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่มีลูกคนนี้มาเกิด เพราะเค้าทำให้เราเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากคนที่ไม่เอาอะไรเลย เกเรด้วยซ้ำ เป็นวัยรุ่นที่ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องอะไร อย่างการเรียนก็เหมือนกัน เพื่อนรุ่นเดียวกันเรียนจบมหาลัยกันหมดแล้ว แต่เรายังเลย!

ทุกวันนี้เหรอคะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนละคน เพราะลูก เราอยากดูแลตัวเองดี ๆ ดูแลลูกดี ๆ  เราพยายามทำให้ทุกอย่างให้ดีขึ้น ลดละเลิกทุกอย่างที่ไม่ดี จากที่เก็บเงินไม่อยู่ ทุกวันนี้อะไรทำแล้วได้เงิน ไม่มีรีรอ เราทำหมด จากที่ไม่ค่อยสนใจเลย บอกเลยว่าตอนนี้ได้เกรดเฉลี่ย 3.72 (แอบอวดนิดนึงนะคะ) คนเราถ้าตั้งใจทำอะไรจริง ๆ เชื่อเถอะ เราทำได้

เอาเป็นว่าเมื่อก่อนไม่ได้คิดอะไรเยอะกับชีวิตนะคะ แล้วก็ไม่รู้หรอกว่าแม่ของเราเขารักเราแค่ไหน แต่พอเป็นแม่เอง กำลังจะได้เจอหน้าลูกน้อยแล้ว ทำให้เข้าใจแม่ของเราเลยว่า คนเป็นแม่รักลูกมากแค่ไหน เข้าใจคำว่ารักโดยไม่หวังผล ไม่หวังเงินทอง ไม่หวังให้เขาทำอะไรให้ แต่ดีใจที่เราได้ให้เขา ให้เขาโดยที่ไม่ต้องเรียนร้องอะไร เข้าใจคำว่าไหวไม่ไหวยังไงก็ต้องสู้!!!!! เข้าใจคำว่ารักทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า ใครจะไปรู้ว่าสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆ จะเปลี่ยนชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งได้มากขนาดนี้

Sponsored

รักนะ เจ้าหญิงของแม่ ^–^

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : Kate Kamonthip

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/