สำหรับคุณแม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่าการดูแลลูก ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็มักจะหิ้วกระเป๋าใบใหญ่คู่กายไปด้วย ไม่ใช่อะไรหรอกนะแต่เป็นของใช้ของลูกทั้งนั้น ก่อนออกจากบ้านนอกจากจะเตรียมของใช้ส่วนตัวคุณแม่แล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะเตรียมของใช้ส่วนตัวของลูกอีกด้วย มาเช็คกันว่า กระเป๋าคุณแม่ ใบใหญ่ๆ ที่คุณแม่พกพาไปด้วยเมื่อออกจากบ้านนั้นจะมีของใช้ที่จำเป็นอะไรบ้างสำหรับลูกน้อย

6 ของใช้เด็กที่ต้องมีใน กระเป๋าคุณแม่

ขึ้นชื่อว่ามนุษย์แม่ ห้ามป่วย ห้ามลา ห้ามตาย เป็นสโลแกนของคุณแม่ทุกคนที่ต้องท่องเอาไว้ เพราะคงไม่มีใครดูแลลูกน้อยได้ดีเท่ากับคุณแม่อีกแล้ว เมื่อก่อนจะไปไหนมาไหนพกแค่กระเป๋าใบเล็กคู่กายใส่โทรศัพท์มือถือและของใช้ส่วนตัวนิดหน่อยก็เพียงพอแล้ว แต่เมื่อเป็นคุณแม่ กระเป๋าใบใหญ่แค่ไหนก็ยังคงดูเล็กอยู่เสมอ เพราะข้างในเต็มไปด้วย ของใช้เด็ก มาเช็คกันว่า 6 ของใช้ที่ต้องมีใน กระเป๋าคุณแม่ จะมีอะไรบ้างศึกษาไว้ของใช้จำเป็นจะได้ไม่ขาด

1.นมชง

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ถือว่าดีที่สุด เพราะสามารถพกพาติดตัวไปได้ตลอดเวลา แต่สำหรับคุณแม่ที่ไม่สามารถให้นมลูกได้ อีกหนึ่งของใช้ที่จำเป็นจะต้องมีติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้ในขณะที่ออกไปข้างนอกนั่นก็คือ “นมชง” สำหรับลูก เพราะเมื่อไหร่ที่ลูกน้อยร้องไห้เพราะหิวขึ้นมาจะได้ให้ดื่มได้ตลอดเวลา แถมยังสะดวกสบายอีกด้วย

2.ขวดน้ำสะอาด

น้ำสะอาดเป็นของที่คุณแม่จำเป็นจะต้องมีติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้ เพราะในระหว่างวันลูกอาจจะเกิดถ่ายอุจจาระ การใช้ทิชชูเปียกก็อาจจะไม่สะอาดได้เท่าที่ควร การล้างน้ำเปล่าที่สะอาดอีกรอบจะทำให้สะอาดอย่างหมดจด และอีกอย่างห้องน้ำสาธารณะบางที่ก็ไม่มีหัวฉีดชำระ การพกน้ำไว้ล้างชำระจึงเป็นสิ่งที่คุณแม่อย่างเราๆ จะต้องเตรียมให้พร้อมทุกสถานการณ์

3.ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

เป็นความโชคดีของคุณแม่สมัยนี้ที่มีผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะให้ความสะดวกสบายกับคุณแม่เป็นอย่างมาก แถมยังสามารถซึมซับได้ดี ไม่ว่าลูกน้อยจะฉี่มากน้อยแค่ไหนก็ยังสามารถใช้ได้นาน 3 – 4 ชั่วโมง แต่ในกรณีที่ลูกอุจจาระก็ต้องเปลี่ยนทันที ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจึงเป็น ของใช้เด็กที่จำเป็นที่คุณแม่จะต้องมีติดกระเป๋าทุกครั้งเวลาไปข้างนอก

4.ทิชชูเปียก

ทิชชูเปียกเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับลูก ที่คุณแม่จะต้องมีติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้เสมอเวลาออกนอกบ้าน เพราะจะต้องใช้ทำความสะอาดในเวลาที่ลูกอุจจาระ หรืออาเจียน แต่คุณแม่ควรเลือกให้ปลอดภัยสำหรับลูกควรเลือกทิชชูเปียกที่ปราศจากน้ำหอม หรือที่ปลอดภัยสำหรับเด็กเพื่อป้องกันการแพ้ระคายเคืองต่อลูก

5.ชุดสำรองไว้เปลี่ยน

Sponsored

ก่อนออกจากบ้านอีกหนึ่งของสำคัญที่คุณแม่จะต้องมีติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้นั่นก็คือ ชุดสำรองไว้เปลี่ยนทั้งของคุณแม่และของคุณลูก เพราะในกรณีที่ลูกเกิดสำรอกนม อาเจียน หรือขับถ่ายเปรอะเปื้อนชุดสวยของคุณแม่ จึงจำเป็นจะต้องพกชุดสำรองไว้เปลี่ยน 2 ชุดเสมอทั้งของแม่และของลูกเวลาออกนอกบ้านนั่นเอง

6.อุปกรณ์กันแดด /กันฝน

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นที่จะต้องมีติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้เสมอนั่นก็คือร่ม หรืออุปกรณ์กันแดดกันฝน เพราะหากต้องเดินทางในระหว่างวันอาจจะพบเจอแดดแรง หรือฝนตกก็เป็นได้จึงต้องควรพกร่มเสมอ เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้แผดเผาผิวที่บอบบางของลูกน้อย และหากเป็นหน้าฝนก็จะได้ป้องกันฝนเพราะเด็กเล็กมักเจ็บป่วยได้ง่าย คุณแม่จึงต้องมีอุปกรณ์ตัวช่วยในการป้องกันแดดและฝนอย่างร่มพกติดกระเป๋าไว้

เหตุผลที่ต้องพกของใช้ลูก ติดตัวไปด้วยเสมอ

สำหรับคุณแม่ที่รู้ว่าจะพาลูกไปข้างนอกบ้าน ควรเตรียมของใช้ให้พร้อมเพื่อความสะดวกสบายและพร้อมใช้งาน อย่าให้ขาดตกบกพร่อง เพราะของใช้หลายอย่างเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณแม่จะต้องพกติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้และเตรียมความพร้อมทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะฝนตกรถติดก็พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณแม่จึงควรพกของใช้ลูกติดกระเป๋าไว้ไปด้วยเสมอ

  • การพก ของใช้เด็ก ติดตัวไปด้วยเสมอก็เพื่อความสะดวกสบายพร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าออกไปข้างนอกจะต้องเจอกับอะไรบ้าง อย่างเช่น กรณีฝนตกรถติดแดดออก คุณแม่ก็ควรมีอุปกรณ์ป้องกันไว้
  • และอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณแม่จำเป็นจะต้องมีของใช้ลูกพกติดตัวไว้ก็เพื่อความปลอดภัยของลูก ในกรณีที่ลูกเกิดอาการที่ไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างเช่น ป่วยไข้ไม่สบาย จะได้มียาหรืออุปกรณ์ช่วยรักษาบรรเทาอาการของลูกได้

และนี่คือของใช้เด็กที่ต้องมีติด กระเป๋าคุณแม่ ไว้ ที่เราได้รวบรวมมาฝากคุณแม่ในวันนี้ สำหรับคุณแม่ที่เป็นมือใหม่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกควรศึกษาเอาไว้ เพราะเมื่อต้องออกไปนอกบ้านจะได้มีของใช้ที่ครบไม่ขาด และพร้อมใช้งานได้ตลอดทุกสถานการณ์นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง