แม่ลูก3 คนเป็นแม่ก็คงเป็นเหมือนดิฉัน คิดว่าใช่ไหมคะ เพราะลูกคนเดียวก็ว่ายุ่งทั้งวันแล้ว นี่ยังได้ลูกแฝด เป็นผู้หญิง 2 คน ตอนนี้อายุ 10 ปี  และมีลูกชายคนเล็กอายุ 11 เดือน 
ตอนนี้ จะบอกว่าหัวหมุนเลยทีเดียว ตื่นเช้ามาต้องแบ่งกับสามีแล้วว่า ใครทำอะไรยังไง  ทำกับข้าว หาชุดให้ลูก พ่อไปส่ง 2 ลิงแฝดไปโรงเรียน แล้วก็ไปทำงาน ส่วนคนเล็กพอเราดูแลช่วงเช้าเสร็จ ก็จะมียายมาดูแลช่วย เพราะแม่ต้องไปทำงาน  

แม่ลูก3

 

ต้องบอกว่าดีที่บ้านดิฉันมีคุณยายมาช่วยเลี้ยง ไม่อย่างนั้นต้องจ้างพี่เลี้ยง ซึ่งดิฉันจะไม่เป็นอันทำงานแน่นอน เพราะเราเห็นข่าวพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กทุกวัน สารภาพตามตรงกลัวขึ้นสมองเลยค่ะ
แต่คนที่เหนื่อยก็คือยาย ยายก็คือแม่ของดิฉัน ซึ่งตอนนี้ยายอายุ 60 ปี แล้ว แต่ต้องการเป็นคู่ปรับกับเด็กวัยที่มีพลังเยอะ กำลังคลาน กำลังอยากไปนั่นมานี่ บางวันกลับรู้ว่ายายเหนื่อยก็จะถามว่า จ้างพี่เลี้ยงดีไหม ยายก็จะบอกว่าไม่เป็นไรหลานคนเดียวเลี้ยงได้
ส่วนพีสาวแฝด วันเสาร์ อาทิตย์ ก็ช่วยดูแลน้อย ล้างขวดนม ซักผ้าน้องให้ หรือไม่ก็เล่นกับน้อง บางทีก็มีงอแงไม่อยากช่วย ก็ปล่อยไปตามประสาเด็ก บางทีก็มีแข่งกันหอมน้อง จนน้องร้องไห้ พอสถานการณ์วุ่น ๆ ก็วิ่งหนีไป เอ๊ย! ตัวแสบ
ชีวิตแม่นี่ไม่ง่ายเลย!!
แต่ก็มีความสุข เสาร์ อาทิตย์ ก็อยู่กับลูก สามี ยาย  บางทีทำหมูกระทะกินกัน ก็มีความสุขแบบบ้าน ๆ ดี ทุกวันนี้หวังแค่ว่าอยากอยู่กับลูกไปนาน ๆ อยากเห็นลูกเติบโต เป็นคนดี เห็นเขามีครอบครัวที่ดี  ก็พอ ก็หวังว่าจะมีหลาน ๆ ที่น่ารักให้เราเลี้ยง เหมือนที่แม่ของเรา เลี้ยงลูกเราอยู่ตอนนี้

นี่ล่ะชีวิตคุณ แม่ลูก3 

 

แม่ชอบแชร์ โดย แม่ลูก 3

Sponsored

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/