เพื่อลูกแม่ทำได้ หญิงวัย 69 ปี แม้ร่างกายไม่แข็งแรง แต่ปฏิเสธความช่วยเหลือ ขออุ้มแบกลูกสาวพิการวัย 30 ปี ขึ้นขี่หลังด้วยตัวเอง ไปไหนพาไปด้วยทุกที่ไม่ยอมให้ห่างตั้งแต่ลูกอายุแค่ 3 ขวบ

เพื่อลูกแม่ทำได้

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2560 เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซนทรัล เผยภาพพร้อมเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายของแม่ โดยเป็นภาพขณะที่ จูลีตา โลเรนโซ ในวัย 69 ปี ได้แบก มารี เจน ลูกสาวผู้พิการวัย 30 ปี ขึ้นขี่หลังไปรับเงินบำนาญที่ธนาคาร ซึ่งแม้ว่าเธอจะร่างกายไม่แข็งแรงนัก แต่หัวใจสุดแข็งแกร่งขอแบกลูกสาวไว้เอง แม้ว่าใครจะเข้าไปอาสาช่วยเหลือ แต่เธอก็ขอปฏิเสธ โดยบอกว่า ลูกสาวไว้ใจเธอคนเดียว ทำเอาผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันซาบซึ้งและประทับใจไปตามกัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองโรซัส ประเทศฟิลิปปินส์ โดยภาพดังกล่าวถูกถ่ายไว้ได้โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Gilbred Cargason Alsagon Jr.  พร้อมทั้งระบุข้อมูลว่า จูลีตาและมารีลูกสาว จะพากันมาที่ธนาคารแห่งนี้ทุก ๆ เดือน เพื่อที่จะมารับเงินบำนาญผู้สูงอายุประมาณ 1,400 บาท ซึ่งสำหรับคนทั่วไปอาจจะดูน้อยนิด แต่สำหรับสองแม่ลูกคู่นี้ เงินจำนวนดังกล่าวช่วยให้พวกเขาได้มีอาหารเลี้ยงชีพ

ทั้งนี้มาเริ่มเป็นอัมพาตตั้งแต่อายุได้แค่ 3 ขวบ เธอไม่สามารถพูดหรือกินอาหารได้เอง ทำให้จูลีตา ผู้เป็นแม่ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบดูแลด้วยตัวเองทั้งหมด นอกจากนี้ จูลีตายังกลัวว่าหากลูกสาวอยู่นอกสายตา อาจจะถูกกระทำมิดีมิร้ายกรือเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เธอต้องแบกเธอไปไหนมาไหนด้วยทุกที่ มานานตลอดเกือบ 30 ปี

ความยากลำบากของสองแม่ลูกคู่นี้ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เนื่องจากจูลีตาและมารีอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่ในชนบท การที่ทั้งสองจะเข้ามาในเมืองได้นั้น จูลีตาจะต้องแบกร่างของลูกสาวฝ่าป่าดงต้นไม้ เพื่อออกมาจากบ้านที่ทั้งคู่อาศัยอยู่มานานกว่า 25 ปีด้วยกัน

ภายหลังจากภาพและเรื่องราวของสองแม่ลูกคู่นี้ถูกนำไปโพสต์และเผยแพร่ ชาวโซเชียลจำนวนมากต่างพากันประทับใจในความรักที่แสนบริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ของแม่ที่มีต่อลูก โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปกดถูกใจ-ซึ้งใจมากกว่า 5 หมื่น และแชร์ต่อกันมากกว่า 3.7 หมื่นครั้ง

Sponsored

ที่มา : hilight.kapook.com/view/150813

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง