จะเดาได้อย่างไร ว่าตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกชายหรือลูกสาว ซึ่งเราก็ไม่เถียงว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีสามารถช่วยให้คุณพ่อคุณแม่รู้เพศของลูกได้ก่อนที่เจ้าตัวเล็กจะออกมาลืมตาดูโลก เพียงแค่อัลตร้าซาวด์เท่านั้น แต่ก็ต้องรอนานถึง 4 เดือนเลยทีเดียว โดยสำหรับแม่ๆ ที่ใจร้อนอยากรู้เพศของลูก คุณสามารถสังเกตุได้ตามสัญญาณจากอาการแพ้ท้องบอกเพศลูกดังต่อไปนี้ค่ะ

อาการแพ้ท้องบอกเพศลูกได้จริงหรือ

อาการแพ้ท้องบอกเพศลูก ดูได้จากการแพ้ว่ามีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งหลักการนี้เป็นความเชื่อมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายาย บอกต่อๆ กันมา โดยสังเกตุปริมาณการแพ้ของท้องนั้นๆ ว่าคุณจะได้ลูกชายหรือลูกสาว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง ถือซะว่าเป็นการทายเพศลูกสนุกๆ หากผลออกมาตรงก็เป็นอะไรที่อเมซิ่งมากทีเดียว

อาการแบบไหนได้ลูกสาว

อาการแพ้ท้องบอกเพศลูกสำหรับคุณแม่ที่แพ้ท้องหนักๆ บางครั้งแพ้ถึงขนาดที่แม่ดูโทรมเลยทีเดียว หากเป็นเช่นนี้บ้านของคุณมีลุ้นที่จะได้ลูกสาวมากกว่าลูกชาย โดยอาการแพ้ท้องลูกสาวจะชัดเจนมากขึ้นถ้ามีอาการอยากกินไอศครีม ขนมหวาน และชอบความสวยงามร่วมด้วย

อาการแบบไหนได้ลูกชาย

ในการท้องลูกชายส่วนใหญ่จะแพ้ไม่มาก หรือไม่แพ้เลย คุณแม่หน้าตาสวย ไม่โทรม ผ่องใส ชอบกินอาหารรสจัด รสเค็ม ไม่ค่อยที่จะแพ้ท้องอยากกินนั่น อยากกินนี่เหมือนกับท้องลูกสาวสักเท่าไหร่

ความเชื่ออื่นๆ กับการทายเพศลูก

ก่อนที่จะรู้ว่าคุณแม่มีเจ้าตัวเล็ก ร่างกายของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงและส่งสัญญาณบางอย่างให้คุณได้รู้ว่ากำลังตั้งท้องลูกน้อยอยู่ เช่นกันค่ะช่วงที่ทารกอยู่ในครรภ์ยังมีสัญญาณในการบอกเพศอีกด้วย จะเป็นสัญญาณอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.การทายเพศลูกได้จากผิวพรรณ ความสวยงาม ผมและเล็บ

อาการแพ้ท้องลูกสาวจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าคุณแม่โทรม สภาพผิวหน้าและผมไม่ค่อยดีนัก มีความหมองคล้ำ มีสิวฝ้า ซึ่งมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเพศหญิงเกิดการเปลี่ยนแปลง และยังอ่อนไหวง่ายอีกด้วย แต่ถ้าเป็นลูกผู้ชายแม่จะมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ผมดก เล็บยาวเร็ว แต่หลักการนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ตามวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนได้

2.การทายเพศลูกได้จากการสังเกตุ ขนาดของหน้าอก

สำหรับแม่คนไหนที่รู้สึกว่ามีอาการแพ้ท้องบอกเพศลูก ให้ดูที่ขนาดหน้าอกที่ใหญ่ เต้านมตึง สวยกว่าเดิม แปลว่าคุณกำลังจะได้ลูกสาว แต่ถ้าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนักแสดงว่าเด็กในท้องอาจเป็นผู้ชาย เพราะการตั้งท้องเด็กชายนั้น ร่างกายของเราเองจะมีการเพิ่มขึ้นของระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน จึงเข้าไปควบคุมไม่ให้หน้าอกของคุณแม่ขยายได้ใหญ่เท่ากับการท้องลูกสาว

3.การทายเพศลูกน้อยได้จากลักษณะท้อง

รู้หรือไม่การที่จะดูว่าคุณได้ลูกชาย หรือลูกสาวนั้นสามารถสังเกตุจากหน้าท้องนูนๆ ได้เช่นกัน โดยถ้าคุณมีท้องย้อย ห้อยลงมา เวลาที่เจ้าตัวน้อยดิ้นจะรู้สึกเจ็บบริเวณท้องน้อย กระเพาะปัสสาวะ ก็มีโอกาสเป็นได้สูงที่คุณจะได้ลูกชาย แต่ถ้าท้องกลมป้าน รู้สึกเจ็บบริเวณซี่โครงเวลาที่ทารกดิ้นหรือเปลี่ยนท่า นั่นแปลว่าคุณจะได้ลูกสาว

4.การทายเพศลูกน้อยได้จากการสังเกตุสีปัสสาวะ

คุณได้ยินไม่ผิดหรอกค่ะ ความเข้ม หรือสีของปัสสาวะนั้นสามารถบอกเพศของลูกในท้องได้ หากปัสสาวะเป็นสีเหลืองใสสันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าทารกในครรภ์เป็นผู้ชาย แต่ถ้าปัสสาวะเป็นสีเหลืองขุ่น แปลว่าเป็นอาการแพ้ท้องลูกสาว วิธีการนี้ไม่เสมอไปขึ้นอยู่กับอาหารที่กินข้าไปด้วย

Sponsored

5.การทายเพศลูกน้อยได้จากการฟังเสียงหัวใจของลูกน้อย

อัตราการเต้นของหัวใจลูกน้อยก็สามารถใช้เป็นข้อมูลในการทายเพศลูกน้อยได้เช่นกัน โดยห้ลองจับเวลาวัดอัตราการเต้นของหัวใจดูคะ สำหรับลูกชายจะมีอัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 140 ครั้งต่อ 1 นาที แต่ถ้าเป็นลูกสาวจะมากกว่า 140 ครั้งต่อนาที

6.การทายเพศของลูกน้อยจากระดับความเครียดของแม่

ความเครียดในการตั้งครรภ์อาการแพ้ท้องบอกเพศลูกแม้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี แต่ก็ถือว่าเป็นประโยชน์ในการลุ้นเพศของเจ้าตัวเล็กได้ จากการวิจัยพบว่าฮอร์โมนความเครียด ที่ชื่อว่าคอร์ติซอล มีความสัมพันธ์กับอัตราการเกิดของเพศชายและเพศหญิง สำหรับคุณแม่ที่มีความเครียดมากๆ มีโอกาสที่จะได้ลูกสาวมากกว่าลูกชายนั่นเอง

7.การทายเพศของลูกน้อยโดยการวัดจากความแปรปรวนของอารมณ์

สำหรับคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องบอกเพศลูก แสดงออกมาเป็นอาการเหวี่ยง วีน อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เหมือนคนที่ประจำเดือนจะมา แปลว่ากำลังตั้งท้องลูกสาว เนื่องจากมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนมากกว่า เลยหงุดหงิดง่ายกว่าการตั้งท้องลูกชาย

และที่ได้พูดมาทั้ง 7 ข้อนี้ก็เป็นวิธีการคาดเดาหรือทำนายเพศลูกนอกเหนือจากการสังเกตุอาการแพ้ท้องบอกเพศลูกที่อยู่ในครรภ์ ซึ่งอาจมีการทายหรือลุ้นก่อนที่จะอัลตร้าซาวน์ก็ได้ โดยผลลัพธ์ที่ได้นั้นอาจตรงหรือไม่ตรงก็ได้ เป็นเพียงการทายเพศลูกสนุกๆ ที่คนโบราณได้คาดการณ์ไว้นั่นเอง แต่ส่วนใหญ่ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ตรงถึง 70% เลยล่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง