ก็ฉันตั้งท้องนี่นา!! จะบอกว่าพอท้องปุ๊บ อารมณ์ต่าง ๆ ก็แปรเปลี่ยนไปได้ง่ายจริง ๆ ง่ายชนิดที่สามีเข้าหน้าไม่ติดกันเลยทีเดียวในช่วงแรก ๆ

ก็ฉันตั้งท้องนี่นา!!

แต่พอตอนนี้ก็ควบคุมได้บ้างแล้วนะคะ ตัวฉันเองกับสามีเป็นอีกคู่หนึ่งที่อยากมีลูกมากมาก ๆ ค่ะ  เราปล่อยมาเกือบ 3 ปี ก็ไม่มาสักที รอแล้วรอเล่าจนวันหนึ่งน้องก็มาอยู่กับเราจริง ๆ   เย้ๆ ฉันท้องฉันท้องแล้ว ดีใจหนักมาก ตื่นเต้นสุด ๆ หัวใจพองโต นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว และพอไปตรวจจนแน่ใจก็เอาใบนั้นมาโชว์ 3 บ้าน 8 บ้าน ว่าฉันกำลังจะมีลูกแล้ว ^^

ก็ฉันตั้งท้องนี่นา!!

ความรู้สึกตอนนั้นคือ ลูกเป็นของขวัญที่วิเศษที่สุด ขอบคุณที่หนูอยากมาอยู่กับพ่อและแม่นะลูก

ซึ่งก็ทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนไปมากด้วยเช่นกัน  ความรู้สึกของครอบครัวเราความสุขบวกบวกยิ่งขึ้น รู้สึกได้ถึงรากฐานครอบครัวที่มั่นคงเพิ่มขึ้น เรามีการวางแผนอนาคตลูกด้วย แถมช่วงที่รู้ว่าตั้งท้องหน้าที่การงานของสามียังดีขึ้นมากนะคะ ได้เลื่อนตำแหน่ง ลูกให้โชคจริง ๆ

ส่วนความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เกิดขึ้น ช่วงท้อง 3 เดือนแรก ก็ต้องยอมรับว่าลำบากเหมือนกันค่ะ แพ้ท้องหนักกินได้นิด ๆ หน่อย ๆ ก่อนตั้งท้องเป็นคนรูปร่างอวบอั๋น แต่พอตั้งท้องน้ำหนักกลับลดลงทุกวัน กลายเป็นผอมจนเราเองก็กังวล ร่างกายเพลียอ่อนแรง หิวตลอดเวลา แต่กินได้แค่นิดๆหน่อยๆ อาศัยว่าคุณสามีดูแลมากเป็นพิเศษ ก็เลยทำให้ร่างกายดีขึ้น

แต่ก็อีกค่ะเขาดียังไงในช่วงแรก ๆ อารมณ์ฉันแปรปรวนนะคะ ^^ คิดว่าแม่ท้องทุกคนน่าจะเป็นเหมือนกัน  คิดดูว่าสามีฉันแทบจะเข้าหน้าไม่ติดเลย  555  ทั้งที่เขาไม่ได้ทำอะไรให้เราโกรธเลย จะเป็นประมาณว่าเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ขึ้น ๆ ลง ๆ เป็นแบบนี้อยู่ประมาน 2 สัปดาห์ มันเป็นเองนะคะไม่รู้ทำไม ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆๆ แล้วค่ะ ^^

ทุกวันนี้พยายามดูแลสุขภาพครรภ์ทุกอย่าง อ่านข้อมูล สรรหาของมีประโยชน์ กินอาหารมีประโยชน์ พยายามยิ้มแย้มแจ่มใส พยายามไม่โกรธ ไม่โมโห เพราะกลัวจะสงผลต่อลูกน้อย ซึ่งฉันก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะเพื่อลูก ?? ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อยมากค่ะ แต่ต่อให้เหนื่อยมากกว่านี้ ก็ยอมเพื่อลูกคนเดียวเท่านั้นค่ะ ยิ่งเวลาคุณหมอนัดทุกครั้ง มีการอัลตร้าซาวด์ดูตัวน้อง แค่ได้ยินหัวใจเขา หัวใจเราพอโตเท่าภูเขาเลยล่ะ

ส่วนสามีเขาดูแลฉันอย่างดีนะคะ เราอายุห่างกัน 15 ปี พอท้องก็ยิ่งดูแลเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ แต่ก็นึกสงสารตอนช่วงแรกที่เราท้องช่วงอารมณ์แปรปรวนจนเข้าหน้าเราไม่ติด แต่เขาไม่โกรธเราเลย เขาเข้าใจเราตลอด ไม่มีบ่นสักคำ ก็อยากจะขอบคุณเขามาก ๆ นะคะ ที่ดูแลอย่างดี ฉันถือเป็นผู้หญิงที่โชคดีคนหนึ่งที่ได้คู่ชีวิตที่ดี

Sponsored

สำหรับอนาคตเราวางแผนเลี้ยงลูกเองค่ะ คิดว่าคงไม่มีผู้ช่วยหรือหาผู้ช่วย เราเลี้ยงกันเองพ่อ แม่ ลูก อยากให้เวลาเขาและเรียนรู้เขาไปทุกวัน แล้วก็จะเลี้ยงเขาแบบเพื่อน ปลูกฝังแต่สิ่งดีงาม ที่สำคัญพ่อกับแม่จะทำเป็นตัวอย่างด้วยค่ะ

ใจจริงครอบครัวเราอยากมีลูก 3 คนค่ะ แต่อายุคุณพ่อก็ปาเข้าไป 43 แล้ว คนนี้กว่าจะมีก็รอมา 3 ปี ฉันคิดว่าเรามีลูกยาก แต่ถ้าได้ได้ 3  ก็มีคนเดียว หรือ 2 คน ก็ได้ค่ะ เพราะจะคนเดียวสองคนสามคน ยังไงแล้วขึ้นชื่อว่า “ลูก” เขาก็คือ ทุกอย่างของพ่อกับแม่ค่ะ คือหัวใจคือดวงใจ คือโซ่ทองคล้องใจ คือส่วนที่มาเติมเต็มคำว่าครอบครัว ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นได้จริง ๆ ค่ะ

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : Kingchabaa Songprasom

 

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/