เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารวบตัวแม่ปุ๊ก หลังพบว่าได้มีการวางยาลูกให้ป่วยเพื่อลวงขอเงินบริจาคและหลอกขายสินค้า รวมมูลค่าที่ได้ไปกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งแพทย์ตรวจพบสารเคมีอันตรายในร่างกายของเด็ก ที่คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กป่วย

แม่ปุ๊กวางยาลูกให้ป่วย ลวงชาวเน็ตขอเงินบริจาค

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. กองบังคับการปราบปราม และเจ้าหน้าที่ในสังกัดได้เข้าจับกุมตัว น.ส.นิษฐา วงวาล หรือแม่ปุ๊ก ในข้อหา

  1. รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์ โดยมิชอบ
  2. พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
  3. ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย
  4. ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น
  5. ฉ้อโกงประชาชน

ซึ่งแม่ปุ๊กนั้นได้โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊คเพื่อขอรับบริจาคเงินและหลอกขายสินค้า โดยนำลูกมาเป็นเครื่องมือให้น่าสงสาร ด้วยการอ้างว่าจะนำเงินไปรักษาลูกที่ป่วยเป็นโรคประหลาด และมีผู้คนหลงเชื่อได้โอนเงินและช่วยซื้อสินค้าของเธอ รวมมูลค่าแล้วกว่า 10 ล้านบาท

โดยต่อมาได้พบถึงความผิดปกติเมื่อน้องอิ่มบุญ ที่แม่ปุ๊กอ้างว่าเป็นลูกแท้ๆ ได้มีอาการป่วยหนักขึ้นถึงขั้นตัวบวมเดินไม่ได้ และอาเจียนเป็นเลือดจนต้องนำส่งห้อง ICU ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต และแพทย์ได้ตรวจพบสารเคมีที่ออกฤทธิ์เป็นกรดในร่างกายของน้องอิ่มบุญเป็นจำนวนมาก ประกอบกับเมื่อค้นประวัติของแม่ปุ๊ก ก็พบว่าก่อนหน้านี้เคยรับเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกชื่อ น้องอมยิ้ม และได้มีอาการป่วยเสียชีวิตด้วยอาการเดียวกัน จึงสันนิษฐานว่าแม่ปุ๊กน่าจะวางยาเด็กทั้งสองเพื่อให้ดูน่าสงสาร และมาหลอกลวงเอาเงินบริจาคจากชาวเน็ต ซึ่งก็ได้เข้ารวบตัวแม่ปุ๊กในเวลาต่อมา

ซึ่งทางผู้ต้องหาได้รับสารภาพในเรื่องของการฉ้อโกงประชาชนจริง แต่ยืนกรานปฏิเสธว่าไม่ได้วางยาเด็กทั้งสองให้ป่วยหนัก ซึ่งทางชุดสืบสวนกองปราบก็จะมีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงในคดีนี้ต่อไป

ขอบคุณที่มา  dailynews

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ดูแลป้องกันตัวเองและลูกน้อยอย่างไร ให้ห่างไกลจาก ไวรัสโควิค-19

2.แพ้อสุจิสามี โรคสุดแปลกที่เกิดขึ้นจริง เป็นอย่างไรมาดูกันเลย