มาดู แฟชั่นคุณแม่ยุคใหม่ การแต่งกายนั้นมีผลต่อบุคคลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับว่าที่คุณแม่คนใหม่ที่มักมีความกังวลในช่วงตั้งครรภ์ว่ารูปร่างจะเปลี่ยนแปลงไป จากที่เป็นหุ่นสวยเพรียวคล่องแคล้ว แต่พอท้องปั๊บรูปร่างที่เคยดูดีก็เปลี่ยนไป อีกทั้งชุดที่เคยสวมใส่สวย ๆ ก่อนท้องนั้นก็ต้องพับเก็บใส่ตู้เอาไว้ และมีความกังวลว่าจะกลับมาใส่ได้อีกหรือไม่ซึ่งส่งผลให้คุณแม่มือใหม่ที่รักการแต่งตัวนั้นเริ่มหมดความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่ต้องเดินทางออกไปข้างนอกกว่าจะเลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ได้ก็คิดแล้วคิดอีก กว่าจะเลือกได้ก็ทำเอาเครียดไปเป็นพัก ๆ เลยทีเดียว แต่ว่าที่คุณแม่ที่อยากจะมีลูกก็ต้องยอมผ่านด่านนี้ไปให้ได้ และวันนี้เรามีข้อแนะนำดีดีสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ในการแต่งกายเก๋ ๆ แบบมีสไตล์มาฝากกันคะ

แฟชั่นคุณแม่ยุคใหม่ สร้างความมั่นใจด้วยการปกปิดส่วนเกินอย่างแนบเนียน

คุณแม่ที่พึ่งคลอดลูกใหม่ ๆ การแต่งกายมักประสบปัญหาเนื่องจากความกระชับของผิวพรรณในส่วนต่าง ๆ นั้นยังไม่เข้าที่เข้าทาง ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าที่สามารถช่วยปกปิด หรืออำพรางข้อบกพร่องต่าง ๆ ได้ย่อมเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเกี่ยวกับต้นแขนใหญ่ดังนั้นควรเลือกเสื้อผ้าจำพวกเสื้อแขนตุ๊กตา หรือเสื้อแขนบอลลูน ก็จะสามารถช่วยอำพรางต้นแขนอวบใหญ่ให้ดูเล็กลงได้ และยังช่วยเพิ่มความสดใสน่ารัก ซึ่งอาจเลือกเป็นเสื้อแขนสามส่วน เสื้อต่อใต้อก หรือ ชุดเดรสก็ได้ตามที่ตนเองชอบ

อีกปัญหาสำคัญที่ทำเอาคุณแม่หนักใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ปัญหาช่วงขาใหญ่ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่กาเกงฟิตพอดีตัวอย่าง เช่น กางเกงขากระดิ่ง ขาม้า โดยลองเปลี่ยนมาเป็นกางเกงสีเข้มที่เข้ากับทรงเอว โดยให้บริเวณสะโพกกับเป้าหลวมสักเล็กน้อย หากชอบการสวมใส่กระโปรงให้ใส่ทรงเอ หรือ ทรงยาว เพราะสามารถช่วยให้ดูขาเพรียวยาวยิ่งขึ้น และไม่ควรสวมกระโปรงทรงตรงสั้น เพราะจะทำให้มองดูยิ่งตันกว่าเดิม

ปัญหาหน้าท้องใหญ่เป็นอีกปัญหาสำคัญที่สร้างความวิตกกังวลสำหรับคุณแม่เป็นอย่างมาก วิธีการแก้ไขก็คือให้สวมเสื้อตัวในที่พอดีกับตัวยาวปิดหน้าท้อง และสวมสูทหรือคาดิแกนทับด้านนอกอีกที ไม่ควรสวมเสื้อตัวในเป็นสายเดี่ยว หรือผ้ายืดเพราะเวลานั่งจะทำให้เห็นลอนหน้าท้องเป็นปล้อง ๆ ได้ หรืออาจลองเสื้อทรงตรงปล่อยชายไม่รัดเข็มขัดก็ได้ ส่วนกางเกงนั้นควรเลือกซิปด้านข้างแทนซิปด้านหน้า เนื่องจากว่ากางเกงที่มีซิปด้านหน้านั้นจะทำให้ช่วงท้องยื่นดูแล้วอึดอัด สิ่งสำคัญที่สุดไม่ควรเลือกไอเท็มที่เน้นสรีระส่วนหน้าท้อง เสื้อเอวลอย เอวรูด เอวจั๊ม กระโปรงเอวยางยืด หรือจับจีบพองที่ช่วงเอวและบริเวณสะโพก เพราะจะทำให้หน้าท้องดูพองโตเข้าไปอีก

สำหรับคุณแม่ยังสาวที่มีสะโพกใหญ่ ให้สวมเสื้อสูทที่มีความยาวคลุมปิดบั้นท้าย หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อในกางเกง และไม่ควรสวมใส่กระโพรงสั้นเต่อหรือใส่แล้วทำให้ตัวเองดูพอง

ปัญหาสุดท้ายคือหน้าอกหย่อนคล้อย วิธีแก้ไขคือ หาบราที่เหมาะกับทรงเน้นกระชับสวมใส่สบายอย่าง เช่น ผ้าคอตตอนแท้ 100% พรางหน้าอกให้ดูเล็กลงด้วยเสื้อแขนกุด หรือเสื้อแขนยาวที่พอดีตัว ไม่ควรสวมใส่เสื้อลายทางขวาง ลายสม็อค ลายริ้ว หรือติดอะไรบริเวณอกเสื้อ รวมถึงบรเวณกระเป๋าเสื้อ สีที่ใช้ควรเป็นสีเข้มไม่มีลวดลาย หากชอบสวมเสื้อเชิ้ตลองสวมทับกับเสื้อตัวในก็จะดูเก๋ไปอีกแบบ

เพิ่มเติมความหลากสไตล์ให้กับคุณแม่สุดชิก

สำหรับคุณแม่มือใหม่หรือคุณแม่ที่เป็นสาวหวาน ไอเท็มที่ไม่ควรพลาดในยุคนี้ก็ คือกางเกงขาบานทรงกระโปรง ซึ่งเป็นทรงที่เวลาสวมใส่แล้วดูเหมือนกำลังสวมใส่กระโปรง แต่ความจริงแล้วคือกางเกง เพราะดีไซน์ของกางเกงทรงนี้จะซ่อนความน่ารักเอาไว้ในรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างเช่น มีโบประดับ หรืออาจมีการปักลุกไม้ช่วยให้ดูสวยมั่นใจในทุกโอกาส แม้ว่าจะใส่กับเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายอย่างเช่น เสื้อยืด หรือการสวมรองเท้าแตะก็ยังดูดีมีเสน่ห์

หากอยากจะลองมาในแนวเปรี้ยวก็อาจลองสวมเสื้อยีนส์ สวมใส่คู่กับกระโปรงดินสอกับรองเท้าส้นเตี้ยในช่วงเวลากลางวัน และปลดกระดุมออกหน่อยให้หลวม ๆ กับกางเกงสกินนี่พร้อมด้วยรองเท้าส้นสูงทรงแพลตฟอร์มสำหรับงานปาร์ตี้ยามราตรี ก็สามารถเพิ่มลุคของความเปรี้ยวแบบเข็ดฟันขึ้นมาได้ไม่แพ้เลยทีเดียวคะ

Sponsored

สำหรับคุณแม่ที่ชอบความสวยเนี๊ยบแบบเรียบง่าย แบบไม่ต้องการอะไรมาก ไอเท็มชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ เสื้อเบลซเซอร์ สีพื้น อย่างสีน้ำตาล สีดำ หรือจะเป็นสีเบจทรงสวย ที่สวมใส่ง่ายและสามารถใช้ได้กับหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ร่วมกับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ กระโปรง หรือจะสวมใส่ทับเดรสตัวสั้นก็สามารถทำได้ ช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมงและความมั่นใจตนเองได้อีกด้วย

และนี่ก็คือเกร็ดเรื่องราวดีดีที่เราได้นำเสนอในวันนี้ เพื่อเป็นการเนรมิตความสวยมั่นใจให้กับคุณแม่ ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เกิดความมั่นใจและสามารถร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ ในครอบครัวได้อย่างสบายใจ เพราะอีกไม่นานเกินรอเมื่อร่างกายกลับเข้าที่เข้าทางแล้วคุณแม่มือใหม่ก็จะกลับมาสวยใสแบบปิ้ง ๆ อีกครั้งอย่างแน่นอนคะ

Source : http://www.elle.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี