ถุงเก็บนมเป็นเหมือนอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ไปแล้ว โดยเฉพาะคุณแม่ที่ทำงานประจำไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ถุงเก็บนมถือว่าจำเป็นมากในการเก็บนมไว้ให้ลูกดื่มขณะที่คุณแม่ต้องไปทำงานนอกบ้าน สำหรับคุณแม่ที่เป็นมือใหม่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ถุงนมยี่ห้อไหนดี ในการเก็บรักษานมไว้ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้เรามี ถุงเก็บนม 7 ยี่ห้อมาแนะนำจะมียี่ห้อไหนโดนใจบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า

ถุงเก็บนม คืออะไร

ถุงเก็บนม คือถุงที่ใช้บรรจุนมแม่หลังจากที่ปั๊มจากเต้า ส่วนมากมักมาในรูปแบบที่สะดวกต่อการใช้งาน เพื่อให้จัดเก็บนมง่ายขึ้น เนื่องจากนมแม่จะต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ถึงจะสามารถรักษาสารอาหารที่อยู่ในน้ำนมแม่ไว้อย่างเดิม ถุงเก็บนมแม่ที่ดี ควรผลิตจากพลาสติกประเภท Low Density Polyethylene (LDPE) หรือ  Polypropylene (PP) ซึ่งเป็นพลาสติกที่ใช้ในการบรรจุอาหาร มีความเหนียวนุ่ม ทนทาน คงรูป และมีขนาดที่พอเหมาะ และต้องมีขีดบอกปริมาณที่บรรจุอย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีช่องที่เขียนวันที่บรรจุด้วย

7 ถุงเก็บนมแม่ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ถุงเก็บนมยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคุณแม่มือใหม่ การเก็บนมแม่ จะทำให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่ตลอดเวลาตามที่ต้องการ ขณะที่แม่ไปทำงานนอกบ้าน วันนี้เราจึงได้นำ 7 ถุงเก็บนม ยี่ห้อคุณภาพที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกใช้มาแนะนำ โดยถุงเก็บนมยอดฮิตที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจก็จะมีดังนี้

1.ถุงเก็บนม Nanny

ถุงเก็บน้ำนม Nanny แบรนด์คุณภาพที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้ ช่วยเก็บนมแม่ให้เรียบร้อย หยิบใช้ง่าย ผลิตจากวัสดุคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง BPA Free สามารถนำเข้าช่องแช่แข็งได้ ช่วยให้มีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้น แถมยังสามารถใช้ปากกาลูกลื่นเขียนลงบนถุงได้สบาย ๆ เลย จำนวนบรรจุ 10 ชิ้น

2.ถุงเก็บนม Natur

ถุงเก็บนม Natur มีซิปล็อคทั้งหมด 2 ชั้น ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีขอบซีลหนาเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ผลิตจากพลาสติกคุณภาพ ชนิดที่ใช้บรรจุอาหาร ปลอดภัย ไม่มีสาร BPA-free ได้มาตรฐาน ใช้งานง่าย ช่วยประหยัดเนื้อที่จัดเก็บ ปริมาณถุงขนาด 8 ออนซ์ หรือ 250มล.จำนวนบรรจุ 30 ชิ้น

3.ถุงเก็บนม Bippy

ถุงเก็บน้ำนม Bippy นวัตกรรมใหม่ด้วยแถบวัดอุณหภูมิที่ดวงตาของแรคคูนบิปปี้ อ่านง่าย แม่นยำ ผลิตจากพลาสติกพิเศษสุดถึง 100 ไมครอน เหนียว ทนทาน แม้จะแช่ในอุณหภูมิที่เย็นติดลบ -24 องศา ขอบซีลหนาพิเศษ ป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี มาพร้อมซิปล็อค 2 ชั้น แกะง่ายไม่ว่าจะเทนมออก-เข้า ไม่มีรั่วซึม สะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด บรรจุ 25 ถุงต่อกล่อง

4.ถุงเก็บนมแม่ PHILIPS AVENT

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหา ถุงเก็บนม คุณภาพที่ปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ขอแนะนำถุงเก็บน้ำนมแม่ PHILIPS AVENTที่ผลิตจากวัสดุพลาสติกชนิดพิเศษที่ปลอดสาร มีความหนาเป็นพิเศษ ผ่านการฆ่าเชื้อและบรรจุถุงป้องกันการงัดแงะ ตัวถุงออกแบบมาเพื่อใช้งานสะดวก วางตั้งง่าย ไม่ล้ม หรือหกเลอะเทอะ มีซิปล็อค 2 ชั้น เพิ่มความแข็งแรง ปิดสนิท ไม่มีรั่วซึม ขนาด 6 ออนซ์ หรือ 180 มล. บรรจุ 25 ชิ้น

5.ถุงเก็บนม Little Mom

ถุงเก็บนม Little Mom มีความสวยงาม โดดเด่น มาครบทั้ง 7 วัน 7 สี เป็นกิมมิคที่ช่วยให้คุณแม่จัดเก็บนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีรั่วซึม แถมยังสามารถใช้ปากกาลูกลื่นเขียนลงในถุงได้เลย ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพ หนาพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ไม่ปริ หรือแตกง่าย ปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง BPA Free ซิปล็อค 2 ชั้น แยกเทนมเข้าออก ป้องกันนมหกเลอะเทอะ ขนาด 7 ออนซ์ หรือ200 มล.จำนวนถุง 35 ชิ้น

6.ถุงเก็บนม Lamoon

ละมุนแบรนด์คุณภาพที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจ มีสินค้าแม่และเด็กให้เลือกมากมาย ถุงเก็บนม ละมุน มาในรูปแบบพลาสติก 2 ชั้น เว้นความหนาบริเวณของซีลพิเศษ มีจุดเด่นตรงที่ไม่ใช่ซิปล็อคธรรมดา แต่เป็นจุกหมุนที่มีข้อต่อ ที่สามารถต่อเข้ากับหัวปั๊มนมได้เลย จุดหมุนยังช่วยไล่อากาศออกจากถุง ช่วยให้เก็บง่ายขึ้น ขนาด 7 ออนซ์ หรือ 200 มล. จำนวนถุง 15 ชิ้น

7.ถุงเก็บนม Sunmum

ถุงเก็บน้ำนม Sunmum มาในซิปล็อคแบบ 3 ชั้น มั่นใจในการจัดเก็บว่าไม่มีรั่วไหล หรืออากาศผ่านเข้าไปได้อย่างแน่นอน มีมาตรฐานในการผลิต สามารถใส่นมแม่ได้อย่างปลอดภัย แถมยังเคยได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์พลาสติกยอดเยี่ยมมาแล้วในปี 2014 ขนาด 8 ออนซ์  หรือ 250 มล.จำนวนบรรจุ 50 ชิ้น

Sponsored

คำแนะนำการใช้ถุงใส่นมแม่

การเก็บนมแม่ เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย การใช้ ถุงเก็บนม ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้มากกว่าการใช้ขวดหรือกล่องอีกด้วย สำหรับคุณแม่ที่เป็นมือใหม่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อถุงนมอย่างไร เรามีคำแนะนำในการเลือกซื้อมาฝาก

  • เลือก ถุงเก็บนม ที่มีพลาสติกหนา ทึบแสง ซิปล็อค 2 ชั้น เพื่อป้องกันการรั่วซึมนมแม่ออกจากถุง
  • เลือกขนาดที่เหมาะสมในการปั๊มนมช่วงเวลานั้น ๆ
  • วัสดุที่ใช้ผลิตได้มาตรฐานผ่าน อ.ย. ปลอดภัยต่อลูกน้อย และมีการฆ่าเชื้อโรคมาแล้วด้วยวิธีต่าง ๆ
  • เลือกที่สามารถเช็คอุณหภูมิน้ำนมได้จากถุงได้เลย โดยไม่ต้องหาวิธีเช็คให้ยุ่งยากอีกต่อไป
  • มีแถบบันทึก เขียนง่าย ชัดเจน

และนี่คือ 7 ยี่ห้อ ถุงเก็บนม ที่คุณแม่ส่วนใหญ่ไว้วางใจและเลือกใช้มากที่สุด แต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกถุงนมแบบไหนดี หวังว่าบทความนี้ก็คงจะมีประโยชน์ในการเลือกซื้อสำหรับคุณแม่ไม่มากก็น้อย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกน้อยมีพัฒนาการดีไหม เช็คได้จาก 8 สัญญาณนี้

2.บล็อกไม้ของเล่นเด็ก ช่วยกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย