ช่วงการตั้งครรภ์ ร่างกายของแม่ท้องและเจ้าตัวเล็กต่างก็ต้องการแคลเซียมในปริมาณที่มากกว่าปกติ เพราะเจ้าตัวเล็กดึงแคลเซียมจากแม่ไปพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกาย เนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อรวมไปถึงเซลล์ประสาท ตั้งแต่ตั้งท้องได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น ซึ่งคุณแม่หลายคนก็มีคำถามว่าแล้วแบบนี้คนท้องจำเป็นต้องดื่มนมผงหรือเปล่า วันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่า นมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ จำเป็นหรือไม่ และควรเลือกยี่ห้อไหนดีที่สุด

นมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ จำเป็นไหม

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่านมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นอาหารเสริมที่จำเป็นต่อร่างกายคุณแม่ที่มีการสูญเสียแคลเซียมในปริมาณมากระหว่างตั้งครรภ์ แต่ถ้าคุณแม่คนไหนที่ได้รับสารอาหารครบถ้วน มีการกินอาหารครบ 5 หมู่ ไม่ได้แพ้ท้องมากจนเกินไป บางครั้งก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเสริมด้วยนมผงก็ได้ โดยอาจเลือกเป็นนมวัว นมถั่วเหลือง นมที่สกัดจากธัญพืชหมุนเวียนกันไปนั่นเอง

ควรเลือกนมผงคนท้องอย่างไรดี

ในการเลือกนมผมสำหรับแม่ท้องนั้นจะต้องเลือกอย่างไร ดูอะไรบ้าง เรามีคำแนะนำมาฝาก

1. จะต้องเลือกซื้อนมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วน ไม่ได้มีเพียงแค่แคลเซียมเท่านั้น แต่ยังประกอบไปด้วย โปรตีน ธาตุเหล็ก ไอโอดีน และวิตามินต่างๆ อย่างโฟเลทด้วย

2. เลือกนมผงตามสภาพร่างกายของแม่ จะต้องสังเกตุตัวเองว่าคุณแม่แพ้นมวัวหรือไม่ หรือเวลาที่ดื่มเข้าไปแล้วเกิดอาการท้องอืด มีแก๊สในท้องเยอะก็ให้หยุดกิน รวมไปถึงหากอาการแพ้อื่นๆ ด้วยเช่นกัน

3. อ่านส่วนผสมให้ชัดเจน หลีกเลี่ยงนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาล เพราะถ้าคุณแม่ติดหวานมากเกินไปอาจทำให้เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้

4. ทดลองด้วยการซื้อนมในกระป๋องเล็กๆ มากินดูก่อน ถ้าเกิดอาการแพ้ หรือดื่มไม่ได้เนื่องจากมีกลิ่นคาวจะได้ไม่ต้องเสียดายเงินมากนัก

แนะนำนมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ 4 ยี่ห้อที่ดีที่สุด

เมื่อรู้วิธีการเลือกซื้อนมผงอาหารเสริมคนท้องกันแล้ว วันนี้ทางเว็บของเราได้มีการแนะนำนมผงสำหรับแม่ท้องกับ 4 ยี่ห้อที่ดีที่สุดดังต่อไปนี้

1.ANMUM MATERNA MILK

ANMUM MATERNA MILK เป็นนมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ที่สำคัญได้รับความนิยมจากคุณแม่ท้องมาเป็นอันดับหนึ่ง สำหรับตัวนี้คุณแม่แพ้ท้องก็สามารถดื่มได้ ด้วยรสช็อกโกแล็ต ไม่คาว ดื่มง่าย ประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งต่อแม่และเด็ก ไม่ว่าจะเป็น โอเมก้า 3 , 6 และ 9 ไฟเบอร์ DHA และแคลเซียมสูง ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของการดื่มนม ANMUM MATERNA MILK

 • รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ไม่คาว
 • ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการครบถ้วน
 • เสริมสร้างร่างกายของแม่ท้องและลูกน้อยให้แข็งแรง

2.DUMEX MAMA PARTIALLY SKIMMED MILK POWDER PREBIO PROTEQ PLAIN FLAVOUR

DUMEX MAMA นมผงสูตรนี้ เป็นสูตรที่ได้รับการพัฒนาสำหรับแม่ท้องจนกระทั่งให้นมลูก โดยช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ต้องการโภชนาการมากขึ้น ที่เป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงของร่างกาย ส่วนลูกน้อยเองก็ต้องการสารโฟเลทเพื่อบำรุงประสาทและพัฒนาสมองไปตามวัย ไม่เพียงเท่านี้เพราะยังมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูง เข้าไปเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย

Sponsored

ข้อดีของการดื่มนม DUMEX MAMA

 • มีรสชาติที่อร่อย คุณแม่สามารถดื่มได้ตั้งแต่ตอนท้องและหลังคลอด
 • มีประโยชน์สำหรับแม่ท้องและลูกน้อย
 • ดื่มง่าย ไม่คาว

3.เอนฟามาม่า เอพลัส นมผงสำหรับแม่ท้องและให้นมลูก

เอนฟามาม่า เอพลัส เป็นนมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์แบบพร่องมันเนย ไขมันต่ำ ประกอบไปด้วยฟอสฟอรัสสูง แคลเซียม DHA ที่เป็นตัวช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความแข็งแรงแก่ลูกน้อย เพื่อทารกจะได้รับสารอาหารครบถ้วนตั้งแต่อยู่ในท้อง

ข้อดีของการดื่มนม เอนฟามาม่า เอพลัส

 • เป็นนมที่ชงแล้วสามารถดื่มได้ง่าย รสชาติดี อร่อย ไม่คาว
 • มากมายไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ที่ร่างกายแม่ท้องและเจ้าตัวเล็กต้องการ
 • ชงง่าย ละลายน้ำได้ดี

4.แอนลีน มอฟแม็กซ์

แอนลีน มอฟแม็กซ์ เป็นอีกหนึ่งนมผงสำหรับคนท้องที่น่าสนใจ ด้วยตัวนมเป็นนมพร่องมันเนย ไขมันต่ำ และที่สำคัญคอเลสเตอรอลต่ำอีกด้วย สำหรับนมผงยี่ห้อนี้ไม่เพียงแต่เป็นอาหารเสริมคนท้องเท่านั้น แต่สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นช่วงหลังคลอด หรือสำหรับผู้ใหญ่ วัยชรา ได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งมากมายไปด้วย โปรตีน คอลลาเจน และแคลเซียมสูงช่วยในการเสริมสร้างกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อได้ดี

ข้อดีของการเลือกดื่มนม แอนลีน มอฟแม็กซ์

 • เป็นนมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่เพียงแต่แม่ท้อง แม่หลังคลอด วัยผู้ใหญ่ หรือกระทั่งวัยชรา ดื่มได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • มีราคาที่น่ารัก ไม่แพงมาก
 • ไขมันต่ำ
 • ดื่มง่าย ละลายน้ำได้ดี

และที่ได้บอกมานี้เป็นสาระดีๆ ที่คุณแม่ตั้งท้องจะต้องศึกษาทันทีที่รู้ว่ามีอีกหนึ่งชีวิตน้อยๆ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ให้เราได้ดูแล โดยการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกรักเป็นสิ่งที่แม่ๆ อย่างเราๆ ต้องการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามนอกจากการเสริมด้วยนมผงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์แล้ว แม่ท้องจะต้องมีการพักผ่อนที่เพียงพอ ออกกำลังกายเบาๆ รับประทานอาหารคนท้องที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ไม่เครียด เพียงเท่านี้ลูกน้อยก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงแล้วล่ะค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ