มา รีวิวเครื่องปั้มนม กันค่ะ!! เครื่องปั๊มนมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ประสบความสำเร็จ อย่างเครื่องปั๊มนมสุดฮิตจากอเมริกายี่ห้อ Medela รุ่น Freestyle ที่ทำให้คุณแม่ที่เป็น working women ต่างติดใจเลือกใช้กัน ซึ่งเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้างมาหาคำตอบกันเลย

รีวิวเครื่องปั้มนม ทำไมถึงต้องเป็นยี่ห้อ Medela รุ่น Freestyle

ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นและแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆ ทั้งขนาด และนวัตกรรมใหม่ที่เลียนแบบการดูดของทารกจึงช่วยให้การปั๊มนมเป็นเรื่องง่าย ส่งผลให้ที่ปั๊มนม Medela รุ่น Freestyle เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เสมอ ซึ่งเมื่อคุณแม่ได้ลองใช้แล้ว ต่างก็ต้องพูดกันเสียงเดียวว่าไม่ผิดหวังจริงๆ

จุดเด่นของ Medela รุ่น Freestyle

สำหรับจุดเด่นของเครื่องปั้มนมยี่ห้อนี้มีอะไรบ้าง ก็ต้องมาดูกันเลย

1.Hands-free Bra

Medela รุ่น Freestyle ถูกออกแบบมาเป็นการใช้งานแบบ Hand free เหมาะสำหรับคุณแม่สมัยใหม่ ทำให้สามารถปั๊มนมไปด้วย พร้อมกับทำกิจกรรมอื่นๆ ควบคู่ไปด้วยได้ ทั้งงานบ้าน งานเอกสาร และการเลี้ยงดูลูก ซึ่งช่วยให้คุณแม่ได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าสุดๆ เลยทีเดียว

2.เทคโนโลยี 2-Phase Expression

คุณแม่ที่ประสบปัญหาเรื่องน้ำนมไหลน้อย เมื่อได้ใช้ Medela รุ่น Freestyle ซึ่งนำนวัตกรรม 2-Phase มาใช้ โดยมีลักษณะการดูดที่เป็นธรรมชาติ ลอกเลียนแบบการดูดของทารก จะช่วยให้น้ำนมหลั่งได้เร็วขึ้น ทำให้สามารถปั๊มนมได้มากขึ้นในขณะที่ใช้เวลาในการปั๊มน้อยลงด้วย ซึ่งคุณแม่จะรู้สึกประทับใจกับเทคโนโลยีใหม่นี้ ที่มีแต่ Medela เท่านั้นที่ทำได้

3.น้ำหนักเบา

เนื่องจากตัวเครื่อง Medela รุ่น Freestyle มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบาจึงทำให้สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก ไม่ว่าจะเดินทางไปด้วยรถยนต์หรือเครื่องบิน จึงรับรองได้ว่าคุณแม่จะไม่ตกรอบปั๊มนม และมีนมให้ลูกได้ดูดตลอดแน่นอน

4.ปุ่มบันทึกช่วยจำ

ปุ่มบันทึกความจำบนตัวเครื่อง Medela รุ่น Freestyle จะช่วยจำค่าการทำงานของคุณแม่ในขณะที่ปั๊มนมให้ลูกในแต่ละครั้ง ทั้งระดับของแรงดูด และความเร็วในการปั๊ม ซึ่งเมื่อคุณแม่เปิดเครื่องในครั้งต่อไป ก็ช่วยให้ง่ายและไม่ต้องเสียเวลามาตั้งค่าเครื่องอีกครั้ง

5.หน้าจอ Digital LED

Sponsored

เมื่อคุณแม่ต้องตื่นมาปั๊มนมในช่วงดึก และต้องเปิดไฟทุกครั้งคงไม่ส่งผลดีต่อการนอนของเด็กๆแน่ เพราะแสงไฟนั้นจะรบกวนการนอนหลับของเด็กซึ่งทำให้เด็กนอนหลับได้ไม่สนิทและส่งผลต่อพัฒนาการการเติบโตของเด็กได้ ดังนั้น Medela รุ่น Freestyle จึงมีหน้าจอแบบ Digital LED ทำให้การปั๊มในช่วงกลางคืนสะดวกมากขึ้น เพราะช่วยให้สามารถมองเห็นตัวเลขที่แสดงระยะเวลาที่ใช้ในการปั๊มได้อย่างชัดเจน

6.แบตเตอรี่ทนทาน

ตัวเครื่อง Medela รุ่น Freestyle สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งเหมาะกับการพกพาไปข้างนอก ทำให้คุณแม่สามารถปั๊มนมได้ทุกที่ทุกเวลา

7.เสียงเงียบ

ถ้าลูกน้อยของคุณแม่นอนหลับยากแต่ตื่นง่าย แค่เสียงดังนิดๆหน่อยก็อาจทำให้ลูกตื่น และเมื่อจะนอนอีกครั้งก็ช่างยากเย็น แต่เมื่อคุณแม่ได้ใช้ Medela รุ่น Freestyle ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะการทำงานของเครื่องปั๊มนั้นไม่ส่งเสียงดังให้หนวกหู จึงหมดห่วงได้ว่าจะทำให้ลูกตื่นมากลางคัน

อาจกล่าวได้ว่า เครื่องปั้มนม Medela รุ่น Freestyle นั้นจะช่วยตอบสนองความต้องการของคุณแม่ที่ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ยาวนานที่สุด แม้ว่าตัวคุณแม่เองจะต้องทำงานนอกบ้านควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้การใช้เครื่องปั๊มนมนี้ยังช่วยแก้ปัญหาลูกที่ไม่ยอมดูดนมจากเต้าคุณแม่ได้อีกด้วยนะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ