ยิ่ง อายุครรภ์เยอะยิ่งเสี่ยง วันนี้ทางคนท้อง.com ก็มีเรื่องราวแชร์ประสบการณ์มาให้แม่ๆ ได้อ่านกันอีกเช่นเคย เป็นเรื่องราวจากคุณแม่ท่านหนึ่งที่พึ่งคลอดลูก แต่ลูกกินน้ำคร่ำเข้าไปเยอะจนทำให้ปอดติดเชื้อ จึงอยากจะเตือนใจแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์ทั้งหลายว่าควรสังเกตตัวเองอยู่เสมอ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งต้องระวัง เพราะลูกอาจเสี่ยงอันตรายจากการสำลักน้ำคร่ำได้นั่นเอง

อายุครรภ์เยอะยิ่งเสี่ยง ลูกกินน้ำคร่ำจนปอดติดเชื้อ

วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์โดยตรงให้ฟัง คือเราท้องได้ 39+4 ไปตามนัดหมอตลอดไม่เคยขาด มาก่อนเพื่อนด้วยช้ำ เมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมา มาตามนัดเนื่องจากยังไม่คลอด พอมาโรงบาลท้องปั้นเป็นก้อนบ่อยมาก หมอจึงบอกไปห้องคลอดหมอ มาวัดหัวใจบอกหัวใจน้องเต้นแรงผิดปกติจึงให้ผ่าด่วน ผ่ามาน้องออกมาสมบูรณ์แต่น้องกินน้ำคร่ำไปเยอะปอดติดเชื้อ หมอบอกต้องส่งไปอีกโรงบาลหนึ่ง ชึ่งตอนนั้นเราทำอะไรไม่ถูก เพราะเพิ่งผ่าเสร็จเขาบอกน้องหายใจเองไม่ได้ต้องเจาะท่อใส่สายออกชิเจน ชึ่งได้ยินคำนี้เราร้องไห้หนักมาก สงสารลูกเพิ่งออกมายังไม่ทันถึงชั่วโมง พ่อเขาร้องไห้จนจะเป็นลมเพราะเป็นลูกคนแรกของเขา

หลังจากนั้นหมอส่งน้องมาที่อีกโรงบาลหนึ่ง น้องก็ยังไม่ดีขึ้นเนื่องจากติดเชื้อ ชึ้งเราห่วงลูกมากอยากตามมา แต่เรายังช่วยตัวเองไม่ได้ พ่อเขาโทรมาบอกเขาจะส่งไปโรงบาลในตัวเมือง เด็กที่เขาเพิ่งเกิดไม่กี่ชั่วโมง ต้องใส่ท่ออะไรตั้งหลายอย่างคิดดูมันน่าสงสารแค่ไหน เขาส่งลูกเรามาที่ตัวเมือง น้องยุในห้องไอชียูเด็ก พอจากนั้นเราขอหมอที่โรงบาลว่าอยากตามลูกมา เราพยายามเดินให้ได้ทั้งที่เราเพิ่งผ่าเจ็บมาก เจ็บทั้งกายทั้งใจ หมอเห็นความตั้งใจของเรา และสงสารที่เรายังไม่เจอหน้าลูกเลยส่งตัวตามลูกมา พอมาเจอจริงๆโครตสงสารเลยสายอะไรไม่รุ้เต็มไปหมดทั้งหมอทั้งขาทั้งจมูกท้อง เราร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะไหล บนบานศาลกล่าวอะไรที่ทำได้ตอนนั้นทำหมด หมอบอกน้อง 50/50 หมอจะช่วยให้ถึงที่สุด เราขอให้สิ่งศักดิ์สิทมีจริงขอให้ช่วยลูกสาวของเราให้ปลอดภัย เราจะไม่ขออะไรอีกเลยเพราะสงสารเขามากจริงๆ ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้จริงๆ ฝากแม่ๆทุ กท่านอย่าชะล่าใจอายุครรภ์เยอะมีภาวะเสี่ยงนะ ถ้ายังไม่คลอดควรสังเกตุตัวเองตลอด เราขอฝากเรื่องนี้ไว้เตือนแม่ๆทุกคน

อันตรายอาจเกิดขึ้นกับลูกน้อยในครรภ์ได้เสมอ ดังนั้นคุณแม่ควรสังเกตตัวเองให้ดี หากพบอาการผิดปกติหรือเกินกำหนดคลอดควรรีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อที่แพทย์จะได้ทำการช่วยเหลือได้ทันนั่นเอง

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Aum Aim

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 เคล็ดลับการตั้งครรภ์ ท้องแรก ที่คุณแม่ควรปฏิบัติ

2.10 ความเชื่อคนท้อง ที่คุณแม่ควรรู้ เช็คสิมีอะไรบ้าง