แม่ๆ มีประสบการณ์คลอดลูกอย่างไรกันบ้างเอ่ย วันนี้เราก็มีเรื่องราวแชร์ประสบการณ์ การคลอดลูกที่เจ็บที่สุดของคุณแม่ท่านหนึ่งมาให้ได้ชมกันค่ะ ซึ่งแม้จะเจ็บแต่ก็บอกได้คำเดียวเลยว่าเพียงเห็นหน้าลูกเท่านั้น ความเจ็บก็หายไปในทันที เหลือเพียงความสุขที่ยากเกินจะบรรยาย เรามาดูเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้กันเลยดีกว่า

แชร์ ประสบการณ์คลอดลูก ที่คิดว่า เจ็บมาก

สวัสดีคะเราคลอดลูกมาได้3เดือนค่ะ ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันค่ะ

เริ่มเลยนะคะในวันที่  15ตุลาคม  ตอนตี1เรารู้สึกปวดขาไล่ไปที่หลัง  แล้วก็ร้าวไปที่ท้องน้อย เราเจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ จาก 15 นาที เลื่อนเป็น10นาที เลื่อนเป็น7นาที แบบนั้นจนเช้าคะ พอเช้าสัก 8 โมงเราเริ่มทนไม่ไหวเลยชวนสามีไปโรงบาล พอไปถึงโรงบาลหาที่จอดรถไม่ได้ ฝนก็ตกหนัก ต้องจอดรถไว้สวนสาธารณะ เอาสิท้องก็เจ็บฝนก็ตก ร่มก็ไม่มี ต้องเดินตากฝนไปโรงบาล แฟนไปทำประวัติ สักพักเราก็ไปห้องคลอดคะ วันนั้นคนมารอคลอดเอยาะมาก ก็เลยต้องนั่งรอนานหน่อย ก่อนจะถูถเรียกไปตรวจปากมดลูก พยาบาลบอกว่าปากมดลูกเปิด 2.5 เซ็น รอคลอดได้เลย ตรวจปากมดลูกเจ็บมาก แล้วเราก็ไปนอนรอที่เตียงคะ หมอที่ฝากท้องไว้มาดู  ประเมินว่าคงจะคลอดตอน 20.00 ให้เรานอนรอไปแล้วหมอก็ไป ไม่นานนักก็มีนักศึกษาแพทย์ประมาณ 6-7 คน และคุณหมอคนสวยไม่รู้มาจากไหนมายืนสอนกันที่เตียงเรา ระหว่างสอนเราก็นอนฟังเพลินๆ แต่สักพักสอนเรื่องวัดปากมดลูก (เอาแล้วคิดในใจซวยแล้วตู) แล้วความซวยก็มาเยือนจริงๆคะ  เมื่อเรากลายเป็นแบบเรียนให้นักศึกษาพวกนั้น  เป็นผู้ชายซะส่วนใหญ่ อายุรุ่นเดียวกับเรา

ในใจตอนั้นเจ็บไม่มากแต่ก็ยอมรับว่าอายสุดๆ  เพราะผู้ชายไม่รู้ตั้งกี่คนต้องมาล้วงปากมดลูกเรา แต่พูดอะไรไม่ได้ และไม่นานนักเราก็ต้องลืมความอายไปค่ะ  เมื่อคนแรกเอามือมาตรวจปากมดลูกเรา เราเจ็บมาก เพราะเค้าหาปากมดลูกเราไม่เจอ เลือดสาดเลยคะ  บอกตามตรงทั้งเจ็บทั้งจุกแต่พูดไม่ได้  ก็ต้องทนให้พวกนั้นล้วงไปจนกว่าจะครบทุกคน บอกตามตรงคะเราคิดว่าจิมิเราคงซ้ำหมดแล้ว  เพราะลำพังปวดท้องจะคลอดก็ทรมาณอยู่แล้ว  เจอตรวจแบบนี้น้ำตาไหลเลยค่ะ เราเจ็บผสมกันไปหมดจนทนไม่ไหว พอปากมดลูกเปิด6เซ็นบวกกับจิมิซ้ำหมดแล้วเราร้องลั่นเลยคะ

พยาบาลบอกจะร้องทำไมคนอื่นไม่เห็นร้องเลย เรานึกในใจคนอื่นเจอแบบตูมั้ยล่ะแต่ล่ะคนชิวมาก พอคุณหมอมาเราขอหมอทั้งน้ำตาเลยคะ  ว่าผ่าเถอะเสียเท่าไหร่ก็จ่ายเราไม่ไหวแล้ว  แต่หมอบอกว่าไม่ได้จองห้องไว้คงไม่ได้ทนหน่อยนะ ตอนนั้นความรู้สึกทรมาณมากค่ะใจจะขาด เพราะเกิดมาไม่เคยต้องทนอะไร ไม่เคยป่วย ไม่เคยนอนโรงบาล พ่อแม่ก็ไม่เคยตี เจอแบบนี้บอกตามตรงจุกคะ เราพยายามไม่ร้องโวยวายมาก  แต่มันทนไม่ได้ก็โดนพยาบาลแกล้งกับว่าสารพัดเลยค่ะ แต่เราไม่สนเราเจ็บ เราเดินไปห้องน้ำไม่ไหวจนต้องคานไปกับพื้นเลย ไปกอดโถส้วมอยู่เพราะเจ็บมาก นึกภาพตามเลยคะ

พอปากมดลูกเปิดคนอื่นได้ขึ้นเตียงเข็นไปห้องคลอด แต่เราพยาบาลให้เดินไปคะ ใช่เล้วฟังไม่ผิด ลูกก็จะออก พยาบาลก็ให้เดิน สุดท้ายขมิบไม่ไหว ปล่อยอึให้มันเช็ดหน้าห้องคลอดนั้นแหละ แกล้งดีนัก เราใช้เวลาไม่นานค่ะคลอดก่อนเวลาคลอดตอน 5 โมงเย็น

และนี่ก็คือเรื่องราวการคลอดลูกของคุณแม่ท่านนี้นั่นเอง แล้วคุณแม่ท่านอื่นล่ะคะ มีประสบการณ์การคลอดลูกอย่างไรกันบ้าง

Sponsored

ขอบคุณที่มา : Pantip

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่