เทคนิคการเลือก ชุดคลุมท้อง สำหรับคนท้องมีเรื่องให้กังวลร้อยแปดพันประการ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของตนเอง หรือพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ อย่างเรื่องของชุดคลุมท้องก็เหมือนกันค่ะ ตัวเองท้องก็กังวลมากมายอยู่แล้วว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูสวยงาม เพราะขณะที่ท้องคุณแม่หลายท่านก็ขาดความมั่นใจ และการเลือกชุดคลุมท้องสมัยนี้ยิ่งคิดยาก เนื่องจากมีชุดคลุมท้องมากมายในท้องตลาด แต่ว่าเราจะเลือกชุดคลุมท้องอย่างไร ให้เหมาะสมกับรูปร่าง และลักษณะการแต่งตัวของเรา

เทคนิคการเลือก ชุดคลุมท้อง

เทคนิคการเลือกไม่ยากเลยคะ….

เราไม่ได้ตั้งท้องบ่อย ๆ ดังนั้นเราควรควรพิถีพิถันด้วยค่ะ คุณแม่บางท่านอาจคิดว่าท้องแค่ 9 เดือน อาจไม่มีความจำเป็นต้องวางแผนในเรื่องนี้มากนัก  แต่คุณแม่ลองคิดดูสักนิดนะคะ เสื้อผ้าแฟชั่นที่เราซื้อ มีตัวไหนบ้างที่เราใส่ถึง 9 เดือน บางท่านซื้อมาแล้วอาจไม่ได้ใส่เลยด้วยซ้ำ  ซึ่งก่อนที่จะตั้งครรภ์เราอาจจะถือว่า การช็อปปิ้งเสื้อผ้าในทุก ๆ ต้นเดือนเป็น การคืนกำไรให้กับชีวิตการทำงาน  แต่พอเราตั้งครรภ์แล้ว การเลือกซื้อสิ่งของหรือการวางแผนการเงินในอนาคตก็เป็นสิ่งจำเป็น แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยอย่าง “ชุดคลุมท้อง” นั้นเอง

ชุดคลุมท้องมีความจำเป็นมาก ๆสำหรับคุณแม่ ในช่วงที่คุณแม่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เช่น ท้องที่ใหญ่ขึ้น การเลือกชุดคลุมท้องแบบเผื่อไซส์  ไม่รัดรูป หรือมีดีไซน์ที่สวยงาม แต่แฝงไปด้วย ความอรรถประโยชน์ของชุด  เช่น เป็นชุดมีสายผูกสามารถปรับระดับได้ หรือ เป็นชุดคลุมท้อง พร้อมให้นม จะตอบโจทย์การเลือกชุดคลุมท้องมาก เพราะ ถ้าเราเลือกชุดที่เนื้อผ้าใส่สบาย ผ้าเกรดพรีเมี่ยม ทรงดูดี มีแพทเทรินทรงแฟชั่นที่สามารถใส่เวลาปกติ ใส่เวลาทำงาน หรือหลังคลอดเพื่อให้นมบุตรได้ด้วย ถือว่าคุ้มค่าในการเลือกมากที่สุดคะ  โดยคิดคำนวณราคาง่ายๆ เช่น ชุดคลุมท้องปกติแฟชั่นราคา 500-1000 บาท แต่ถ้าเลือกชุดคลุมท้องที่มีดีไซน์สำหรับคนทำงาน โดยเฉพาะ อาจจะราคา 1000-2000 บาท แต่เราสามารถใช้งานได้หลายโอกาส หลายวาระมากกว่า เรียกว่า ได้คุณภาพที่ดีกว่าและใช้งานคุ้มค่ากว่า (ซึ่งแล้วแต่ความชอบของคุณแม่แต่ละด้วยค่ะ)

ติดตามความรู้ดีๆ และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ปอดอักเสบ เกิดจากอะไร? แม่ท้องเป็นโรคนี้จะส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหม

2.อาการท้องแรก และ 7 เรื่องที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้