สิวถือเป็นหนึ่งอุปสรรคในการแต่งหน้า เพราะสาวๆ ที่มีสิวจะรู้ดีว่าหากเป็นสิวแล้วก็ยากที่จะแต่งหน้าออกมาแบบเรียบเนียนเสมอกัน เพราะรอยแดงรอยดำของสิวจะเด่นเป็นสง่าจนยากที่จะกลบได้ แต่ใช่ว่าจะเกินความสามารถของเรา สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิว วันนี้เรามี 6 ทริคสุดง่ายในการแต่งหน้ากลบสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวหัวช้าง สิวอักเสบ หรือสิวไหนๆ ก็สามารถแต่งกลบเอาอยู่ทุกสิว สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องสิวกวนใจบอกเลยว่าไม่ควรพลาด จะมีวิธีปกปิดอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.วิธีแต่งหน้ากลบสิวเสี้ยน

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนบนจมูกกวนใจ การแต่งหน้ากลบสิวเสี้ยนให้เริ่มจากการปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ โดยใช้รองพื้นชนิดน้ำที่เกลี่ยง่าย และไม่เป็นคราบ โดยไม่ลงรองพื้นหนาเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้เห็นสิวเสี้ยนชัดเจนขึ้น หรือจะเลือกใช้แปรงรองพื้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะจะช่วยให้ลงรองพื้นได้เรียบเนียนขึ้น จากนั้นให้ลงคอนซีลเลอร์ที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิว หรือสว่างกว่าผิว 1 ระดับ ใช้นิ้วเกลี่ยนและตบเบาๆ บริเวณที่ต้องการปกปิด จากนั้นให้ลงแป้งทับเพื่อให้รองพื้นและคอนซีลเลอร์ติดทนนานตลอดทั้งวัน

2.วิธีแต่งหน้ากลบสิวหัวช้าง

สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวหัวช้าง วิธีแต่งหน้าให้สวย กลบสิวหัวช้างที่มีตุ่มหนองขนาดใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็สามารถทำได้ โดยเริ่มจากให้สังเกตสิวของตัวเองว่ามีสีอะไร หากเป็นตุ่มสีแดงแนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์สีเขียว เพราะจะเป็นสีที่ตรงข้ามกับสีแดง ส่วนใครที่มีตุ่มสิวสีม่วงช้ำ ให้ลงคอนซีลเลอร์สีเหลืองเพื่อลดรอยช้ำ หลังจากที่ลงคอนซีลเลอร์เสร็จแล้วให้ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าค่อยๆ เกลี่ยให้เนียนไปกับผิว แต่งหน้ากลบสิวหัวช้างเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและอดทนพอสมควร จากนั้นให้ลงรองพื้นที่เป็นเนื้อแมตต์ให้ทั่วไปหน้า ตามด้วยทาแป้งผสมรองพื้นทับอีกทีเพื่อการปกปิดให้เรียบเนียนขึ้น เทคนิคนี้จะทำให้สิวหัวช้างหายไปจากใบหน้าเพียงชั่วพริบตาเดียว ช่วยให้สาวๆ มั่นใจได้มากขึ้น

3.วิธีแต่งหน้าปิดสิวหัวขาว

สิวหัวขาวเป็นสิวที่เกิดการอักเสบได้ง่าย เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่เป็นสิวหัวขาวจึงไม่ควรไปบีบหรือทำการกดออกด้วยตัวเองอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นการอักเสบ และติดเชื้อ เป็นรอยดำรอยแดงมากขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่สาวๆ สามารถทำได้ก็คือการแต่งหน้ากลบสิวนั่นเอง การแต่งหน้ากลบสิวหัวขาวก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มต้นจากลงรองพื้นเนื้อเข้มขันให้ทั่วใบหน้า และลำคอ แนะนำให้ใช้นิ้วเกลี่ยแทนการใช้ฟองน้ำ หรือแปรง เพราะจะช่วยให้รองพื้นเรียบเนียน ทำให้ติดทนนาน และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่หากยังเห็นเม็ดสิวก็สามารถลงคอนซีลเลอร์ทับอีกทีเพื่อความเป๊ะมากขึ้น

4.วิธีแต่งหน้าปิดสิวอักเสบ

ใครที่เคยเป็นสิวอักเสบจะรู้ดีว่า เป็นสิวที่สร้างความเจ็บปวดให้กับใบหน้าเป็นอย่างมาก แถมยังนูนแดงยากแก่การปกปิดเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถของเรา แต่งหน้ากลบสิวอักเสบเพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว ซึ่งเป็นสีตรงข้ามกับสีแดงลงทั่วบริเวณสิวอักเสบ จากนั้นให้ลงรองพื้นตามอีกทีให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แนะนำให้ใช้ฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ย แตะจนรองพื้นเรียบเนียนไปกับผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยการทาแป้งผสมรองพื้น เพื่อการปกปิดเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

5.วิธีแต่งหน้าปิดหลุมสิว

เมื่อสิวหายสิ่งนอกจากจะฝากรอยดำรอยแดงไว้ที่บนใบหน้าแล้ว บางครั้งยังฝากรอยหลุมสิวขนาดใหญ่เอาไว้อีกด้วย สำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าให้สวย วิธีแต่งหน้าให้สวย กลบหลุมสิว สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มจาก ลงไพรเมอร์เนื้อคอนซีลิโคนที่มีสีใสเพื่อปกปิดรูขุมขนและหลุมสิว เพื่อเติมเต็มหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น จากนั้นตามด้วยการลงรองพื้นที่เข้มข้นอีกที และปิดท้ายด้วยการทาแป้งผสมรองพื้นทับอีกครั้ง เพื่อให้เมคอัพติดทนนาน และผิวหน้าเรียบเนียนสวยกลบสิวได้อยู่หมัด

6.วิธีแต่งหน้าปิดรอยสิว

สิวเป็นเหมือนฝันร้ายสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ เพราะถึงแม้ว่าสิวจะหายแต่ก็ไม่วายที่จะฝากรอยดำเอาไว้ให้สาวๆ ปวดใจอีกต่างหาก สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังประสบกับปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเรามีเทคนิคการ แต่งหน้ากลบสิว รอยสิวมาฝาก เทคนิคนี้สามารถจัดการได้โดยเริ่มจาก การลงไพรเมอร์ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผิวก่อนการแต่งหน้า ตามด้วยการลงรองพื้นที่เข้มข้นเพื่อปกปิดขั้นสุด แนะนำให้ใช้แปรงลงรองพื้นเกลี่ยไปในทิศทางเดียวซ้ำๆ แทนการกวาดให้ทั่วหน้า วิธีแต่งหน้าให้สวย วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นติดผิวหน้าได้ดี และช่วยกลบรอยดำจากสิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

Sponsored

และนี่คือ 6 วิธีแต่งหน้ากลบสิว ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิว และกังวลในการแต่งหน้า สามารถใช้วิธีที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ กลบรอยสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวแบบไหน รับรองได้ว่าสามารถกลบรอยสิวได้อย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทายนิสัยจากสีที่ชอบ มาดูสิ! สีไหนบ่งบอกความเป็นตัวคุณอย่างไร

2.แปรงแต่งหน้า เลือกยังไงดี ให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด