คนที่ทำงานด้วยความสุข งานมักจะออกมาดีเสมอ แต่ใครจะมีความสุขกับการทำงานได้ ตลอดเวลา? มีแน่นอน…

นั่นคือเด็ก ๆ ในสมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นความสุขนี้ ผ่านผลิตภัณฑ์ที่น้อง ๆ ทำขึ้นภายใต้ชื่อ “ดาว” ในโครงการดาวน์สู่ดาว ที่จุดประกายโดยโครงการไฟ-ฟ้า ทีเอ็มบี ซึ่งเป็นโครงการที่อาสาสมัครทีเอ็มบีได้เข้ามาสนับสนุนและสร้างประโยชน์ให้กับชุมชน ภายใต้ปรัชญา Make THE Difference เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น โดย

  • ช่วยสร้างเจตคติที่ดีเกี่ยวกับผู้พิการทางสติปัญญา และให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นผู้พิการทางสติปัญญานำบุตรหลานเข้าสังคม เพื่อเรียนรู้วิธีการเข้าสังคม ซึ่งต่อไปจะได้สามารถดำรงชีวิตแบบคนทั่วไปได้
  • สร้างแบรนด์ “ดาว” เพื่อเป็นแบรนด์กลาง ให้ผู้ปกครองและน้อง ๆ ผู้พิการทางสติปัญญาทั่วประเทศใช้เป็นโลโก้ในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เช่น กระถางเดคูพาจ ไม้แขวนเสื้อลูกปัด กระเป๋าผ้าเพ้นท์ ผ้าพันคอ เป็นต้น
  • พัฒนาช่องทางออนไลน์ (ระบบ e-commerce) ให้กับสมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย
  • แนะนำวิธีการทำบัญชีเบื้องต้น จัดการสต็อก และการบริหารจัดการต่าง ๆ

ผู้ที่สนใจสามารถอุดหนุนผลิตภัณฑ์ “ดาว” จากทางสมาคมฯ โดยเข้าไปดูสินค้าและผลิตภัณฑ์จากโครงการดาวน์สู่ดาวได้ที่ www.pikarnpanya.tht.in

หรือคลิกชมคลิปนี้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.สลด! เมื่อแม่ท้องเสียชีวิต หลังติดเชื้อไวรัส Covid-19

2.วาโก้เดินหน้าผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรี จับมือคนไทยผ่านวิกฤติ โควิด-19