ไม่ว่าสถานที่ไหนๆ ก็อันตราย เพราะอาจมีพวกมิจฉาชีพแอบแฝงอยู่ได้ทั้งสิ้น ดังจะเห็นได้จากข่าว ลูกหายโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากถูกลักพาตัวบ่อยๆ ดังนั้นไม่ว่าจะไปไหน ก็ควรดูแลลูกน้อยของคุณอย่างใกล้ชิดอย่าได้ปล่อยมือให้ลูกเดินตามลำพังเด็ดขาด ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำเรื่องราวประสบการณ์เตือนของทางบ้าน ที่ได้นำมาเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์กับพ่อแม่มาฝากกันดังนี้

เรื่องเล่า แชร์ประสบการณ์ ลูกหายโดยไม่รู้ตัว

ขอแชร์ข้อมูลเตือนภัย แก๊งลักพาตัวเด็กย่านประตูน้ำ และเป็นอุทาหรณ์พ่อแม่ผู้ปกครอง เรื่องนี้เกิดกับคนในครอบครัวผมเอง พี่ชายผมมาเล่าให้ฟัง ผมเลยอยากแชร์ข้อมูลเตือนภัยต่อครับ

เรื่องเกิดวันที่ 23/08/2559 ช่วงเที่ยง พี่ชายกับพี่สะใภ้เดินซื้อเสื้อผ้าตรงตลาดประตูน้ำ เดินไปซื้อไปเรื่อยๆ แล้วพาหลานผมจูงมือเดินตามไป ด้วยการเลือกเสื้อผ้า เดินดูของมันจะเป็นช่วงเผลอและไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเค้า จะมีแก๊งลักเด็กใช้ช่วงโอกาสนี้ในการก่อเหตุ หลานสาวผมอายุ 2 ขวบกว่า กำลังพูดกำลังคุย ไม่ค่อยกลัวคน เล่นกะทุกคน วัยกำลังน่ารัก เป็นเด็กอารมณ์ดีขี้เล่น จากข้อดีของเด็กเลยกลายเป็นข้อเสียครับ

วิธีการลักพาตัวจะมาเล่นกะเด็กตอนช่วงพ่อแม่เผลอ โดยใช้เวลาแปปเดียว คนร้ายใช้การเดินซื้อของ เดินเบียดกันไป คนเดินเยอะๆ แบบเดินต่อคิวไปตามล็อคกั้นของร้านค้า เดินดันหลังเด็ก ค่อยๆดันไป จนเจอแยกหรือที่ลับตาคน พอถึงที่ลับตาคนและพ้นสายตาพ่อแม่คงใช้โอกาสนี้อุ้มลักพาตัวครับ วิธีทีนี้เด็กไม่รู้เรื่องรู้ตัว โดนดันหลังก็ต้องเดินไปข้างหน้าตามสันชาติญาณ คนร้ายดันไปทางไหนก็ไปทางนั้น วิธีนี้เด็กไม่ร้อง ไม่โวยวาย เหมือนเค้าเดินเล่น ไม่รู้เรื่องว่าไม่ได้อยู่กะพ่อแม่แล้ว”

พี่ชายและพี่สะใภ้ผม หันมาอีกทีไม่เจอลูก วิ่งไปตามทางทัน ทันเห็นทั้งคนร้ายและเด็ก พอคนร้ายได้ยินเสียงตะโกนของพี่สะใภ้ผม คนร้ายก็รีบเดินหนีไปในกลุ่มคน ………. ตอนนั้นอย่าคิดจะตามจับ แค่เจอลูก ลูกไม่เป็นอะไรก็โล่งอกแล้ว

ที่แชร์ข้อมูลให้ฟัง ไม่ใช่แค่สถานที่ประตูน้ำที่มีแก๊งลักพาตัว ผมว่าที่อื่นๆก็สามารถก่อเหตุได้ สังคมไทยเริ่มอยู่ยากครับ แค่เกิดขึ้นกะครอบครัวคนอื่นที่เป็นข่าวผมยังหดหู่ เสียใจแทน นี่มาเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวตัวเอง ไม่อยากจะคิดว่ามันต้องวุ่นวายกันมากๆ ทั้งต้องตามหาแจ้งความ เสียใจกันทั้งบ้านแน่ๆ มีแต่เสียครับ “แม่ผมพูดถ้าโดนลักพาตัวไปจริงๆ แล้วใครจะมานวดย่า ร้องเพลงให้ย่าฟัง” เค้าเลี้ยงเค้าเล่นกันมาตั้งแต่เป็นทารกมันผูกพัน ฟังแม่ผมพูดแค่นี้ผมก็จะร้องแล้วครับ

ไม่อยากให้เกิดกับครอบครัวใครครับ มีอะไรช่วยกันแชร์แจ้งเตือนกันครับ สังคมอยู่ยากจริง ตัวเราเองก็ต้องเรียนรู้ที่อยู่กับมันไปแบบยากๆนี่แหละครับ ……………

ต้องบอกเลยว่าสังคมสมัยนี้อยู่ยากจริงๆ ค่ะ เพราะมีพวกมิจฉาชีพอยู่ทั่วไปหมด โดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นไม่ว่าจะพาลูกไปเที่ยวไหน โดยเฉพาะสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่าน อย่าได้ปล่อยมือจากลูกหรือเผลอให้ลูกคลาดสายตาโดยเด็ดขาด

Sponsored

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Destroy Babylon

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่