ความตื้นตัน จากคุณแม่ลูก 2 ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าเป็นแม่ลูก 2 แล้ว แต่ต้องเสียน้องคนแรกไปเพราะคลอดก่อนกำหนด 29 week คลอดน้องด้วยการผ่าคลอด น้องจากแม่ไปด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และโรคแทรกซ้อนอีกหลาย ๆ โรค

ความตื้นตัน จากคุณแม่ลูก 2

หลังจากนั้น 11 เดือนแม่ก็ได้ตั้งครรภ์ใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าหากเคยผ่าคลอดแล้ว ถ้าจะมีน้องใหม่ได้จะต้องรออย่างต่ำ1 – 2 ปีขึ้นไปจะดีที่สุด ตัวเองก็เลยเลือกฝากครรภ์กับคลินิก ที่คิดว่ามันดีที่สุดในจังหวัดของเรา เพราะเรามีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอยู่แล้ว และเราต้องผ่าคลอดด้วย เลยไม่อยากที่จะพลาดเป็นครั้งที่ 2 แม่ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ วัน ๆ นอนอย่างเดียว พยายามทำอะไรให้นอนที่สุด ใช้ยาเหน็บกันคลอดก่อนกำหนดตั้งแต่ 7 เดือนจน 8 เดือนกว่า เพราะมีท้องแข็งบ้างตั้งแต่ 4 เดือน ลุ้นด้วยว่าตัวเองจะมดลูกปริมั้ย อะไรมั้ย แต่ก็ประคองตัวเองจนมาถึง 37+5 และแล้ววันนัดผ่าคลอดก็มาถึง พยาบาลมาเข็นไปหน้าห้องผ่าตัดตอน 9 โมง น้ำตาอาบแก้มเลยเพราะกลัวมาก ๆ แม่โดนผ่าตัดคลอด+ใส้ติ่งโดยการดมยาคะ (พ่อแม่และแฟนของแม่มาเล่าทีหลังให้ฟังว่าระหว่างที่รอผ่าตัดอยู่พักนึงก็ได้ยินเสียงเด็กร้องคงจะเป็นลูกของเราแน่ ๆ ที่ร้องแต่พยาบาลเข็นไปวิกฤตเด็ก พวกเค้าใจไม่ดีแล้วลูกก็ยังไม่ออกมาไปตั้งแต่ 9 โมงครึ่งจนเกือบจะเที่ยงแล้ว) พอแม่ผ่าเสร็จพยาบาลก็ปลุก เรียกชื่อแม่สมิตา ๆ ๆ พอรู้สึกตัวได้ร้องโอ้ยลั้นห้องผ่าเลย5555 คำแรกที่พูดคือลูกหนูอยู่ไหน เพราะแม่เป็นห่วงลูกมากกลัวลูกจะจากแม่ไปอีก แล้วเขาก็เข็นแม่ไปห้องพักฟื้นหลับ ๆ ตื่น ๆ เพราะฤทธิ์ของยาอยู่แบบนั้นมันเพลียมาก ๆ คะแล้วก็เข็นกลับมาห้องเดิมของเรา ก็ถามแฟนว่าเห็นลูกยัง แฟนก็บอกว่ายัง เราก็เอาอีกแล้วใจไม่ดีเลย สักพักญาติเตียงข้าง ๆ บอกไปดูสิ ดูได้ แม่กับพ่อของแม่ก็รีบไปดู วินาทีแรกที่แม่ของแม่เห็นเขาร้องไห้เลยดีใจมาก ๆ พ่อเรานี้รีบวิ่งมาหาแฟนเรียกให้ไปดูจนลืมไปว่าตัวเองเจ็บเข่าอยู่5555 พอแฟนกลับ มาแม่ก็รีบถามเป็นไงแข็งแรงเปล่า หน้าเหมือนใคร คนอื่นเห็นหมดแล้ว แต่เรายังไม่เห็นเลยกว่าพยาบาลจะเอาลูกมาให้ก็เกือบ 2 ทุ่มเพราะน้องเท้าเย็น แต่ทุกอย่างแข็งแรงปกติ และแล้วเวลารอคอยก็มาถึงพยาบาลอุ้มลูกมาให้ นาทีแรกที่เห็นเขา ความรู้สึกมันดีใจมากจนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ดีใจมาก ๆ ค่ะ เป็นเจ็บที่ไม่เสียเปล่าแบบครั้งที่แล้ว คุ้มค่าสุด ๆ

ปัจจุบันนี้น้อง 3 เดือนเต็มค่ะ คลอด 15 พค. แข็งแรง เลี้ยงง่ายมาก ๆ บ่นจบแล้วค่ะ เป็นความสุขเล็ก ๆ ของแม่ที่อยากอวด ฟ้าได้ส่งเทวดาน้อยคนนี้มาทำให้ครอบครัวของแม่มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ถึงจะมีเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง แต่มันก็เป็นเหนื่อยที่เราสุขใจมาก ๆ ค่ะ น้องชื่อเด็กชายสรวัชร์ สอาดเอี่ยม ชื่อเล่นน้องพู่กันคะ ขอบคุณแม่ ๆ ที่อ่านจนจบคะ

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Samita Saubtoo

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ไข้หวัดระหว่างตั้งครรภ์ จะรับมือและป้องกันได้อย่างไร

2.ภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ คืออะไร อันตรายมากแค่ไหน