เคยไหม ขณะกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม อยู่ดีๆ ก็มีเสียงดังปู้ดป้าดออกมาโดยไม่ใช่เสียงตด รู้ไหมว่านั่นเกิดจากการที่มี ลมออกทางช่องคลอด ของฝ่ายหญิง ซึ่งแสดงได้ถึงความไม่ปกติหรือความไม่กระชับของช่องคลอดนั่นเอง แล้วเสียงลมที่ดังออกมานี้เกิดจากอะไร เป็นอันตรายหรือไม่ เราจะพาคุณแม่ไปทำความเข้าใจกันค่ะ

เสียง ลมออกทางช่องคลอด เกิดจากอะไร

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ช่องคลอดของผู้หญิงจะปิดสนิทมิดชิด ไม่ได้เป็นช่องโพรงกลวงๆ จึงไม่น่าจะมีลมออกมาจากช่องคลอดได้ แต่อย่าลืมว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าออกในช่องคลอดอยู่เสมอนั้น ก็จะทำให้ช่องคลอดเกิดการยืดหย่อนได้เหมือนกัน และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการมีลมออกมาจากช่องคลอด โดยเฉพาะในผู้หญิงที่เคยมีลูกแล้ว หรือมีเพศสัมพันธ์บ่อยมากจนทำให้ช่องคลอดกว้าง ซึ่งหากมีการเบ่งกระบังลมหรือเบ่งท้อง ก็จะทำให้มีเสียงลมออกมาจากช่องคลอดนั่นเอง ทั้งนี้ระยะแรกๆ อาจดูเหมือนเป็นเรื่องขำๆ แต่เมื่อนานไปคงจะขำไม่ออกกันเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะอะไร ไปดูผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นของความผิดปกตินี้กัน

ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า เสียงลมที่ดังออกมาจากช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจดูเป็นเรื่องขำๆ ตลกในระยะแรก แต่ผลกระทบของมันในระยะยาว ก็คงจะแทบขำไม่ออกกันเลยทีเดียว อยากรู้ใช่ไหมว่าผลกระทบคืออะไร ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลย

1.ความพึงพอใจทางเพศลดลง

เชื่อเถอะไม่ว่าใครก็ชอบความฟิตแน่นของช่องคลอด ที่สอดใส่เข้าไปเมื่อไหร่ก็ให้อารมณ์แบบฟินเมื่อนั้น ดังนั้นหากช่องคลอดหลวมจนเกินไป ก็จะทำให้ความพึงพอใจทางเพศลดต่ำลงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะหากมีเสียงปู้ดป้าดดังออกมาทุกครั้งที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มด้วยแล้ว เป็นใครก็คงจะถึงกับหมดอารมณ์เลยทีเดียว แถมนี่ยังอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคู่ต้องเลิกรากันไปอีกด้วย เนื่องจากฝ่ายชายแอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยที่ฟิตกว่านั่นเอง

2.มีปัญหาปัสสาวะเล็ด

เมื่อผนังช่องคลอดหลวมจนทำให้มีเสียงลมออกมา ก็มักจะมีปัญหากระบังลมหย่อน และกล้ามเนื้อหูรูดหลวมตามมาด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดได้ง่ายนั่นเอง โดยส่วนใหญ่ก็มักจะมีปัสสาวะเล็ดออกมาเวลาที่เบ่งท้องหรือไอจามออกมาแรงๆ ถือเป็นปัญหาใหญ่อีกปัญหาหนึ่งสำหรับสาวๆ กันเลยทีเดียว

3.เจ็บปีกมดลูกและปวดท้องน้อย

จากการที่ช่องคลอดหย่อนหลวม มดลูกก็อาจถูกดันให้ต่ำลงมาในตำแหน่งที่ผิดปกติไปจากเดิมได้ จึงทำให้เกิดอาการปวดท้องน้อยและมักจะเจ็บปีกมดลูกบ่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อเบ่งท้องหรือยกของหนักที่ทำให้เกิดการเกร็งหน้าท้อง ซึ่งก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

Sponsored

วิธีการแก้ไขเมื่อมีลมออกจากช่องคลอด

สำหรับใครที่มีลมออกจากช่องคลอด ก็อย่าพึ่งกังวลไป เพราะมีวิธีที่จะช่วยรักษาช่องคลอดให้กลับมากระชับได้เหมือนกัน เพียงแต่จะต้องมีความตั้งใจจริงและอดทนสักนิด เพราะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรเลยทีเดียว โดยวิธีการรักษาก็คือจะต้องขมิบช่องคลอดเป็นประจำ โดยขมิบ แล้วเกร็งไว้แปปนึง จากนั้นคลายออก แล้วทำแบบนี้ซ้ำๆ จนครบ 30 ครั้ง/วัน แต่หากทำได้มากกว่านี้ก็จะดีมาก เพื่อให้ช่องคลอดกระชับเร็วขึ้นนั่นเอง รับรองว่าหากทำได้แบบนี้เป็นประจำ ปัญหาช่องคลอดหลวมและมีลมออกมาทางช่องคลอด จะหมดไปอย่างแน่นอน

ทีนี้ก็พอจะรู้แล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าที่มาของเสียงที่ดังออกมาจากช่องคลอดนั้นมาจากอะไร และมีผลกระทบอย่างไรบ้าง ดังนั้นใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้ก็อย่าได้ชะล่าใจ รีบมาขมิบบ่อยๆ เพื่อแก้ปัญหาความไม่กระชับของช่องคลอดกันดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก นพ.อานนท์ เรืองอุตมานันท์

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด